Hướng dẫn cách xoay chữ trong word 2007 2010 2013 2016

Có một số trường hợp các bạn muốn xoay ngang xoay dọc chữ để tăng tính thẩm mỹ hay đơn giản là để đáp ứng nhu cầu công việc. Nhưng các bạn không biết cách thực hiện như thế nào. Vậy hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách xoay chữ trong word 2007 2010 2013 2016 từ sửa chữa laptop Đà Nẵng dưới đây.

Cách xoay chữ trong word với chữ là đối tượng cụ thể

Để thực hiện xoay hướng chữ trong word với chữ là đối tượng nằm trong Textbox. Hoặc chữ nghệ thuật thì các bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước như sau:

Xem ngay:

Đầu tiên, lựa chọn đối tượng mà các bạn cần xoay. Sau đó, vào thẻ Format rồi chọn Rorate. Bạn hãy lựa chọn góc quay sao cho phù hợp với yêu cầu của mình với một số lựa chọn như sau:

  • Rorate right 90: Xoay chữ trong word sang phải 90 độ.
  • Rorate left 90: Xoay chữ trong word sang trái 90 độ.
  • Flip Vertical: Xoay chữ trong word chữ theo hướng dọc.
  • Flip Horizontal: Xoay chữ trong word theo hướng ngang.

Ví dụ: Ở đây chúng tôi sẽ thực hiện quay trái đối tượng 90 độ:

Kết quả sau khi đã xoay hướng chữ trong word sang trái 90 độ:

Đối với trường hợp các bạn muốn xoay chữ trong word theo góc độ khác ngoài những góc mặc định đã cho. Bạn hãy kích chọn vào mục More Rorate option:

Khi hộp thoại mới hiển thị, trong mục Rorate các bạn hãy nhập số đo góc mà bạn cần quay cho đối tượng. Sau đó, bạn nhấn chọn vào OK:

Đây là kết quả mà các bạn đã xoay hướng chữ trong word theo góc đã nhập:

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thao tác trực tiếp ở trên đối tượng mà không cần sử dụng bất kỳ thẻ nào trên thanh công cụ. Thực hiện bằng cách nhấn giữ vào chuột trái trên biểu tượng hình tròn của đối tượng. Rồi bạn thực hiện xoay đối tượng theo ý muốn:

Cách xoay chữ trong word với chữ là nội dung thuộc bảng biểu

Vừa rồi là sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare đã hướng dẫn cách xoay chữ trong word cho các đối tượng cụ thể. Trường hợp xoay hướng chữ nằm trong bảng cũng được thực hiện rất đơn giản. Bạn có thể áp dụng Cách xoay chữ trong bảng Word 2010 này cho cả word 2007, 2013, 2016,…

Trước hết, bạn hãy lựa chọn đối tượng cần xoay -> Nhấn chuột phải và chọn mục Text Direction…

Sau đó, hộp thoại hiển thị thì bạn kích chọn vào hướng chữ cần xoay. Rồi bạn kích chọn vào nút OK.

Hoặc bạn cũng có thể vào thẻ layout >> Aligment >> nhấn chọn mục Text Direction cho tới khi được hướng chữ được xoay như mong muốn.

Đây là kết quả mà bạn đã xoay chữ nằm trong bảng biểu:

Như vậy là hệ thống mua bán laptop cũ Đà Nẵng https://techcare.vn vừa hướng dẫn cách xoay chữ trong word 2007 2010 2013 2016. Hy vọng sẽ giúp đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của các bạn. Hãy thường xuyên truy cập vào website của Techcare Đà Nẵng để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333