Có những trường hợp khi bạn muốn xoay ngang hoặc xoay dọc văn bản để làm cho nó trở nên thẩm mỹ hơn hoặc để đáp ứng yêu cầu công việc. Tuy nhiên, có thể bạn không biết cách thực hiện điều này. Hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách xoay chữ trong Word 2007, 2010, 2013, và 2016 từ bài viết sau từ sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare để biết thêm chi tiết!

Cách xoay chữ trong word 2007 2010 2013 2016 đơn giản nhất

Cách xoay chữ trong word với chữ là đối tượng cụ thể

Để thực hiện xoay hướng chữ trong word với chữ là đối tượng nằm trong Textbox. Hoặc chữ nghệ thuật thì các bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước như sau:

Đầu tiên, hãy chọn đối tượng mà bạn muốn xoay. Sau đó, chuyển đến thẻ "Format " và lựa chọn "Rorate". Bạn có thể chọn góc quay phù hợp với yêu cầu của mình, với một số tùy chọn như sau:

  • Rorate right 90: Xoay chữ trong word sang phải 90 độ.
  • Rorate left 90: Xoay chữ trong word sang trái 90 độ.
  • Flip Vertical: Xoay chữ trong word chữ theo hướng dọc.
  • Flip Horizontal: Xoay chữ trong word theo hướng ngang.

Ví dụ: Ở đây chúng tôi sẽ thực hiện quay trái đối tượng 90 độ:

Kết quả sau khi đã xoay hướng chữ trong word sang trái 90 độ:

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện việc xoay chữ trong Word theo một góc độ tùy chỉnh khác ngoài những góc mặc định đã được thiết lập, hãy thực hiện bước kích chọn vào mục "More Rorate option". Điều này sẽ mở rộng phạm vi các tùy chọn cho phép bạn tự do chọn góc quay một cách chi tiết và đáp ứng đúng với yêu cầu cụ thể của bạn.

Khi hộp thoại mới xuất hiện, trong phần "Rorate ", hãy nhập giá trị góc mà bạn muốn quay cho đối tượng. Sau đó, nhấn chọn vào OKđể xác nhận và áp dụng các thay đổi về góc quay cho đối tượng.

Đây là kết quả mà các bạn đã xoay hướng chữ trong word theo góc đã nhập:

Ngoài ra, bạn cũng có thể thao tác trực tiếp trên đối tượng mà không cần sử dụng bất kỳ thẻ nào trên thanh công cụ. Đơn giản bằng cách nhấn giữ chuột trái lên biểu tượng hình tròn của đối tượng. Sau đó, bạn có thể thực hiện việc xoay đối tượng theo ý muốn.

Tham khảo thêm cách Ghép file pdf bằng Foxit Reader

Cách xoay chữ trong word với chữ là nội dung thuộc bảng biểu

Trước đó, Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn cách xoay chữ trong Word đối với các đối tượng cụ thể. Việc xoay hướng chữ trong bảng cũng được thực hiện một cách đơn giản. Bạn có thể áp dụng cách xoay chữ trong bảng Word 2010 này cho các phiên bản Word như 2007, 2013, 2016, và các phiên bản khác.

Trước hết, bạn hãy lựa chọn đối tượng cần xoay -> Nhấn chuột phải và chọn mục Text Direction…

Sau đó, khi hộp thoại hiển thị, bạn hãy kích chọn vào hướng chữ mà bạn muốn xoay. Tiếp theo, nhấn chọn vào nút OK để xác nhận và áp dụng hướng xoay đã chọn cho chữ trong bảng.

Hoặc bạn cũng có thể vào thẻ layout >> Aligment >> nhấn chọn mục Text Direction cho tới khi được hướng chữ được xoay như mong muốn.

Đây là kết quả mà bạn đã xoay chữ nằm trong bảng biểu:

Tham khảo thêm cách Chuyển File PDF sang Word trực tuyến

Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word 2010

Để thực hiện được điều này các bạn hãy thực hiện lần lượt theo các thao tác sau đây:

1. Ngắt section riêng cho trang giấy trong word cần xoay

Để có khả năng xoay ngang một trang giấy cụ thể trong văn bản Word, trước hết, quá trình cần bắt đầu bằng việc phân chia trang đó thành một phần (section) riêng biệt so với các trang khác trong văn bản. Nếu không thực hiện bước này, khi bạn tiến hành xoay ngang, tất cả các trang giấy trong văn bản sẽ bị ảnh hưởng và xoay ngang theo một cách đồng đều.

Bước 1: Trước hết, các bạn hãy đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu trang word nào mà các bạn muốn ngắt section riêng. Sau đó hãy lần lượt nhấn chọn Page Layout -> Break -> Continuous.

Ví dụ: Để minh họa, nếu bạn mong muốn xoay ngang chỉ trang thứ hai trong văn bản Word, hãy đặt con trỏ chuột vào đầu trang thứ hai.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem thao tác ngắt section đã được thực hiện thành công hay chưa. Nếu đã được ngắt thì các bạn tiếp tục chọn Insert -> Header -> Edit Header.

Nếu bạn phát hiện rằng trang văn bản đã được chia thành hai phần khác nhau, điều này chỉ ra rằng quá trình ngắt section đã được thực hiện thành công.

Bước 3: Bước tiếp theo, bạn sẽ tiến hành ngắt section ngay tại vị trí đầu tiên của trang văn bản, ngay sau trang mà bạn muốn xoay ngang. Như vậy, đảm bảo rằng trang cần xoay ngang vẫn thuộc cùng một section.

Ví dụ: Để minh họa, nếu bạn muốn xoay ngang trang thứ hai trong Word, hãy đặt con trỏ chuột vào ngay vị trí đầu trang thứ ba.

Sau đó, bạn nhấn chọn Page Layout -> Break -> Continuous để có thể ngắt section.

Việc đặt con trỏ chuột vào vị trí đầu trang thích hợp và thực hiện quá trình tách section, bạn đã thành công trong việc tách riêng trang giấy cần xoay ngang thành một section độc lập.

2. Xoay ngang trang giấy trong word 2010

Để xoay ngang trang giấy đã được tách thành section, hãy đặt con trỏ chuột vào bất kỳ vị trí nào trên trang đó. Tiếp theo, bạn chọn lần lượt các tùy chọn như sau: Page Layout -> Orientation -> Landscape. Như vậy, bạn đã thực hiện thành công việc xoay ngang trang giấy trong Word.

Sau khi các bạn xoay ngang trang giấy thành công thì sẽ có được kết quả như sau:

Chính vì vậy, bằng cách thực hiện các bước trên, bạn có thể dễ dàng xoay ngang một hoặc nhiều trang giấy bất kỳ trong Word mà không tạo ra ảnh hưởng đến các trang khác trong tài liệu của bạn. Điều này mang lại sự linh hoạt và thuận tiện trong việc định dạng và trình bày văn bản theo ý muốn của bạn.

Cách di chuyển ảnh trong word nhanh chóng

Khi bạn thêm hình ảnh vào tài liệu Word, có thể xảy ra trường hợp vị trí của nó không phù hợp với yêu cầu hoặc mục đích của bạn. Đã đến lúc bạn nắm vững cách di chuyển hình ảnh trong Word và chèn chúng vào đúng vị trí mong muốn. Trong bài viết dưới đây, hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng Techcare sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển ảnh trong word một cách đơn giản hơn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong các bước sau đây.

Cách di chuyển ảnh trong word bằng Position

Với phương pháp di chuyển hình ảnh trong Word mà chúng tôi đưa ra, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản. Tùy chọn "Position" trong Word cung cấp những vị trí khác nhau để bạn có thể lựa chọn vị trí hiển thị hình ảnh trong đoạn văn bản của mình. Bạn có thể chọn vị trí phù hợp nhất với nhu cầu biểu diễn của bạn.

Để di chuyển hình ảnh trong Word, bạn chỉ cần nhấp vào hình ảnh mà bạn muốn di chuyển và sau đó chuyển sang tab "Format". Tiếp theo, bạn chọn tùy chọn "Position " và xác định vị trí hiển thị hình ảnh trong văn bản của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh và định vị hình ảnh theo mong muốn của mình.

Chẳng hạn Techcare Đà Nẵng sẽ chọn vị trí mới cho ảnh là chỗ phía trên đoạn văn bản như hình.

Để mở rộng vị trí hình ảnh, các bạn hãy chọn vào mục More Layout Options

Sau khi màn hình hiển thị giao diện Layout, các bạn nhấn vào tab Text Wrapping. Tiếp theo, bạn chọn vị trí hiển thị mới cho hình ảnh.

Nếu bạn muốn đưa hình ảnh về vị trí mặc định ban đầu, bạn có thể thực hiện bước này bằng cách nhấp vào hình ảnh và sau đó chọn tùy chọn "In line with Text" như hình minh họa dưới đây. Điều này sẽ đặt hình ảnh trở lại vào vị trí mặc định của nó trong đoạn văn bản.

Xem thêm: Chia sẻ cách chèn Logo vào Word “dễ như trở bàn tay”

Cách di chuyển ảnh trong word bằng Wrap Text

Di chuyển hình ảnh trong Word bằng công cụ "Wrap Text" cũng khá đơn giản. Dưới đây là cách thực hiện theo các bước:

Hãy thực hiện bước nhấn vào hình ảnh và sau đó điều hướng đến tab Format. Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn Text Wrapping để có khả năng tùy chọn vị trí hiển thị cho hình ảnh. Có một số vị trí phổ biến thường được sử dụng cho hình ảnh, như:

In the Line with Text : Hiển thị ảnh như 1 dạng ký tự. Square : Văn bản sẽ bao xung quanh hình ảnh mà các bạn đã chèn. Top and Bottom : Hình ảnh cách 1 đoạn phía trên và dưới In Front of Text : Hình ảnh nằm đè lên đoạn văn bản. Behind Text : Hình ảnh nằm dưới đoạn văn bản.

Các bạn chỉ cần chọn vào vị trí ảnh mà mình muốn di chuyển word thế là được.

Dùng Align chỉnh ảnh trong Word

Nếu bạn chỉ muốn xoay hình ảnh sang trái hoặc sang phải mà không cần thay đổi vị trí, công cụ Align sẽ là lựa chọn phù hợp. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh góc quay của hình ảnh theo ý muốn.

Bấm vào hình ảnh, sau đó chuyển đến tab Home. Tiếp theo, tìm đến nhóm Paragraph và chọn vị trí mong muốn, bao gồm chính giữa, căn trái và căn phải, cho hình ảnh của bạn.

Với ba cách di chuyển ảnh trong Word mà Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ, người dùng có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với mục đích và mong muốn của mình. Đối với những người muốn tạo ra những hình ảnh nghệ thuật độc đáo, nên tận dụng hai lựa chọn đầu tiên. Trong khi đó, cách thứ ba tương đối đơn giản, chỉ di chuyển ảnh sang phải hoặc sang trái mà thôi. Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng trường hợp, người dùng có thể chọn cách thực hiện nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Vậy là hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng tại https://techcare.vn vừa cung cấp hướng dẫn cách xoay chữ trong Word 2007, 2010, 2013, và 2016. Hy vọng rằng thông tin này sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của các bạn. Đề nghị thường xuyên truy cập vào trang web của Techcare Đà Nẵng để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!