Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Máy tính bị lỗi màn hình xanh liên tục win 7 win 10

Trường hợp máy tính bị lỗi màn hình xanh win 7 win 10 đã không còn xa lạ gì đối với những người thường xuyên dùng máy tính hay laptop. Lỗi màn hình xanh hay còn được gọi là hiện tượng “Blue screen of death (BSOD)”.

Xem thêm: Màn hình laptop bị giật
Xem thêm: Màn hình laptop bị đỏ
Xem thêm: Màn hình laptop đen thui
Xem thêm: Màn hình máy tính bị nhiễu
Xem thêm: Màn hình laptop bị sọc ngang

“Máy tính bị màn hình xanh lỗi win 7 – 10 liên tục” – đây là thông báo của windows báo về khi hệ thống máy tính của các bạn không may gặp phải những lỗi rất nghiêm trọng. Với nội dung Your PC Ran Into a Problem and Needs to Restart. Cho biết máy tính bị màn hình xanh win 7 và win 10 không vào được win, không thể phục hồi hay không thể hoạt động tiếp. Tình trạng màn hình máy tính bị xanh lá cây rất nghiêm trọng. Nó có thể gây ra cho máy tính của các bạn một số hiện tượng mới như máy tính bị treo, khởi động lại và còn có khả năng rất lớn trong việc gây mất dữ liệu khi các bạn không kịp lưu trữ.

>> Xem thêm: Màn hình laptop bị vỡ bên trong

Các bạn đã biết được nguyên nhân từ đâu dẫn đến tình trạng màn hình máy tính bị xanh (Your PC Ran Into a Problem and Needs to Restart) hay chưa?

Nguyên nhân dẫn đến máy tính bị màn hình xanh win 7 và win 10 liên tục

Thường sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến một lỗi bất kỳ trên máy tính và lỗi máy bị màn hình xanh liên tục cũng vậy. Lỗi có thể từ phần mềm hoặc phần cứng. Vì vậy, các bạn cần phải tham khảo một số cách dưới đây để nhận biết được và khắc phục lỗi Your PC Ran Into a Problem and Needs to Restart kịp thời nhé!

1.Máy tính bị Dump khi khởi động

Trường hợp này thường xuất hiện từ lỗi của phần cứng máy tính là ổ cứng và ram.

Ổ cứng Ram
Lỗi này sẽ xuất hiện khi các bạn kết nối sai cổng trên ổ cứng. Sẽ có dấu hiệu để các bạn dễ dàng nhận biết đó là từ máy tính của bạn phát ra âm thanh nghe “tít tít” và máy tính của bạn sẽ bị khởi động lại liên tục.
Cách khắc phục: các bạn cần phải khởi động lại máy tính, sau đó các bạn hãy nhấn vào F2 để vào Bios điều chỉnh. Sau cùng, bạn hãy thực hiện chuỗi thao tác sau: Configuration -> Sata Configuration -> sẽ được chuyển chế độ từ IDE sang AHCI. Sau đó, các bạn hãy nhấn F10 để lưu và khởi động lại máy thì lỗi màn hình máy tính xanh sẽ biến mất. Cách khắc phục: các bạn cần phải tháo ram ngay để tránh được trường hợp bị cháy ram hoặc có thể mang máy tính đến hệ thống của chúng tôi để được xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sau đó, các bạn tiến hành lau chùi chân Ram và khe cắm Ram sạch sẽ rồi tiến hành lắp lại như cũ là được nhé!

Chú ý: Nếu các bạn đã tiến hành thực hiện các thao tác như trên nhưng vẫn chưa khắc phục được thì các bạn hãy kiểm tra xem ram của bạn có còn hoạt động hay không hoặc có thể bị lỏng.

>> Xem thêm: Cách khóa màn hình máy tính

2. Máy tính bị màn hình xanh win 7 win 10 liên tục do card màn hình bị lỏng

-Card màn hình hay còn được gọi là Card đồ họa (VGA – Video Graphics Card hay Graphics Adaptor): đây là một thiết bị không thể thiếu để tạo nên chiếc máy tính hoàn hảo mà các bạn thường sử dụng hằng ngày. Nó có chức năng giúp xử lý hình ảnh hiển thị trên máy tính, giúp hình ảnh đẹp và sắc nét hơn.

-Cách khắc phục: Đầu tiên, các bạn hãy tháo card màn hình ra và lắp lại. Nếu trường hợp máy tính bị màn hình xanh vẫn chưa hết thì các bạn hãy kiếm một chiếc card màn hình hoạt động tốt để lắp vào và test thử. Nếu máy tính vẫn hoạt động bình thường thì có nghĩa là do lỗi hoặc card màn hình đã bị hỏng rồi nhé các bạn.

3. Máy tính bị màn hình xanh liên tục do nhiễm virus

– Có thể nói, virus là kẻ thù số 1 của máy tính. Bởi vì khi nó xâm nhập vào máy tính của các bạn, nó sẽ gây phá hoại đến phần mềm hoặc các thiết bị phần cứng khiến dữ liệu trong máy bị mất đi, máy tính bị đơ, lag cũng như hiện tượng lỗi màn hình xanh win 7 và win 10.

-Cách khắc phục: Các bạn hãy tải phần mềm diệt virus về máy rồi tiến hành quét toàn bộ hệ thống máy tính. Hoặc các bạn cũng có thể dùng một số phần mềm diệt virus online để quét. Ngoài ra, để an toàn nhất thì các bạn nên sử dụng các phần mềm diệt virus có bản quyền.

4. Máy tính bị màn hình xanh liên tục do lỗi Driver

-Driver là một trong các phần mềm được sử dụng để điều khiển các thiết bị phần cứng của máy tính. Chính vì vậy, driver cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc khiến cho màn hình máy tính bị xanh.

>> Xem thêm: Màn hình laptop bị nhòe màu

– Cách khắc phục: Trước hết, bạn hãy download bản driver mới nhất để cài lại cho máy tính. Các bạn nhớ lưu ý hãy chọn phần mềm tương thích với dòng máy tính của các bạn nhé.

5. Máy tính bị lỗi màn hình xanh win 7 liên tục do xung đột phần mềm

– Xung đột phần mềm là tình trạng thường xảy ra với các loại trình điều khiển và còn đối với các phần mềm diệt virus.

– Cách khắc phục: Bạn có thể gỡ bỏ phần mềm ra khỏi hệ thống hoặc có thể tiến hành cài lại win cho máy tính của các bạn. Để phát hiện được lỗi của phần mềm này, bạn hãy xem trước đó bạn đã cài phần mềm nào gây ra tình trạng màn hình máy tính bị xanh hay chưa. Nếu có thì hãy gỡ bỏ nó ngay.

6. Máy tính bị lỗi màn hình xanh liên tục do lỗi phần mềm

– Đây cũng là một lỗi rất phổ biến, do phần mềm được lập trình cẩu thả nên rất dễ gây ra những lỗi nghiêm trọng cho máy tính của bạn và tất nhiên là nguy cơ dẫn đến hiện tượng màn hình máy tính bị xanh rất cao.

– Cách khắc phục: Các bạn hãy gỡ bỏ phần mềm bị lỗi rồi cài lại phần mềm mới.

Một số cách khắc phục và tránh lỗi Máy tính bị lỗi màn hình xanh liên tục hiệu quả

1. Quét Virus: Các phần mềm không rõ nguồn gốc có thể tấn công máy tính cảu bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy, các bạn hãy bảo vệ máy tính của mình bằng cách thường xuyên quét virus để bảo vệ máy tính của các bạn tránh các tã nhân gây ra lỗi màn hình máy tính bị xanh.

2. Sử dụng System Restore: Máy tính của các bạn gần đây thường xuất hiện tình trạng màn hình bị xang nhưng vẫn vào được win. Hãy sử dụng System Restore để đưa hệ thống trở về trạng thái như ban đầu.

3. Cập nhật Driver: Đối với Driver, nếu các bạn cài đặt không đúng cách có thể khiến màn hình máy tính xanh. Hãy thường xuyên cập nhật Driver thường xuyên từ website nhé.

4. Kiểm tra các vấn đề phần cứng máy tính: Kể cả khi máy tính của bạn có đang xuất hiện tình trạng lỗi màn hình xanh hay không, các bạn cũng nên bảo trì máy tính thường xuyên giúp máy tính hoạt động tốt hơn.

5. Khởi động từ chế độ an toàn (Safe Mode): Khi màn hình máy tính bị xanh, các bạn hãy tìm đến chế độ khởi động an toàn nhé.

6. Cài lại windows: Đây được xem như là một giải pháp cuối cùng để giúp khắc phục tình trạng màn hình máy tính xanh này.

 

Sau khi thực hiện tất cả các cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi Máy tính bị lỗi màn hình xanh win 7 win 10 liên tục. Bạn hãy đến trực tiếp đến hệ thống hoặc liên hệ để được tư vấn và khắc phục kịp thời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu