Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách vào safe mode windows 10

Safe mode là sự một lựa chọn để xử lý sự cố cho Windows khi máy tính của bạn đang hoạt động trong tình trạng hạn chế. Chế độ Safe mode là một chế độ rất hữu ích trong việc xử lý các sự cố với các lỗi xảy ra do ứng dụng và trình điều khiển hoạt động không đúng hay có thể giúp ngăn chặn Windows từ đầu được một cách chính xác nhất.

Có rất nhiều cách vào Safe Mode Windows 10 đối với cả trường hợp không vào được và vào được Windows. Các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop uy tín nhất tại Đà Nẵng ngay dưới đây nhé!

Cách vào Safe Mode Windows 10 khi không vào được Windows

Trên hệ điều hành Windows 10, các bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Shift + F8 hoặc nhấn phím F8 trước khi Windows bắt đầu load để vào được chế độ recovery. Sau đó, bạn hãy truy cập vào chế độ Safe Mode từ đây.

Lưu ý rằng, nếu các bạn đang sở hữu một chiếc laptop vô cùng hiện đại, với UEFI BIOS cùng với ổ cứng SSD nhanh thì sẽ rất khó để làm gián đoạn được quá trình khởi động khi sử dụng tổ hợp phím tắt trên. Cách này sẽ hữu ích với những máy có BIOS cổ điển, dùng ổ cứng HDD nhiều hơn. Tuy nhiên, các bạn cũng nên thử xem, biết đâu lại thành công.

Xem thêm: your windows license will expire soon
Xem thêm: Cách khắc phục lỗi Invalid Partition Table trên Windows
Xem thêm: Sửa lỗi windows error recovery
Xem thêm: tắt windows defender win 10
Xem thêm: Khắc phục lỗi the application was unable to start correctly

Cách vào Safe Mode Windows 10 khi khởi động

1. Sử dụng tiện ích System Configuration

Bước 1: Đầu tiên, các bạn gõ lệnh msconfig vào khung Search ở trên thanh Taskbar để mở cửa sổ System Configuration lên.

Bước 2: 

Khi System Configuration vừa hiển thị, các bạn hãy chuyển sang tab Boot. Ngay dưới phần Boot Options, các bạn hãy chọn một trong bốn tùy chọn sẵn có bao gồm:

Minimal: Mục này là vào chế độ Safe Mode với số lượng tối thiểu các trình điều khiển (driver) cũng như các dịch vụ nhưng nó vẫn sử dụng giao diện đồ họa quen thuộc của hệ điều hành Windows. Kết nối mạng sẽ bị vô hiệu hóa.

Alternate Shell: Nếu các bạn thành thạo về các dòng lệnh Command Prompt thì bạn có thể nhấn chọn vào chế độ này. Kết nối mạng và vào File Explorer sẽ bị vô hiệu hóa.

Active Directory Repair: Khi bạn vào chế độ Safe Mode với quyền truy cập để vào các thông tin cụ thể trên máy tính, chẳng hạn như các thiết bị phần cứng. Nếu các bạn không cài đặt thành công phần cứng mới, chẳng hạn như phần cứng Active Directory thì chế độ Safe Mode sẽ được sử dụng để giúp khôi phục lại sự ổn định của hệ thống bằng cách sửa chữa những dữ liệu đã bị hỏng hoặc thêm dữ liệu vào trong thư mục.

Network: Khi bạn vào chế độ Safe Mode với các dịch vụ và các driver cần thiết dành cho việc kết nối mạng hay sử dụng giao diện đồ họa của hệ điều hành Windows. Kết nối mạng sẽ được kích hoạt.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn nút Apply sau đó nhấn OK. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại máy tính của mình.

Bước 4: Sau khi đã khởi động lại máy tính xong, các bạn đã có thể khắc phục các sự cố liên quan đến phần cứng hay phần mềm và hệ điều hành… ở chế độ Safe Mode.

2. Sử dụng Advanced Startup

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Settings lên, sau đó điều hướng đến mục Update & security => Recovery.

Bước 2: Tại mục Advanced startup, các bạn click chuột chọn Restart now để tiến hành khởi động lại máy tính.

Bước 3: Khi máy tính của bạn đã khởi động lại hoàn thành, bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện Choose an option. Tại đây, bạn hãy click chọn mục Troubleshoot.

Bước 4: Tiếp theo, trên cửa sổ Troubleshoot, bạn hãy click chọn mục Advanced options.

Bước 5: Cũng tương tự trên cửa sổ Advanced options, bạn click chọn mục Startup settings.

Bước 6: Cuối cùng, trên cửa sổ Startup Settings, bạn hãy click chọn Restart để thực hiện quá trình khởi động lại máy tính.

Bước 7: Sau khi máy tính của bạn khởi động xong, trên màn hình sẽ xuất hiện tùy chọn Safe Mode. Bạn hãy nhấn phím F4 hoặc phím 4 để có thể khởi động Windows 10 ở chế độ Safe Mode.

3. Sử dụng Recovery drive

Bước 1: Đầu tiên, bạn kết nối ổ đĩa khôi phục (recovery drive) với chiếc máy tính của bạn rồi mở máy tính lên.

Bước 2: Cho đến khi nào bạn thấy trên màn hình xuất hiện Choose your keyboard layout, bạn hãy click vào layout để xem màn hình Choose an option.

Bước 3: Tiếp theo, màn hình Choose an option sẽ xuất hiện, bạn click chọn theo thứ tự vào mục Troubleshoot => Advanced options => Startup settings => Restart để thực hiện khởi động lại máy tính.

Bước 4: Sau đó, sẽ xuất hiện màn hình Safe mode options, bạn hãy nhấn phím F4 hoặc phím 4 để có thể khởi động Windows với chế độ Safe Mode.

4. Cách vào Safe Mode Windows 10 từ Start Menu

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Start Menu lên, sau đó click chuột chọn nút Power.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn giữ phím Shift, rồi click chọn Restart.

Bước 3: Đến đây bạn sẽ thấy màn hình Choose an option xuất hiện. Lúc này bạn click chọn vào Troubleshoot.

Bước 4: Sau đó trên màn hình Troubleshoot bạn nhấn chọn vào Advanced options.

Bước 5: Tiếp theo, trên màn hình máy tính xuất hiện cửa sổ Advanced options, bạn hãy click chọn mục Startup settings.

Bước 6: Cuối cùng, trên cửa sổ Startup Settings, bạn nhấn chọn Restart để khởi động lại máy tính.

Bước 7: Sau khi máy tính khởi động lại, trên màn hình sẽ xuất hiện tùy chọn Safe Mode. Bạn hãy nhấn phím F4 hoặc phím 4 để tiến hành khởi động Windows 10 với chế độ Safe Mode.

5. Cách vào Safe Mode Windows 10 từ màn hình Login

Bước 1: Tại màn hình đăng nhập Login, các bạn nhấn chọn nút Power. Sau đó, bạn hãy nhấn giữ phím Shift rồi bạn nhấn chọn Restart.

Bước 2: Sau khi máy tính của các bạn đã khởi động xong, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện cửa sổ Choose an option. Tại đó, bạn hãy click chọn vào mục Troubleshoot.

Bước 3: Tiếp theo, ngay trên màn hình Troubleshoot, bạn nhấn chọn vào Advanced options.

Bước 4: Sau đó, trên cửa sổ Advanced options, bạn nhấn chọn vào Startup settings.

Bước 5: Cuối cùng, ở cửa sổ Startup Settings, bạn hãy nhấn chọn Restart để có thể khởi động lại máy tính.

Bước 6: Sau khi đã thực hiện khởi động máy xong, trên màn hình bạn sẽ thấy xuất hiện tùy chọn Safe Mode. Lúc này, hãy nhấn phím F4 hoặc phím 4 để tiến hành khởi động Windows 10 với chế độ Safe Mode.

Với những chia sẻ trên đây của Techcare – Hệ thống sửa chữa laptop uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng về cách vào safe mode windows 10. Hy vọng với 5 cách như trên, các bạn có thể thực hiện được một cách thật đơn giản và nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy liên hệ đến tại hệ thống của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu