Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách vào safe mode windows 10

Safe mode là một lựa chọn quan trọng để khắc phục sự cố trên Windows khi máy tính hoạt động trong môi trường hạn chế. Chế độ Safe mode đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến lỗi ứng dụng và trình điều khiển, giúp ngăn chặn Windows khởi động một cách chính xác và ổn định hơn. Điều này giúp tối ưu hóa quá trình xử lý sự cố và khôi phục tính ổn định của hệ điều hành.

Có nhiều cách vào Safe Mode trên Windows 10, phù hợp với cả trường hợp không thể và có thể truy cập được vào Windows. Mời bạn tham khảo các chia sẻ dưới đây từ Techcare – địa chỉ uy tín nhất trong lĩnh vực sửa chữa laptop tại Đà Nẵng. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn và có thể chọn ra cách thực hiện mà bạn cảm thấy là thuận tiện và hiệu quả nhất.

Cách vào Safe Mode Windows 10 khi không vào được Windows

Trên hệ điều hành Windows 10, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Shift + F8 hoặc nhấn phím F8 trước khi Windows bắt đầu quá trình tải để truy cập chế độ recovery. Sau đó, bạn có thể vào chế độ Safe Mode từ đây.

Lưu ý rằng, nếu bạn sử dụng một laptop hiện đại với UEFI BIOS và ổ cứng SSD, việc gián đoạn quá trình khởi động bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt có thể gặp khó khăn. Phương pháp này thường hiệu quả hơn với máy tính có BIOS cổ điển và sử dụng ổ cứng HDD. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử nghiệm để xem liệu phương pháp này có thành công hay không.

Xem thêm: your windows license will expire soon
Xem thêm: Cách khắc phục lỗi Invalid Partition Table trên Windows
Xem thêm: Sửa lỗi windows error recovery

Cách vào Safe Mode Windows 10 khi khởi động

1. Sử dụng tiện ích System Configuration

Bước 1: Đầu tiên, các bạn gõ lệnh msconfig vào khung Search ở trên thanh Taskbar để mở cửa sổ System Configuration lên.

Bước 2: 

Khi System Configuration vừa hiển thị, các bạn hãy chuyển sang tab Boot. Ngay dưới phần Boot Options, các bạn hãy chọn một trong bốn tùy chọn sẵn có bao gồm:

Minimal: Mục này đưa bạn vào chế độ Safe Mode với số lượng tối thiểu các trình điều khiển và dịch vụ, nhưng vẫn sử dụng giao diện đồ họa quen thuộc của hệ điều hành Windows. Trong chế độ này, kết nối mạng sẽ bị vô hiệu hóa.

Alternate Shell: Nếu bạn là người thành thạo về dòng lệnh Command Prompt, bạn có thể chọn chế độ này. Trong chế độ này, kết nối mạng và truy cập File Explorer sẽ bị vô hiệu hóa.

Active Directory Repair: Chế độ này được sử dụng khi bạn cần vào chế độ Safe Mode với quyền truy cập để xem thông tin chi tiết trên máy tính, chẳng hạn như thông tin về thiết bị phần cứng. Nếu bạn gặp vấn đề khi cài đặt mới phần cứng như Active Directory, chế độ Safe Mode có thể được sử dụng để khôi phục sự ổn định của hệ thống bằng cách sửa chữa dữ liệu bị hỏng hoặc thêm dữ liệu vào thư mục.

Network: Khi bạn vào chế độ Safe Mode với các dịch vụ và trình điều khiển cần thiết cho kết nối mạng và sử dụng giao diện đồ họa của hệ điều hành Windows. Trong chế độ này, kết nối mạng sẽ được kích hoạt.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn nút Apply sau đó nhấn OK. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại máy tính của mình.

Bước 4: Sau khi đã khởi động lại máy tính xong, các bạn đã có thể khắc phục các sự cố liên quan đến phần cứng hay phần mềm và hệ điều hành… ở chế độ Safe Mode.

2. Sử dụng Advanced Startup

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Settings lên, sau đó điều hướng đến mục Update & security => Recovery.

Bước 2: Tại mục Advanced startup, các bạn click chuột chọn Restart now để tiến hành khởi động lại máy tính.

Bước 3: Khi máy tính của bạn đã khởi động lại hoàn thành, bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện Choose an option. Tại đây, bạn hãy click chọn mục Troubleshoot.

Bước 4: Tiếp theo, trên cửa sổ Troubleshoot, bạn hãy click chọn mục Advanced options.

Bước 5: Cũng tương tự trên cửa sổ Advanced options, bạn click chọn mục Startup settings.

Bước 6: Cuối cùng, trên cửa sổ Startup Settings, bạn hãy click chọn Restart để thực hiện quá trình khởi động lại máy tính.

Bước 7: Sau khi máy tính của bạn khởi động xong, trên màn hình sẽ xuất hiện tùy chọn Safe Mode. Bạn hãy nhấn phím F4 hoặc phím 4 để có thể khởi động Windows 10 ở chế độ Safe Mode.

3. Sử dụng Recovery drive

Bước 1: Đầu tiên, bạn kết nối ổ đĩa khôi phục (recovery drive) với chiếc máy tính của bạn rồi mở máy tính lên.

Bước 2: Cho đến khi nào bạn thấy trên màn hình xuất hiện Choose your keyboard layout, bạn hãy click vào layout để xem màn hình Choose an option.

Bước 3: Tiếp theo, màn hình Choose an option sẽ xuất hiện, bạn click chọn theo thứ tự vào mục Troubleshoot => Advanced options => Startup settings => Restart để thực hiện khởi động lại máy tính.

Bước 4: Sau đó, sẽ xuất hiện màn hình Safe mode options, bạn hãy nhấn phím F4 hoặc phím 4 để có thể khởi động Windows với chế độ Safe Mode.

4. Cách vào Safe Mode Windows 10 từ Start Menu

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Start Menu lên, sau đó click chuột chọn nút Power.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn giữ phím Shift, rồi click chọn Restart.

Bước 3: Đến đây bạn sẽ thấy màn hình Choose an option xuất hiện. Lúc này bạn click chọn vào Troubleshoot.

Bước 4: Sau đó trên màn hình Troubleshoot bạn nhấn chọn vào Advanced options.

Bước 5: Tiếp theo, trên màn hình máy tính xuất hiện cửa sổ Advanced options, bạn hãy click chọn mục Startup settings.

Bước 6: Cuối cùng, trên cửa sổ Startup Settings, bạn nhấn chọn Restart để khởi động lại máy tính.

Bước 7: Sau khi máy tính khởi động lại, trên màn hình sẽ xuất hiện tùy chọn Safe Mode. Bạn hãy nhấn phím F4 hoặc phím 4 để tiến hành khởi động Windows 10 với chế độ Safe Mode.

5. Cách vào Safe Mode Windows 10 từ màn hình Login

Bước 1: Tại màn hình đăng nhập Login, các bạn nhấn chọn nút Power. Sau đó, bạn hãy nhấn giữ phím Shift rồi bạn nhấn chọn Restart.

Bước 2: Sau khi máy tính của các bạn đã khởi động xong, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện cửa sổ Choose an option. Tại đó, bạn hãy click chọn vào mục Troubleshoot.

Bước 3: Tiếp theo, ngay trên màn hình Troubleshoot, bạn nhấn chọn vào Advanced options.

Bước 4: Sau đó, trên cửa sổ Advanced options, bạn nhấn chọn vào Startup settings.

Bước 5: Cuối cùng, ở cửa sổ Startup Settings, bạn hãy nhấn chọn Restart để có thể khởi động lại máy tính.

Bước 6: Sau khi đã thực hiện khởi động máy xong, trên màn hình bạn sẽ thấy xuất hiện tùy chọn Safe Mode. Lúc này, hãy nhấn phím F4 hoặc phím 4 để tiến hành khởi động Windows 10 với chế độ Safe Mode.

Với những chia sẻ từ Techcare – địa chỉ hàng đầu về sửa chữa laptop uy tín tại Đà Nẵng về cách vào chế độ Safe Mode trên Windows 10, hy vọng rằng với 5 phương pháp trên, bạn có thể thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với hệ thống của chúng tôi để nhận được sự tư vấn chi tiết hơn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu