Hầu hết các dòng máy tính hiện đại hiện nay đều trang bị đèn bàn phím laptop. Loại đèn này vô cùng hữu ích bởi vì nó có thể giúp các bạn dùng máy ngay cả khi trong tối. Bởi vì vậy, đây là tính năng đang được rất nhiều quý khách hàng vô cùng ưa thích. Bật bàn phím laptop cực dễ. Thế nhưng, nó sẽ rất khó khăn đối với một số khách hàng mới sử dụng các loại máy tính có đèn bàn phím này lần đầu. Vì thế, để giúp quý khách hàng biết cách bật đèn bàn phím laptop nhanh chóng thì sau đây techcare.vn sẽ hướng dẫn quý khách cách bật qua bài viết bên dưới nhé.

Tham Khảo Thêm: Bàn phím laptop bị loạn
Cách mở bàn phím laptop bị khóa
Cách chữa liệt bàn phím laptop
Bàn phím laptop bị đơ một số nút
Bàn phím laptop lúc nhận lúc không

Hiện nay, các loại laptop mới nào cũng được trang bị thêm đèn bàn phím. Vì thế, ở loại máy nào cũng sẽ có tính năng bật đèn bàn phím. Tuy nhiên, mỗi loại máy, mỗi nhà sản xuất khác nhau thì cách bật đèn cũng sẽ không giống nhau. Do đó, mời quý khách hãy cùng tham khảo hướng dẫn vật đèn qua nội dung được chia sẻ bên dưới để thực hiện theo nhé.

Cách bật đèn bàn phím ở các dòng máy laptop hiện nay

Bạn đang làm việc trong bóng tối như đèn màn hình không đủ chiếu sáng để giúp bạn có thể đủ sức thực hiện công việc. Đừng lo, lúc này đèn bàn phím sẽ giúp bạn thực hiện chức năng này. Vậy, cách bật đèn bàn phím như thế nào? Hãy cùng theo dõi hướng dẫn cách bật bàn phím ở một số dòng máy tính thông dụng sau đây nhé.

Cách bật đèn bàn phím laptop Asus

Các loại laptop Asus hiện nay cũng có trang bị đèn bàn phím. Thế nhưng, nhiều người dùng than rằng mỗi lần cần dùng máy tính Asus thì lại thấy đèn bàn phím laptop Asus không sáng. Nên cảm thấy vô cùng bực bội. Tuy nhiên, đó là do các bạn chưa bật đèn bàn phím mà thôi. Vì thế, sau đây Techcare.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách mở đèn bàn phím laptop Asus nhanh chóng.

Cách mở đèn cho bàn phím laptop Asus rất đơn giản, chỉ cần bấm tổ hợp nút có chức năng đó là xong và thường thì nút bật tắt đèn bàn phím cho máy tính Asus cũng nằm trên bàn phím nên bạn rất dễ nhìn thấy.

Cách bật đèn bàn phím laptop Asus: hãy bấm tổ hợp nút FN+F4 trên bàn phím là xong.

Lưu ý: Một số dòng máy Asus thì có thể nút bật đèn F4 có thể thay bằng nút khác. Do đó, tốt nhất các bạn nên chú ý nút nào có biểu tượng bàn phím sáng thì hãy bấm vào nút đó với nút Fn nhé.

Ngoài việc bấm tổ hợp phím Fn + F4, các bạn có thể bấm Fn + A (Nếu phím A trên bàn phím có biểu tượng nửa bóng đèn thì sẽ thực hiện được.

Cách bật đèn bàn phím laptop Dell

Hiện tại thì chỉ có một số dòng máy của Dell mới có hỗ trợ đèn bàn phím. Chẳng hạn như các dòng máy Votro, Inspiron…

Dell là một dòng máy vô cùng thông dụng được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay. Do đó, cách bật đèn bàn phím laptop Dell rất được khách hàng quan tâm. Vậy cách mở đèn bàn phím laptop dell là như thế nào? Muốn biết hãy theo dõi hướng dẫn sau nhé.

Các dòng máy laptop dell cũ Đà Nẵng mới có hỗ trợ đèn bàn phím thì nút mở đèn đều là nút F10. Cách bật đèn rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm vào nút F10 là đèn sẽ tự sáng.

Sẽ có 3 cấp độ bật đèn bằng nút F10 như sau:

- Nhấn 1 lần nút F10 độ sáng bàn phím sẽ là ánh sáng mờ

- Nhần 2 lần nút F10 thì độ sáng bàn phím sẽ sáng rõ

- Nhấn 3 lần nút F10 thì độ sáng bàn phím sẽ tắt.

Đơn giản quá phải không nào. Hi vọng quý khách sẽ thực hiện theo và thành công nhé.

Xem thêm: Thay bàn phím laptop tại Đà Nẵng

Cách bật đèn bàn phím laptop HP

Một số dòng máy tính HP hiện nay cũng theo xu hướng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng. Vì thế, nó cũng được thiết kế thêm đèn bàn phím. Các dòng máy tính HP có lắp ứng dụng đèn bàn phím đó là máy tính HP Envy 13 AB010UT,…

Vì thế, nếu quý khách dùng các dòng máy tính HP có gắn đèn bàn phím như các dòng máy này thì cách bật đèn bàn phím laptop như sau:

Cũng như bật đèn bàn phím laptop Dell, bật đèn bàn phím laptop HP cũng dễ dàng vô cùng như vậy. Thay vì nhấn nút F10 thì giờ đây nhấn nút F5 là thành công. Tuy nhiên, cách bật đèn bàn phím bên HP còn nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nhấn 1 lần nút F5 đèn mở, nhấn 2 lần nút F5 thì đèn tắt.

Cách bật đèn bàn phím laptop Acer

Cũng như dòng máy Asus, bạn muốn cách bật đèn bàn phím Acer thì bạn cần phải bấm tổ hợp phím Fn + F9. Cách bật đèn bàn phím laptop Acer Aspire 3 cũng được thực hiện tương tự nhé! Tuy nhiên, nếu máy Asus sẽ có tổ hợp phím bật và tắt khác nhau thì bên Acer cũng đều là 1 tổ hợp phím Fn+ F9. Bật cũng vậy mà tắt cũng vậy vô cùng dễ dàng. 

Hiện nay, ngoài các dòng máy laptop cũ trên thì các dòng máy các cũng có hỗ trợ đèn bàn phím nhưng không nhiều. Một số dòng máy khác cũng có hỗ trợ đèn bàn phím như Lenovo, Sony Vaio,…

Cách bật đèn bàn phím laptop Lenovo, Sony Vaio hay các dòng khác cũng tương tự như các cách ở trên và cũng chỉ gói gọn trong hai hình thức là bấm tổ hợp phím hoặc bấm phím có chức năng bật đèn mà thôi. Vì thế, nếu quý khách muốn tìm hiểu rõ hơn thì hãy truy cập vào trang web Techcare.vn để biết thêm thông tin nhé. Hoặc quý khách có thể đến tại Techcare - Hệ thống laptop uy tín Đà Nẵng để được tư vấn rõ hơn.

Trên đây là các cách bật đèn bàn phím laptop cho các dòng laptop vô cùng đơn giản và dễ dàng. Hi vọng quý khách có thể tham khảo và thực hiện theo thành công nhé. Chúc quý khách may mắn.