Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Khắc phục lỗi màn hình laptop bị giật liên tục

màn hình laptop bị giật

Sau một thời gian sử dụng màn hình laptop bị giật nhấp nháy hay bị rung… rất khó xem. Vậy nguyên nhân của nó là do đâu? Hướng khắc phục chúng như thế nào hãy cùng TECHCARE.vn phân tích vấn đề này nhé!

Tham Khảo Thêm:

Màn hình máy tính lúc sáng lúc tối
Màn hình laptop bị nhòe màu
Màn hình laptop bị xoay ngang
Laptop có lắp được card màn hình rời không

màn hình laptop bị giật

Nguyên nhân màn hình laptop bị giật nhấp nháy, bị rung

Nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình máy tính bị giật, nhấp nháy, bị rung,… rất khó xem có thể do màn hình LCD bị lỗi, kém hay màn hình đã đến lúc cần phải thay mới.

Trong hầu hết các nguyên nhân như màn hình máy tính bị đỏ, màn hình laptop bị nhòe, bị mờ, loang lổ, bị nhiễu, bị muỗi, sọc ngang, sọc dọc… có đến hơn một nửa tỉ lệ là do chính màn hình đã có dấu hiệu bị “tàn phá” và phải được thay thế mới. Bên cạnh đó còn do một số lỗi khác.

Màn hình laptop bị giật do tần số quét của màn hình không chính xác

Cũng giống như lỗi màn hình laptop bị nhiễu, bị muỗi rất có thể màn hình máy tính bị rung giật, nhấp nháy, bị rung là do tần số quét của màn hình không chính xác. Đầu tiên phải kiểm tra xem tần số quét của màn hình có đúng hay không.

sua loi man hinh laptop bi giat bang cach dieu chinh tan so man hinh laptop

Theo như những thông lệ thì tần số quét của màn hình ở trong khoảng 50, 60, 70, 75GHz tùy từng loại màn hình. Thay đổi tần số quét của màn hình có thể khắc phục lỗi máy tính bị giật màn hình, nhấp nháy, bị rung

Màn hình laptop bị giật do cáp (cable) màn hình bị lỏng

Có thể cáp (cable) màn hình của bạn tiếp xúc kém, bị lỏng, bị hao mòn do sử dụng… dẫn tới tình trạng màn hình máy tính bị giật rung, nhấp nháy, bị rung một cách khó kiểm soát.

Màn hình laptop bị giật liên tục do Card màn hình, card video bị chập chờn

card vga man hinh laptop bi loi

Nếu card màn hình, card video hay còn gọi là VGA bị chập chờn, đối với lỗi  này thì khá là nặng bạn không thể tự mình xử lý được, cần đến các nơi sửa laptop giá rẻ để nhân viên kĩ thuật kiểm tra được

Màn hình laptop bị giật do màn hình LCD bị lỗi

Một nguyên nhân nữa là do chính màn hình của bạn bị lỗi. Nếu như máy của bạn dùng đã lâu hoặc không may nó bị va đập, bị rơi… thì rất có thể màn hình của bạn bị ảnh hưởng nặng nề từ những việc kém may mắn đó. Trường hợp  này chỉ có cách bạn phải thay màn hình laptop mới để sử dụng, bạn có thể tham khảo giá dưới đây

>> Click Xem giá Thay màn hình laptop Đà Nẵng hệ Thống TECHCARE.vn

Hướng khắc phục màn hình laptop bị giật nhấp nháy, bị rung…

Nếu như màn hình của bạn ở những lỗi liên quan tới màn hình LCD; card màn hình, card video bị chập chờn; cáp (cable) màn hình yếu, hỏng… thì bạn nên mang chúng đi bảo hành hoặc sửa chữa thay thế mới.

Còn với nguyên nhân thứ nhất do “Tần số quét của màn hình không chính xác” người dùng có thể thực hiện kiểm tra thay thế theo các bước sau: kích chuột phải trên :

Destop => Properties => Setting => Advanced => Monitor” để thiết đặt chúng; như đã đề cập tần số quét thích hợp nằm trong khoảng 50, 60, 70, 75Hz tùy từng loại màn hình.

Chú ý: Điều đầu tiên bạn cần làm là xem lại tần số quét của màn hình và cài đặt chúng để xác định nguyên nhân, nếu may mắn máy của bạn chỉ sai tần quét của màn hình thì hoàn toàn có thể thiết lập lại chúng.

Chúc các bạn khắc phục lỗi màn hình laptop bị giật thành công nhé!

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu