Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách quay màn hình máy tính, phần mềm quay video màn hình máy tính

Làm thế nào để biết phần mềm quay màn hình máy tính gồm các loại nào? Đây là vấn đề mà rất nhiều khách hàng hiện nay vô cùng quan tâm và muốn được giải đáp. Nếu quý khách muốn quay màn hình máy tính mà không cần thiết bị thứ 3 thì chỉ có 1 cách duy nhất đó là dùng phần mềm máy tính.

Hiện nay, có 4 phần mềm quay video màn hình máy tính thông dụng đó là Camtasia studio, Camstudio, ActivePresenter hay Bandicam. Người dùng nào muốn biết cách quay màn hình laptop bằng các phần mềm này như thế nào thì các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Giới thiệu về các phần mềm quay video màn hình máy tính chất lượng

Để quay video bằng màn hình máy tính rõ nét, chất lượng mà không cần thiết bị hỗ trợ thứ 3. Các bạn chỉ có thể dùng cách quay lại màn hình máy tính bằng phần mềm.

Khi sử dụng một trong các phần mềm này thì nó sẽ hỗ trợ cho màn hình máy tính của các bạn tự động tiến hành quay lại những gì bạn thực hiện trên máy tính. Sau đó, đoạn băng này sẽ tạo thành 1 video và bạn có thể xem lại và thực hiện chỉnh sửa bằng các ứng dụng khác.

Sử dụng các phần mềm quay video màn hình máy tính này thì chất lượng hình ảnh đoạn video của bạn lưu lại sẽ rõ nét hơn rất nhiều so với việc bạn dùng điện thoại hay máy quay làm thiết bị thứ 3 để lưu lại.

Vậy nên, nếu các bạn muốn quay hướng dẫn hay quay cuộc game hấp dẫn nào đó bằng màn hình máy tính thì hãy nên quay bằng phần mềm quay video màn hình máy tính nhé.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quay video chất lượng trên mạng. Nhưng Techcare.vn sẽ tổng hợp và gửi đến các bạn một số phần mềm tốt nhất hiện nay qua nội dung sau để bạn có thể tham khảo nhé.

Xem thêm: Màn hình laptop bị ám đỏ
Xem thêm: Màn hình laptop bị tối Win 10
Xem thêm: Màn hình máy tính bị vỡ

Phần mềm quay video màn hình máy tính Camtasia Studio

Đây là phần mềm quay màn hình laptop có âm thanh hiện đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Nó không chỉ có chức năng chính là quay màn hình mà trong phần mềm còn được tích hợp với các tính năng khác như chỉnh sửa, phóng to, thu nhỏ, chèn ký hiệu…Vì thế, phần mềm này vô cùng thích hợp để làm nên các video hướng dẫn.

>> Tải phần mềm Camtasia Studio

Phần mềm quay video màn hình máy tính Bandicam

Loại phần mềm quay màn hình laptop có âm thanh này được đánh giá là có chất lượng tốt nhất. Đây là phần mềm vô cùng phù hợp để quay các trận chiến trong game. Bạn có thể ghi lại video của mình với âm thanh, màu sắc và hành động của nhân vật đến từng chi tiết. Vì thế, mỗi thành phẩm tạo thành đều khiến cho người xem vô cùng thích thú.

>> Tải phần mềm Bandicam

Phần mềm quay video màn hình máy tính Camstudio

Được xem là phần mềm cơ bản nhất trong các loại phần mềm quay màn hình máy tính. Thế nhưng, dù cơ bản nhưng nó cũng như hai phần mềm trên, loại phần mềm này có ưu điểm là ghi lại các thao tác mà bạn sử dụng trên màn hình máy tính. Phần mềm này thường download miễn phí nên bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào mình muốn.

Phần mềm quay video màn hình máy tính ActivePresenter

Đây là loại phần mềm đặc biệt. Phần mềm này có chức năng chính là quay phim màn hình. Ngoài ra, nó còn có thể dùng để sửa video hoặc audio nữa vô cùng tiện ích nữa đấy.

>> Tải phần mềm ActivePresenter

Cách quay màn hình máy tính bằng phần mềm Camstudio

Hiện tại, cách dùng các phần mềm quay màn hình máy tính rất đơn giản. Đơn giản nhất là sử dụng phần mềm Cam studio vì dù sao đây cũng là phần mềm cơ bản nhất nên nó rất dễ sử dụng. Đặc biệt là đối với các bạn thực hiện quay lần đầu đều có thể dễ dàng làm theo. Vì thế, sau đây techcare.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách quay màn hình máy tính bằng phần mềm này nhé.

Để quay màn hình máy tính bằng phần mềm Cam studio thì quý khách hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

– Bước 1: Tải phần mềm Camstudio về máy.

– Bước 2: Hãy khởi động chương trình để giao diện của phần mềm được hiện ra. Chọn định dạng bằng cách nhấn nút Record to Flash/ AVI.

– Bước 3: Muốn quay video bằng Phần mềm quay video màn hình máy tính Cam studio, bạn hãy nhấn nút Record để quay. Sau khi quay xong chọn nút Pause để dừng.

– Bước 4: Nếu bạn muốn dừng hẳn quá trình quay của mình thì hãy nhấn vào nút Stop và chọn thư mục để lưu video vào. Sau đó chọn Save để lưu.

– Bước 5: Mở lại file video vừa lưu và xem lại đoạn băng bạn vừa quay. Sau đó hãy chỉnh sửa nếu mình cảm thấy cần thiết nhé.

Trên đây là cách quay màn hình máy tính và các phần mềm quay video màn hình máy tính thông dụng được nhiều khách hàng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết này quý khách có thể chọn cho mình một phần mềm thích hợp để sử dụng nhé. Chúc quý khách thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu