Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách xóa mật khẩu máy tính win 10 đơn giản nhất

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Việc đặt mật khẩu máy tính sẽ giúp tăng tính bảo mật tốt hơn. Tuy nhiên, nếu chiếc máy tính của bạn không lưu các dữ liệu quan trọng hay bạn không nhất thiết phải bảo mật. Lúc này, việc xóa mật khẩu máy tính sẽ rất cần thiết. Nên bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây từ Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng về cách xóa mật khẩu máy tính Win 10 đơn giản nhất nhé!

Khi nào cần gỡ mật khẩu Win 10?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề có các cách xóa mật khẩu máy tính win 10 nào? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Khi nào cần gỡ mật khẩu Win 10 nhé!

+ Nếu bạn sử dụng máy tính chung với một số người dùng khác hoặc trên máy tính của bạn không lưu dữ liệu cá nhân quan trọng. Hãy xóa mật khẩu máy tính win 10, win 7. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian đáng kể mỗi khi nhập mật khẩu để mở máy tính.

+ Phòng được trường hợp bạn không may quên mật khẩu Windows thì bạn vẫn mở máy tính được để sử dụng.

xoa-pass-win-10

Khi nào cần gỡ mật khẩu Win 10?

Lưu ý: Nếu trên máy tính của bạn có lưu trữ các thông tin, dữ liệu quan trọng cần bảo mật. Bạn nên đặt mật khẩu cho máy tính để hạn chế rủi ro thông tin, dữ liệu bị đánh cắp nhé!

Vậy làm thế nào để xóa pass win 10, gỡ mật khẩu win 10, cách gỡ mật khẩu máy tính win 10 được thực hiện như thế nào? Mời các bạn cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Xem thêm: Cách đặt mật khẩu cho File Excel 2010

Cách xóa mật khẩu máy tính win 10 đơn giản bằng cách yêu cầu nhập mật khẩu khi khởi động

Để gỡ mật khẩu win 10 đơn giản và nhanh chóng nhất, các bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1 : Đầu tiên, bạn mở hộp thoại Run lên bằng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, bạn nhập vào lệnh netplwiz rồi chọn nút Ok.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 2 : Ngay sau đó, hộp thoại User Account sẽ được hiển thị. Bạn hãy chọn vào tài khoản mà bạn đang sử dụng để đăng nhập vào windows. Đến đây, bạn bỏ chọn tại ô Users must enter a user nam and password to use this computer. Nhấn nút Ok để tiến hành xóa pass win 10.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 3 : Xóa mật khẩu cho win 10 được thực hiện bằng cách bạn tạo ra một User mới. Như vậy, bạn sẽ được phép đăng nhập mà không cần phải yêu cầu nhập password. Bạn hãy nhập vào đầy đủ thông tin và nhấn Ok để tiếp tục.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 4 : Tiếp theo, bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + Q và tìm kiếm đến phần cài đặt của Manage Your Account. Bạn chọn vào mục Manage Your Account như hình bên dưới.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 5 : Khia cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn vào dòng chữ sign in with a local account instead nằm ở mục Your Account.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 6 : Bạn nhập vào mật khẩu mà bạn đã cài đặt trước đó rồi chọn Enter.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 7 : Lúc này, bạn đổi lại tên User name theo ý muốn của bạn. Còn 3 ô bên dưới bạn chỉ cần để trồng và nhấn next để tiếp tục.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 8 : Cuối cùng, bạn chọn vào mục Sign out and finish để kết thúc quá trình gỡ pass win 10 nhé!

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu Garena không cần số điện thoại

Cách gỡ bỏ mật khẩu win 10 bằng Local Account

Cách xóa mã pin Win 10 bằng Local Account được hướng dẫn chi tiết như sau:
Bước 1 : Để truy cập vào Settings, bạn sử dụng đến tổ hợp phím windows + I và chọn vào Accounts.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 2 : Khi cửa sổ mới hiển thị, bạn chọn Sign – in – options nằm vị trí khung bên trái. Sau đó, chọn nút change dưới phần Password.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 3 : Tiếp theo, bạn nhập vào mật khẩu mà bạn đang sử dụng. Như vậy sẽ xác minh được rằng bạn chính là quản trị viên. Bạn nhấn Next để tiếp xúc thực hiện cách gỡ mật khẩu máy tính.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 4 : Tại cửa sổ mới là nơi để bạn nhập vào mật khẩu mới vào. Nhưng bạn hãy để trống để gỡ mật khẩu máy tính và chọn Next.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 5 : Đến đây, bạn chỉ cần nhấn finish để kết thúc cách gỡ bỏ mật khẩu máy tính win 10.

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công cách gỡ pass máy tính. Kể từ đó trở đi, bạn không cần phải nhập mật khẩu mỗi khi đăng nhập vào máy tính.

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu Facebook

Cách gỡ pass máy tính win 10 bằng tài khoản Microsoft

Nếu như tài khoản đang dùng email của Microsoft. Như vậy, cách xóa pass win 10 sẽ trở nên phức tạp hơn. Vì bạn cần tạo thêm một tài khoản mới để tiến hành thay thế.

Bước 1 : Bạn truy cập vào settings bằng tổ hợp phím windows + I. Sau đó, bạn chọn mục Account để truy cập vào phần quản lý tài khoản.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 2 : Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn vào mục Your info nằm ở khung bên trái. Rồi chọn vào dòng chữ Sign in with a local account instead ở bên phải để thực hiện chuyển đổi việc đăng nhập bằng tài khoản Local.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 3 : Khi có cửa sổ mới được hiển thị, bạn nhập mật khẩu của tài khoản Microsoft vào. Như vậy sẽ giúp bạn xác minh được rằng bạn là chủ sở hữu của tài khoản. Nhấn next để tiếp tục.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 4 : Một giao diện mới được hiển thị như hình, bạn tiến hành tạo tài khoản Local mới. Bạn hãy nhớ để trống tại các khung nhập mật khẩu rồi chọn next.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Bước 5 : Bạn chỉ cần nhấn vào nút Sign out and finish. Máy tính sẽ tự động Logout và tiến hành truy cập vào thông qua tài khoản Local mới. Khi đó, mật khẩu đăng nhập máy tính đã bị xóa bỏ thành công.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh

Như vậy là Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn một số Cách xóa mật khẩu máy tính win 10 đơn giản nhất. Hy vọng đã giúp các bạn thực hiện thành công và truy cập vào máy tính nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu