Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách Up nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền

cach-up-nhac-len-youtube-khong-vi-pham-ban-quyen

Vấn đề bản quyền trên YouTube ngày càng nghiêm trọng, đặt ra thách thức cho người sử dụng. Nhiều trường hợp up video lên bị đánh đấu bản quyền, làm người dùng khó khăn. Để giúp bạn đăng nhạc lên YouTube một cách an toàn, Techcare sẽ bật mí cho bạn cách Up nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền. Hãy khám phá những chiến thuật mới nhất để chia sẻ sáng tạo của bạn một cách an toàn trên nền tảng này.

Cách Up nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền hình ảnh đơn giản nhất

Xem thêm: Cách tắt quảng cáo youtube trên điện thoại

Cách Up nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền tốt nhất chính là sử dụng video chính chủ mà các bạn tự quay hay tự tạo ra. Hoặc không thì các bạn phải thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Các người sử dụng thường được biết đến với biệt danh “thánh re-up” thường áp dụng một kỹ thuật tải nhạc lên YouTube mà không vi phạm bản quyền bằng cách chèn hình đại diện lớn trên khung hình video. Họ chỉ đơn giản là nhúng video vào một góc nhỏ trên màn hình, nhằm tránh thuật toán của YouTube. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng video của họ cũng có thể bị vô hiệu hóa sau đó.

cach-up-nhac-len-youtube-khong-vi-pham-ban-quyen

Bạn cũng có thể thực hiện chỉnh sửa một số đoạn trên video để up lên một cách an toàn hơn:

Đầu tiên, có thể sử dụng video từ nguồn nước ngoài, sau đó dịch lại sang tiếng Việt và thêm phụ đề vào video. Hành động này không chỉ giúp tăng lượt xem mà còn giảm rủi ro vi phạm bản quyền trên YouTube.

Thứ hai, bạn có thể tính đến việc sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video chất lượng cho Youtuber, như Proshow Producer, Camtasia Studio và một số phần mềm Photoshop khác. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra video mới dựa trên nội dung từ YouTube và thực hiện một số chỉnh sửa nhất định nhằm nâng cao chất lượng và sự hấp dẫn của video.

  • Thu nhỏ lại video nhưng bạn nên chú ý không làm ảnh hưởng đến chất lượng của video
  • Tạo Power Tool để có thể làm hình ảnh trở nên mở hơn so với ban đầu
  • Chèn thêm vào video các hiệu ứng
  • Quay màn hình nhưng bạn hãy chú ý là không được quay full. Đồng thời, bạn hãy cắt đi những đoạn được cho là không cần thiết.

Xem thêm: Cách tải nhạc trên Youtube thành MP3

Cách Up nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền âm thanh

Nếu bạn đã tạo video và muốn thêm âm nhạc, có thể tìm kiếm trên các trang web chuyên cung cấp âm nhạc miễn phí cho người sử dụng. Một số trang web phổ biến bao gồm FreePD (freepd.com), The Public Domain Project (pond5.com), Audio Micro (audiomicro.com/royalty-free-music),… Điều này giúp bạn có thêm lựa chọn với những bản nhạc không vi phạm bản quyền và phù hợp với nội dung của bạn.

Bên cạnh đó, các bạn hãy tham khảo thêm những cách tạo video bản quyền ở trên Youtube cơ bản nhất.

cach-up-nhac-len-youtube-khong-vi-pham-ban-quyen

Nếu bạn không tìm thấy bản nhạc miễn phí phù hợp cho video của mình, hãy thử điều chỉnh một số yếu tố khác. Bạn có thể thay đổi độ dài của video hoặc biến đổi âm thanh trên video để tạo ra hiệu ứng khác biệt. Thậm chí, những điều chỉnh nhỏ như vậy cũng có thể mang lại sự đổi mới lớn cho nội dung của bạn. Giúp bạn tạo ra một sản phẩm cuối cùng độc đáo và không phải lo lắng về vấn đề bản quyền âm nhạc.

Xem thêm: Phần mềm xem youtube cho máy tính

Tại sao trên Youtube lại phát hiện ra những video có dính bản quyền?

Theo chính sách của YouTube, chỉ cần có 0.5 giây thông tin từ yếu tố âm thanh hoặc hình ảnh được đăng ký bản quyền bởi một cá nhân nào đó, video của bạn có thể ngay lập tức bị chặn và đối mặt với các hình thức xử phạt nặng nề.

Tuy nhiên, với số lượng video được đăng tải liên tục, YouTube gặp khó khăn trong việc quản lý mọi video mà không sử dụng đến hệ thống Content ID. Điều này làm cho quy trình kiểm soát bản quyền trở nên phức tạp và cần sự hỗ trợ từ công nghệ để xác định và xử lý các trường hợp vi phạm.

cach-up-nhac-len-youtube-khong-vi-pham-ban-quyen

Vì vậy, khi một video được người dùng tải lên kênh Youtube thì Content ID sẽ thực hiện công việc của mình ngay. Công cụ này sẽ bắt đầu quét qua hết tất cả các dữ liệu và bắt đầu thực hiện mã hóa video. Tiếp theo, tiến hành so sánh với các hình ảnh và âm thanh,… đã đăng ký bản quyền trước đó. Cuối cùng, công cụ này sẽ liệt kê ra các đoạn âm thanh cũng như hình ảnh được cho là giống nhau. Đồng thời, nó còn đánh giá và so sánh về chất lượng của 2 video.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn thực hiện cách tải nhạc lên YouTube mà không vi phạm bản quyền một cách cơ bản nhất. Tuy nhiên, Techcare ở Đà Nẵng vẫn khuyến khích bạn tự tạo video của mình. Như vậy, bạn sẽ không bao giờ phải đối mặt với vấn đề bản quyền khi đăng tải video lên YouTube.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu