Từ khi YouTube Shorts được ra mắt trên thị trường luôn nhận được sự quan tâm và sử dụng của nhiều người dùng. Là một tính năng thú vị có thể đối đầu với TikTok đã làm mưa làm gió trong nhiều năm qua. Vậy bạn đã biết YouTube Shorts là gì? Cách đăng Shorts trên Youtube được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Techcare tìm hiểu ngay sau đây để có câu trả lời nhé!

YouTube Shorts là gì?

Shorts YouTube là gì? YouTube Shorts là những đoạn video dọc có thời gian tối đa là 60 giây. Tương tự với những video trên Tiktok hay Reels trên Facebook.

Bên cạnh kênh YouTube Shorts của bạn, người dùng có thể thấy được những video ngắn khác trên trang chủ ở kệ Short. Thông qua đây sẽ giúp cho người dùng thoải mái khám phá những điều mới lạ, thú vị từ các đoạn video ngắn. Tuy nhiên, các bạn hãy nhớ là tính năng này chỉ được thử nghiệm trên phiên bản beta của Youtube ở Ấn Độ.

YouTube Shorts là gì?

YouTube Shorts là gì?

Khi sử dụng tính năng YouTube Shorts này, các bạn có thể dễ dàng lồng ghép đoạn âm thanh hoặc nhạc mà bạn yêu thích vào video ngắn.

Những tính năng của Youtube shorts là gì?

+ Thời lượng phát tối đa của mỗi video là 60 giây.

+ Hỗ trợ người dùng tạo các video ngắn thông qua những công cụ có chức năng quay, chèn âm thanh hay tải lên từ thiết bị,...

+ Hỗ trợ cài đặt chế độ hiển thị và tương tác.

+ Hiển thị: Chế độ riêng tư hoặc công khai.

  • Lên lịch đăng video.
  • Bộ lọc bình luận: người dùng có thể đánh giá hoặc bình luận video.
  • Tùy chỉnh đối tượng xem video: Video Youtube shorts dành cho trẻ em hoặc không dành cho trẻ em.

+ Đối với nội dung mô tả cho video: quy định tối đa là 100 ký tự.

+ Không thể thua video mà chỉ được lướt sang video khác hoặc bấm tạm dừng.

+ Không được ưu tiên xem hay loại bỏ những chủ đề mà người dùng không muốn xem.

+ Sau khi video Youtube shorts được tải lên, người dùng có thể theo dõi tỷ lệ tương tác, lượt xem, người đăng ký kênh,...

Hướng dẫn cách đăng Shorts trên Youtube chi tiết nhất

Để thực hiện cách đăng video Shorts trên Youtube đơn giản nhất, các bạn hãy thực hiện theo các thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Youtube lên trên điện thoại. Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng dấu cộng ở bên dưới màn hình điện thoại. Chọn vào mục Tải video lên để tiếp tục quá trình đăng video ngắn trên youtube.

Chọn vào mục Tải video lên

Chọn vào mục Tải video lên

Bước 2: Ngay sau đó, biểu tượng máy quay sẽ được hiển thị trên màn hình. Bạn lần lượt nhấn vào biểu tượng máy quay rồi nhấn vào biểu tượng chấm tròn đỏ để bắt đầu quay video ngắn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện cách đăng video ngắn trên youtube bằng những video có sẵn ở thư viện ảnh trên điện thoại.

Theo như quy định của Youtube sẽ cho phép người dùng đăng shorts trên youtube có độ dài tối đa là 60 giây. Tuy nhiên, theo như khuyến cáo thì người dùng chỉ nên tạo video Shorts trên Youtube có độ dài khoảng 15 giây để đạt được hiệu quả cao hơn về vấn đề thu hút người xem.

Nhấn vào biểu tượng máy quay

Nhấn vào biểu tượng máy quay

Bước 3: Để đăng video ngắn trên youtube, bạn hãy gắn hashtag #Shorts ở phần mô tả hoặc tiêu đề của video đó. Nhấn Next để tiếp tục.

Nhấn Next

Nhấn Next

Bước 4: Tiếp theo sẽ đến giai đoạn Chọn đối tượng người xem. Tại đây, tùy vào video của bạn muốn đăng tải có nội dung như thế nào để bạn thiết lập Video này có dành cho trẻ em không? Sau khi thiết lập hoàn tất, bạn nhấn nút Tải lên để cách đăng video shorts trên youtube được thực hiện hoàn tất.

Nhấn nút Tải lên

Nhấn nút Tải lên

Đó chính là những chia sẻ từ Techcare Đà Nẵng liên quan đến YouTube Shorts. Hy vọng qua đây đã giúp cho các bạn hiểu rõ khái niệm YouTube Shorts là gì và biết được cách đăng Shorts trên Youtube đơn giản nhất được thực hiện như thế nào nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!