Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Laptop Có Lắp Được Card Màn Hình Rời Không Tư Vấn Chi Tiết

laptop có thay được card màn hình rời không

Vấn đề laptop có lắp được card màn hình rời không được người dùng laptop khá là quan tâm. Đối với các bạn đã mua laptop sử dụng rồi, tuy nhiên với card màn hình hiện tại không đủ để phục vụ nhu cầu sử dụng của bạn, thì phương án nâng cấp card màn hình cho laptop sẽ hợp lý hơn.

Xem thêm:
Màn hình laptop bị giật
Màn hình laptop đen thui
Màn hình laptop bị sọc ngang
Máy tính bị vỡ màn hình trong

laptop có thay được card màn hình rời không

Laptop có lắp được card màn hình rời không

Tất nhiên sẽ được, tuy nhiên chỉ thay card màn hình rời cho laptop ở một số loại máy. Đối với các loại laptop đời cũ quá không thể thay được. Việc kiểm tra laptop thay Card màn hình nào được thì bạn nên liên hệ tới Kĩ thuật Sửa laptop uy tín Đà Nẵng  TECHCARE.vn chúng tôi sẽ tư vấn kĩ hơn.

Ngoài ra, đối với các bạn sử dụng Card màn hình Onboard được tích hợp trong CPU thì sẽ không thay được card màn hình rời nhé.

Cách xem laptop có card rời hay không

Để chắc chắn rằng cho việc thay card màn hình rời bạn. Các bạn nên tiến hành kiểm tra xem laptop có card rời hay không thông qua thực hiện sau đây nhé!
Cách kiểm tra card màn hình rời trên laptop bằng lệnh
Các bạn nhấn tổ hợp phím: Windows + R Hoặc vào Star và gõ chữ Dxdiag
Chọn qua Tab: Display ở dòng Device các bạn xem thông số Card màn hình ở đây
cách xem laptop có card rời hay không
  • Nếu là Card rời: tên hiển thị sẽ là Intel(R) HD Graphics…
  • Nếu là Card Onboard: phần thông tin hiển thị theo kiểu ATI, AMD, NVIDIA
Cách xem laptop có card màn hình rời hay không bằng màn hình Desktop
Các bạn nhấn chuột phải trên màn hình Laptop, nếu hiển thị ra các mục Graphics Properties, Graphics Option như dưới hình này, thì laptop này đang sử dụng card màn hình Onboard.

cách kiểm tra card rời trên laptop

Nếu bạn nhấn chuột phải và không hiển thị như mục trên mà hiển thị ra dòng Catalyst (TM) Control: Đây là laptop sử dụng card màn hình rời

Đối với một số laptop bạn nhấn và ra cả mục Graphics Properties, Graphics Option, Catalyst (TM) Control thì laptop của bạn đang sử dụng hai card màn hình là card rời và card onboard, đối với các loại này thì khi nào bạn sử dụng các ứng dụng nặng cần tới đồ họa như: Photoshop, illustrator, 3dmax, corel hoặc các tựa game đồ họa cao thì card màn hình rời sẽ tự động bật lên.

Nên thay Card màn hình rời hay mua laptop mới để sử dụng

Vấn đề này tùy thuộc vào “Túi Tiền” của các bạn. Nếu có điều kiện thì mình khuyên các bạn nên bán laptop cũ đang sử dụng đi và mua laptop khác có card màn hình rời tốt hơn để sử dụng. Nếu nhu cầu của các bạn sử dụng thiết kế đồ họa nhiều như Photoshop, illustrator, 3dmax, corel, hoặc chuyên chơi game có đồ họa cao thì việc sử dụng một chiếc laptop có card màn hình rời cao là điều nên làm.

Ngoài ra, nếu bạn không đủ kinh tế để mua laptop mới, có phương án khác là mua laptop cũ xách tay để sử dụng, nhưng đều trong tình trạng mới đến 95% và chưa qua sửa chữa cũng khá là tốt cho các bạn. Các bạn có thể tham khảo link dưới đây.

>> Click xem Laptop Cũ Đà Nẵng Giá Rẻ bảo hành 12 Tháng dùng thử 14 ngày Tại TECHCARE.vn

Đó là phương án dành cho các bạn có kinh tế, tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn thay Card màn hình cho laptop thì việc này vẫn nên làm, chi phí thay card màn hình rời cho laptop giao động từ 500K cho tới 2 triệu 3 triệu tùy vào mẫu laptop của bạn đang sử dụng. Nếu bạn muốn biết giá chi tiết vui lòng liên hệ với TECHCARE.vn

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu