Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình máy tính bị nhiễu

Màn hình máy tính bỗng có những hiện tượng lạ như màn hình máy tính bị nhiễu khiến cho công việc bị gián đoạn? Đó không chỉ là một vấn đề nhỏ mà chính là lỗi có khả năng xuất hiện cao, lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy tính lâu dài.

Trong suốt thời gian sử dụng, hiện tượng màn hình bị nhiễu không phải là lỗi nhỏ, nó khiến cho người dùng lo lắng về chất lượng của sản phẩm, về khả năng còn dùng được hay không của màn hình.

Tham khảo thêm liên quan:

Màn hình laptop đen thui

màn hình laptop bị ám hồng

màn hình laptop bị nhòe

Màn hình máy tính bị hỏng

Nếu gặp phải trường hợp này bạn đừng vội đánh đồng lỗi thuộc về hãng sản xuất, về nhà phân phối mà hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân, khắc phục các lỗi sử dụng trước khi có quyết định thay thế. Techcare sẽ giúp bạn những thông tin chi tiết, kỹ càng để giải quyết vấn đề này tốt nhất.

Nhìn chung có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễu, xuất hiện các gợn sóng trên màn hình máy tính bị sọc ngang cho tới sọc dọc. Những nguyên nhân có khả năng cao gây nên tình trạng này có thể kể đến là do vỉ cao áp, do việc lỏng rắc cắm, do nguồn điện cung cấp vào máy không được ổn định, do lỗi card màn hình và đặc biệt là do màn hình máy tính của bạn đã bị hỏng hẳn.

Trường hợp màn hình máy tính bị nhiễu do vỉ cao áp của máy

Vỉ cao áp máy tính chính là một nơi cung cấp nguồn sáng để các bóng cao áp trên màn hình phát sáng, hoạt động tốt để tạo nên các hình ảnh. Máy tính bị nhiễu có thể bắt nguồn từ nguyên nhân vỉ cao áp bị lỏng, bị hư hỏng mà màn hình không được cung cấp điện để hoạt động.

Vấn đề này cần khắc phục thông qua cách chỉnh lại vỉ áp hoặc thay thế các vỉ cao áp mới khi nó đã bị hỏng. Các thao tác này bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên máy tính chuyên nghiệp, tránh gây hư hỏng các bộ phận có liên quan.

Techcare Sửa màn hình led máy tính

Trường hợp màn hình máy tính bị nhiễu giật do lỏng rắc cắm

Hẳn lúc màn hình máy tính xuất hiện các hiện tượng nhiễu bạn sẽ nghĩ rằng màn hình đã bị hỏng, nhưng thực tế nó có thể tạm thời bị nhiễu vì tình trạng lỏng rắc cắm.

Trước khi có quyết định thay thế màn hình mới thì hãy kiểm tra lại rắc cắm, xem nó có bị lỏng, bị hỏng hay bị vướng quá nhiều bụi bẩn hay không nhé.

Những yếu tố nhỏ này nhưng có thể là nguồn cơn cho tình trạng màn hình laptop bị nhiễu không thể sử dụng được đấy. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho máy tính của các bạn hỏng khiến cho Màn hình máy tính lúc sáng lúc tối

Trường hợp màn hình máy tính bị nhiễu do nguồn điện không ổn định

Chắc chắn rồi, nguồn điện không ổn định thì máy tính sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề không chỉ là nhiễu màn hình mà còn là màn hình bị đen… Nếu bạn cứ mải đi tìm nguyên nhân màn hình bị nhiễu mà quên kiểm tra nguồn điện thì sẽ tìm hoài không ra đâu. Cần nhớ ngay đến trường hợp nguồn điện không ổn định, kiểm tra và khắc phục sự cố xem lại máy tính đã hoạt định bình thường hay chưa nhé.

Trường hợp màn hình máy tính bị nhiễu do card màn hình bị lỗi

Card màn hình hay còn gọi là card đồ họa, là bộ phận quan trọng quyết định tới chất lượng hình ảnh, tốc độ xử lý hình ảnh trên màn hình máy tính. Với các máy tính mới sử dụng, card màn hình có thể bị lỏng gây nên việc màn hình xuất hiện các gợn sóng, bị nhiễu.

Còn máy tính qua thời gian sử dụng đủ lâu thì việc card màn hình bị hỏng, bị suy giảm chất lượng cũng là điều dễ hiểu. Gặp phải tình trạng này bạn chỉ cần thay thế bằng card màn hình khác phù hợp với dòng máy chứ không nhất thiết phải thay thế toàn bộ màn hình máy tính đâu nhé.  bạn có thể tham khảo: Laptop có lắp được card màn hình rời không

Card màn hình laptop Đà Nẵng

Trường hợp màn hình máy tính bị nhiễu do màn hình bị hỏng

Vỉ cao áp bình thường, rắc cắm chắc chắn, nguồn điện ổn định, card màn hình không có vấn đề gì nhưng màn hình máy tính vẫn xuất hiện các vệt sóng gợn, bị nhiễu hình ảnh gây rối mắt thì hẳn màn hình máy tính bạn đã bị hỏng hoặc Máy tính bị vỡ màn hình trong. Trường hợp này không còn cách nào khác là bạn phải thay thế màn hình ngay.

Tuy nhiên không phải thay thế màn hình nào cũng được, thay thế ở đâu cũng xong mà bạn cần chọn địa chỉ đáng tin cậy. Hệ thống trung tâm sửa chữa máy tính Techcare hay địa chỉ nào đó thật chất lượng là nơi mà bạn nên tìm đến.

Bạn cần được kiểm tra tình trạng máy, tư vấn thay thế loại màn hình phù hợp với máy, hợp túi tiền. Kỹ thuật viên lành nghề sẽ giúp cho máy tính hoạt động bình thường trở lại mà không gây ra thêm bất kỳ hỏng hóc nào.

Đã có giải pháp khắc phục tình trạng màn hình máy tính bị nhiễu rồi đấy, nếu gặp phải trường hợp này thì bạn đã có thể tự tin kiểm soát chúng rồi phải không nào. Đừng quên Techcare luôn đồng hành để giúp bạn trở thành người dùng công nghệ thông thái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu