Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Tổng hợp cách sửa lỗi usb device not recognized trên Windows hiệu quả

Hiện nay, thiết bị lưu trữ USB ngày càng được sử dụng phổ biến vì những tính năng hữu ích mà nó đã mang lại. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng các thiết bị ngoại vi, máy tính thường hay gặp phải những lỗi ngoài mong muốn. Một trong những lỗi đó chính là lỗi USB device not recognized. Lỗi này bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Ở bài viết này, Techcare – hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng sẽ hướng dẫn đến các bạn cách sửa lỗi USB device not recognized nhanh chóng. Mời các bạn cùng theo dõi ngay bên dưới nhé!

Khởi động lại máy tính để sửa lỗi usb device not recognized

Khởi động lại máy tính cũng là một cách hiệu quả nhất để giúp các bạn xử lý tất cả các lỗi xảy ra máy tính. Việc gặp phải một số lỗi ngoài ý muốn về phần mềm hay phần cứng máy tính trong quá trình sử dụng chính là điều không thể tránh khỏi.

Vì vậy, thao tác khởi động lại máy tính sẽ giúp cho các thiết bị phần cứng và phần mềm trở lại hoạt động bình thường. Chính vì thế, khi máy xảy ra lỗi thì bạn hãy thử kiểm tra lại xem bằng cách khởi động lại máy tính nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn Ghost Win 7 bằng USB

Cập nhật driver USB (Windows 10)

Đây cũng là giải pháp sửa lỗi usb device not recognized hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn click chuột phải vào Start và chọn Device Manager để mở Device Manager.

Bước 2: Tiếp theo, bạn mở rộng Universal Serial Bus rồi kiểm tra lại xem có thiết bị USB nào không xác định hiển thị không. Nếu bạn phát hiện một USB không xác định, bạn hãy nhấn chuột phải vào và chọn mục Update Driver Software. Cuối cùng, bạn chọn Search automatically for updated driver software để hệ thống tự động tải và cài đặt cho máy tính phiên bản driver mới nhất.

cach-sua-loi-usb-device-not-recognized-12

Cập nhật driver USB (Windows 10)

Cập nhật (update) driver Generic USB Hub(s)

Nhiều người thường hay sử dụng những bản Windows lậu, nó sẽ không có khả năng tự Update hay tắt Update để bớt xảy ra lỗi. Đó cũng chính là nguyên nhân phổ biến khiến cho Driver trên máy tính xảy ra lỗi.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy tiến hành nhập lệnh Device Manager vào thanh tìm kiếm sau đó khởi động lên.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào thẻ Universal Senal Bus controllers. Lúc này sẽ xuất hiện Generic USB Hub. Trong đó số lượng Generic USB Hub chính là số Hub USB đang sử dụng. Bạn kiểm tra xem thiết bị của bạn có một hay nhiều Generic USB Hubs.

cach-sua-loi-usb-device-not-recognized-13

Bước 3: Bạn click chuột phải vào Generic USB Hub tại vị trí đầu tiên (nếu thiết bị của bạn có nhiều Generic USB Hub). Tiếp theo, bạn lần lượt chọn vào các mục Update Driver Software >> Browse my computer for driver software >> Let me pick from a list of device drivers on my computer >> Generic USB Hub >> Next.

cach-sua-loi-usb-device-not-recognized-14

cach-sua-loi-usb-device-not-recognized-15

cach-sua-loi-usb-device-not-recognized-16

Hãy chờ đến khi có thông báo “Windows has successfully updated your driver software” xuất hiện trên màn hình máy tính là được.

cach-sua-loi-usb-device-not-recognized-17

Xem thêm: Phá Pass Win 10 bằng USB Boot

Cài đặt lại Driver USB

Trước khi tiến hành cài đặt lại Driver USB để sửa lỗi usb device not recognized, bạn hãy nhớ tạo điểm sao lưu và phục hồi hệ thống. Hoặc bạn có thể sao lưu image lại để tránh được tình trạng mất dữ liệu khi thực hiện cài đặt.

Các bước cài đặt lại Driver USB được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím windows + R để mở cửa sổ lệnh Run lên.

Bước 2: Sau đó, bạn nhập lệnh “devmgmt.msc” vào và nhấn phím Enter.

Bước 3: Trên cửa sổ Device Manager, bạn mở rộng mục Disk Drives. Tiếp theo, click chuột phải vào mục External USB 3.0 Disk rồi nhấn nút Uninstall.

cach-sua-loi-usb-device-not-recognized-18

Bước 4: Tiếp đến, bạn mở rộng tại mục Universal Serial Bus Controllers. Click chuột phải vào USB Mass Storage Device rồi nhấn nút Uninstall. Bên cạnh đó, bạn có thể uninstall bất kỳ USB nào không tên thuộc trong danh sách này.

cach-sua-loi-usb-device-not-recognized-19

Bước 5: Tại Menu Action, bạn chọn Scan for hardware changes. Cho đến khi hệ thống tự động quét hoàn tất, bạn mở windows explorer lên để tìm kiếm USB đã kết nối.

cach-sua-loi-usb-device-not-recognized-20

Bước 6: Nếu lúc này mà thiết bị USB trên máy tính vẫn bị lỗi, bạn hãy thử áp dụng cách khác. Đó là mở lại Device manager thêm một lần nữa rồi tiến hành update driver USB.

Bước 7: Bạn chọn USB 3.0 rồi chọn Update Driver Software. Ngay sau đó, windows sẽ tự động tìm kiếm USB 3.0 với phiên bản mới nhất cho USB 3.0. Bạn hãy thực hiện tương tự thao tác này để cập nhật driver cho USB Mass Storage Device.

cach-sua-loi-usb-device-not-recognized-21

Nếu bạn đã thực hiện hoàn tất các bước trên đây, hãy kiểm tra xem USB 3.0 trên máy tính của bạn đã được nhận chưa nhé!

Sử dụng phần mềm hỗ trợ

Bạn có thể khắc phục lỗi USB Device Not Recognized bằng phần mềm chính chỉ của Microsoft được thực hiện như sau:

Cách 1: Phần mềm Hardware and Device Troubleshooter

Bạn hãy mở lên theo đường dẫn Control Panel. Tiếp theo, lần lượt chọn vào All Control Panel Items >> Troubleshooting.

Cách 2: Công cụ Windows USB Troubleshooter.

Đối với Windows 10

Lần lượt chọn Start >> Settings >> Update & Security >> Troubleshoot.

Lúc này, hãy chọn loại sự cố mà bạn đang gặp phải. Chọn chạy chương trình khắc phục sự cố (Run the troubleshooter).

Nếu trên màn hình có hiển thị thông báo không cần phải thay đổi hoặc cập nhật (no changes or updates were necessary). Bạn hãy thử sử dụng đến các tùy chọn khác. Ví dụ như khôi phục, nâng cấp, cài đặt mã lỗi hoặc tìm hiểu rõ hơn về mã lỗi Outlook.

Đối với Windows 8.1 và Windows 8

Bạn chọn biểu tượng Start. Sau đó, chọn Settings >> Troubleshooting. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn loại sự cố đang gặp phải và thực hiện đúng theo hướng dẫn để nhanh chóng khắc phục sự cố nhé!

Đối với Windows 7

Bạn chọn biểu tượng Start. Lần lượt chọn vào Control Panel >> Troubleshooting. Tại đây, bạn chọn loại sự cố đang xảy ra rồi thực hiện theo hướng dẫn để khắc phục lỗi hiệu quả.

Xem thêm: Phần mềm Format USB

Sử dụng Iobit Software Update để cập nhật Driver

Iobit Software Update là một bộ công cụ sẽ hỗ trợ cho quá trình cập nhật Driver trên máy tính và còn giúp sửa lỗi nhanh về các vấn đề liên quan đến USB trên máy tính của các bạn. 

Link trang chủ tại đây: https://www.iobit.com/en/index.php

Các bạn hãy tiến hành cài đặt công cụ này để sử dụng. Sau khi đã cài đặt hoàn thành, bạn chọn vào mục Update Now để được cập nhật.

Cách khắc phục lỗi usb device not recognized bằng cách xả nguồn máy tính

Nếu các bạn không có nhiều khiến thức về máy tính thì đây là một giải pháp rất hữu hiệu đối với các thiết bị ngoại vi. Khi xả nguồn sẽ giúp cho nguồn điện ra hết khỏi máy tính và lúc này các thiết bị không bị dư điện.

Như vậy sẽ dẫn đến tình trạng nhiễu điện ở các cổng kết nối trên máy tính. Giải pháp xả nguồn trên máy tính này được thực hiện rất đơn giản. Các bạn hãy tiến hành theo các bước như sau:

Tắt máy tính >> Sau đó rút dây nguồn máy tính (hay tiến hành tắt công tắc nguồn) >> Bạn hãy nhấn nút nguồn liên tục để xả điện khỏi máy tính (Thực hiện lặp lại khoảng 10 lần) >> Để khoảng 10 phút sau thì bạn cắm lại nguồn rồi khởi động lại máy. 

Kiểm tra thiết bị USB để sửa lỗi usb device not recognized

Đôi khi có trường hợp cũng có thể là do thiết bị USB đã bị lỗi chứ không phải là do lỗi từ máy tính của các bạn. Bạn hãy tiến hành sử dụng USB của mình rồi cắm vào máy tính khác để xem nó có hoạt động bình thường hay không. Nếu như thiết bị USB vẫn xảy ra lỗi thì đó chính là do thiết bị USB của bạn đã bị hỏng. Lúc này các bạn cần phải thay đổi thiết bị USB khác.

Đó chính là cách sửa lỗi usb device not recognized trên Windows mà hệ thống Techcare muốn gợi ý đến các bạn. Hãy tham khảo ngay để khắc phục lỗi thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu