Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách Up nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền

cach-up-nhac-len-youtube-khong-vi-pham-ban-quyen

Vấn đề bản quyền trên Youtube ngày càng trở nên thắt chặt và khó khăn đối với nhiều người. Đã có nhiều trường hợp up video lên youtube và bị đánh đấu bản quyền. Vì vậy, bạn muốn tìm cách Up nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền mới nhất. Sửa chữa laptop Techcare sẽ bật mí đến các bạn ngay sau đây nhé!!

Cách Up nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền hình ảnh đơn giản nhất

Xem thêm: Phần mềm chỉnh sửa Video cho Youtuber

Xem thêm: Cách tắt quảng cáo youtube trên điện thoại

Cách Up nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền tốt nhất chính là sử dụng video chính chủ mà các bạn tự quay hay tự tạo ra. Hoặc không thì các bạn phải thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Các “thánh re-up” thường sử dụng Cách Up nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền thông qua thao tác chèn hình đại diện lớn trên khung hình của Youtube. Họ chỉ chèn video vào một góc nhỏ trên màn hình. Như vậy sẽ lách được thuật toán trên Youtube. Tuy nhiên, video của các bạn cũng có khả năng bị vô hiệu hóa sau đó.

cach-up-nhac-len-youtube-khong-vi-pham-ban-quyen

Bạn cũng có thể thực hiện chỉnh sửa một số đoạn trên video để up lên một cách an toàn hơn:

Thứ nhất, các bạn có thể lấy những video nước ngoài. Sau đó dịch lại sang tiếng Việt và tiến hành chèn sub vào video. Như vậy sẽ vừa giúp thu hút được lượt xem lại vừa giảm thiểu về khả năng chặn bản quyền trên Youtube.

Thứ 2, hãy sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video đẹp cho Youtuber. Chẳng hạn như phần mềm Proshow Producer, Camtasia Studio 8.0 cùng một số phần mềm photoshop khác. Để tạo ra video mới dựa trên các video trên youtube, bạn hãy thực hiện một số trình chỉnh sửa như sau:

  • Thu nhỏ lại video nhưng bạn nên chú ý không làm ảnh hưởng đến chất lượng của video
  • Tạo Power Tool để có thể làm hình ảnh trở nên mở hơn so với ban đầu
  • Chèn thêm vào video các hiệu ứng
  • Quay màn hình nhưng bạn hãy chú ý là không được quay full. Đồng thời, bạn hãy cắt đi những đoạn được cho là không cần thiết.

Xem thêm: Cách tải nhạc trên Youtube thành MP3

Cách Up nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền âm thanh

Đối với trường hợp các bạn đã từ làm video nhưng bạn lại muốn sử dụng nhạc để chèn vào. Bạn có thể tham khảo trên các trang web chuyên cung cấp cho người dùng các bản nhạc miễn phí. Chẳng hạn như FreePD (freepd.com), The Public Domain Project (pond5.com), Audio Micro (audiomicro.com/royalty-free-music),…

Bên cạnh đó, các bạn hãy tham khảo thêm những cách tạo video bản quyền ở trên Youtube cơ bản nhất.

cach-up-nhac-len-youtube-khong-vi-pham-ban-quyen

Nếu như các bạn không tìm kiếm được các bản nhạc miễn phí để chèn vào video. Bạn có thể điều chỉnh lại một số vị trí. Bạn hãy thử áp dụng cách thay đổi về độ dài của video hoặc làm cho âm thanh trên video trở nên biến dạng. Vì chỉ với một số hiệu ứng nhỏ nhưng đôi khi lại mang đến một sự thay đổi lớn.

Xem thêm: Phần mềm xem youtube cho máy tính

Tại sao trên Youtube lại phát hiện ra những video có dính bản quyền?

Dựa vào chính sách của Youtube đưa ra. Trong một video bất kỳ, chỉ cần có từ 0.5s thông tin từ yếu tố âm thanh cho đến hình ảnh đã được một người nào đó đăng ký bản quyền. Ngay lập tức, video của bạn sẽ bị chặn và đưa ra các hình thức xử phạt rất nặng.

Tuy nhiên, sau mỗi giây trôi qua thì sẽ có vô số các video được đăng tải. Điều đó khiến cho Youtube khó có thể quản lý hết tất cả nếu như không sử dụng đến Content ID.

cach-up-nhac-len-youtube-khong-vi-pham-ban-quyen

Vì vậy, khi một video được người dùng tải lên kênh Youtube thì Content ID sẽ thực hiện công việc của mình ngay. Công cụ này sẽ bắt đầu quét qua hết tất cả các dữ liệu và bắt đầu thực hiện mã hóa video. Tiếp theo, tiến hành so sánh với các hình ảnh và âm thanh,… đã đăng ký bản quyền trước đó. Cuối cùng, công cụ này sẽ liệt kê ra các đoạn âm thanh cũng như hình ảnh được cho là giống nhau. Đồng thời, nó còn đánh giá và so sánh về chất lượng của 2 video.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn thực hiện Cách Up nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền cơ bản nhất. Tuy nhiên, sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare vẫn khuyến khích các bạn nên tự mình tạo ra các video là tốt nhất. Như vậy sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng dính bản quyền khi đăng tải video lên Youtube.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu