Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Lỗi main không lên màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi main không lên màn hình và nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào đối với chiếc máy tính laptop của các bạn trong thời gian sử dụng. Lỗi main không lên màn hình và kiểm tra xem main có bị hư không bằng cách nào? Những nguyên nhân nào gây ra lỗi trên main khiến màn hình laptop, máy tính không lên?

Lỗi khiến laptop không lên màn hình

Trong tất cả những lỗi khiến laptop không lên màn hình thì lỗi main chạy nhưng không lên màn hình chiếm một tỉ lệ khá cao. Các lỗi trên mainboard sẽ khiến laptop không lên màn hình mà chúng ta có thể kể đến như:

❖ Lỗi cấp nguồn từ main lên màn hình laptop: khi laptop vẫn còn khởi động nhưng màn hình không lên.

❖ Lỗi chip Vga, card màn hình: khi đèn nguồn vẫn sáng, quạt nguồn vẫn quay nhưng laptop không lên hình.

❖ Lỗi Ram: khiến laptop không lên hình và phát ra tiếng bip.

❖ Lỗi Bios: Khi các bạn khởi động thì máy vẫn chạy nhưng không lên màn hình, thường sẽ nháy hai đèn numlock và caplock.

1 lỗi chủ quan ảnh hưởng đến laptop của bạn không lên màn hình cũng có khi là lỗi khóa màn hình. Bạn có thể tham khảo thêm cách khóa màn hình máy tính để được hiểu rõ hơn.

Nguyên nhân khiến hỏng mainboard thường gặp là gì?

Main đã cũ, linh kiện xuống cấp

Các bạn không thể yêu cầu bất kỳ một thiết bị điện tử nào có thể hoạt động mãi mãi. Thông thường các hãng sản xuất sẽ luôn quy định thời gian sử dụng cho từng thiết bị mà họ sản xuất ra. Sau thời hạn sử dụng đó, các thiết bị điện tử đó sẽ bắt đầu phát sinh những lỗi nhỏ, dần dần sau đó là những bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và cuối cùng là các bạn cần phải thay linh kiện mới hoặc có thể đổi một chiếc máy tính mới.

Tham khảo thêm: màn hình laptop bị ám hồng

Tham khảo thêm: màn hình laptop bị vỡ bên trong

Tham khảo thêm: màn hình laptop bị nhiễu

Tham khảo thêm: Sửa Lỗi Màn Hình Laptop Bị Đen Thui Nhưng Máy Vẫn Chạy

Đoản mạch

Đoản mạch là một nguyên nhân gây hỏng main laptop, máy tính mà những người sử dụng máy tính sé gặp thường xuyên. Đoản mạch là một hiện tượng mạch điện bị chập lại ở một điểm nào đó và nó làm cho tổng trở mạch nhỏ đi. Khi dòng điện trong mạch tăng cao đột ngột và điện áp dần giảm xuống.

Đổ nước lên máy tính

Có rất nhiều người sử dụng máy tính, laptop với thói quen uống các loại nước hay cafe trong lúc sử dụng máy và vô tình làm đổ ly nước của mình lên máy. Đây sẽ là nguyên nhân khiến hỏng main máy tính nghiêm trọng. Vì vậy, nếu các bạn không kịp thời tắt nguồn, có thể sẽ gây cháy main hoàn toàn không thể khôi phục được.

Sét đánh

Nguyên nhân này nghe thì có vẻ hơi kỳ cục, nhưng nếu các bạn sử dụng máy tính lúc trời đang có giông bão hoặc sấm sét mà khu vực đó lại không có bất kỳ phương án chống sét nào. Chính vì vậy, khi sét đánh vào bất kỳ một thiết bị điện nào đang kết nối với máy tính của bạn, điều này rất dễ khiến máy bị lỗi main.

Nhiệt độ cao

Đây chính là nguyên nhân gây ra lỗi main không lên màn hình máy tính chiếm đến 80% trong tất cả các nguyên nhân. Khi nhiệt độ cao sẽ khiến các chân chip bị hở dẫn đến làm chết tụ, phù tụ, cháy mạch và cháy các khe cắm mở rộng… Mà nguyên nhân chính dẫn đến nhiệt độ quá cao trong máy tính, laptop chủ yếu lại là do người sử dụng không thường xuyên vệ sinh – bảo dưỡng máy tính định kỳ.

Đi sửa máy tính

Khi máy tính của bạn bị lỗi và các bạn mang đến một địa chỉ sửa chữa máy tính không uy tín. Lúc này họ yêu cầu sửa với chi phí cao nên bạn không đồng ý sửa chữa. Như vậy, máy tính của bạn sẽ có nguy cơ bị phá main để khiến cho lỗi của máy tính trở nên nghiêm trọng hơn nhiều so với ban đầu.

Dấu hiệu lỗi main không lên màn hình máy tính có thể nhận biết

❖Lỗi máy tính không nhận sạc hay không nhận pin dù các bạn đã kiểm tra pin và sạc hoàn toàn bình thường.

❖Máy tính hoạt động chập chờn hay tự động reset.

❖Máy tính không lên nguồn và hoàn toàn không khởi động máy được.

❖Máy tính lên nguồn và cũng có đèn nguồn nhưng không lên màn hình, đôi khi có phát ra có tiếng bip.

❖Lỗi hiển thị rõ trên màn hình như máy tính vẫn hoạt động bình thường nhưng màn hình máy tính không lên, màn hình máy tính xuất hiện sọc

❖Máy tính không nhận các thiết bị ngoại vi như không kết nối được với wifi, mạng có dây, không nhận chuột và cả bàn phím hay USB…

Main bị hỏng có sửa được không?

Với đội ngũ kỹ thuật sửa chữa có tay nghề cao, thiết bị sửa chữa ngày càng được trang bị hiện đại. Vì vậy, các lỗi trên main máy tính hầu hết đều đã có phương án khắc phục nhanh chóng. Và sẽ tùy vào trình độ sửa chữa của kỹ thuật viên mà mức độ hiệu quả đạt được như thế nào và nguy cơ lại tái phát lỗi có cao hay không.

Để khắc phục được lỗi mainboard không lên màn hình phải cần kỹ thuật viên sửa chữa có tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực sửa chữa máy tính cũng như trong việc mainboard máy tính và phải có kinh nghiệm làm việc trong thời gian dài. Ngoài ra, thiết bị để hỗ trợ sửa main là yếu tố không thể thiếu. Với công nghệ sửa chữa ngày càng được nâng cao, thiết bị máy móc dùng để sửa main cũng ngày càng được cải tiến hiện đại hơn. Qua đó sẽ giúp việc sửa chữa trở nên dễ dàng hơn và giảm thiểu tối đa các rủi ro.

Sửa lỗi main không lên màn hình uy tín ở đâu?

Đối với các lỗi như lỗi main không lên màn hình, kỹ thuật viên tại Techcare.vn – Hệ thống mua bán sửa chữa laptop uy tín sẽ có phương án khắc phục hiệu quả. Hệ thống cung cấp các dịch vụ sửa lỗi main không lên màn hình như:

❖Đóng chip Vga

❖Sửa lỗi nguồn toàn mạch, lỗi nguồn 3v-5v

❖Thay card màn hình laptop giá rẻ

❖Kiểm tra lỗi ram và thay ram máy tính.

❖Lỗi main không lên màn hình

Trường hợp nào cần thay main máy tính?

Những trường hợp main máy tính bị lỗi quá nặng như:

❖ Đã được đóng chip Vga nhiều lần

❖ Máy tính bị vô nước mà không được cấp cứu kịp thời gây chập nguồn và cháy main khiến máy không khởi động được và không lên màn hình.

❖ Máy tính bị sốc điện gây chập nguồn.

❖ Máy tính bị hỏng tất cả các khe Ram (đây là trường hợp hiếm gặp)

Trên đây là những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng và phương án khắc phục hoàn hảo nhất chỉ có thể là thay main laptop.

Các bạn có thể tham khảo giá main của các dòng máy tính Dell, Asus, Acer, Sony Vaio, Macbook và cả main của máy tính để bàn… Các bạn hãy yên tâm đến hệ thống của chúng tôi khi laptop có dấu hiệu Lỗi main không lên màn hình. Chúng tôi cam kết là đây là một trong những địa chỉ thay main máy tính laptop chính hãng uy tín, lấy ngay và chế độ bảo hành lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu