Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Làm gì với tình trạng Pin Laptop Sạc Mãi Không Đầy

sửa lỗi pin laptop sạc lâu đầy

Vấn đề về pin laptop là một trong những điều người sử dụng quan tâm hàng đầu. Nếu pin laptop sạc không đầy, việc tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng này là quan trọng để có phương án khắc phục hiệu quả nhất. Trong bài viết này, Techcare Đà Nẵng sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề pin laptop không đầy và cung cấp các giải pháp thích hợp.

Xem thêm: Cách sạc pin laptop đúng cách

sửa lỗi pin laptop sạc lâu đầy

Lỗi pin laptop sạc mãi không đầy

Các nguyên nhân chủ quan khiến pin laptop sạc không đầy

Nguyên nhân đầu tiên khiến pin laptop sạc mãi không đầy có thể là do laptop của bạn đã sử dụng lâu, và việc sử dụng lâu có thể dẫn đến hiện tượng tiêu hao năng lượng. Khi laptop đã hoạt động trong thời gian dài, pin sẽ có thể không nạp đầy được và giữ ở mức 99% trong thời gian dài. Điều này không phải là lỗi, mà thực tế là một biện pháp bảo vệ pin laptop. Trong trường hợp này, bạn có thể tắt máy và để máy nghỉ ngơi một thời gian để pin có cơ hội sạc lên đầy 100%.

Laptop được sử dụng trong thời gian dài dẫn đến pin laptop bị hỏng

Nguyên nhân thứ hai có thể là do pin laptop của bạn có dấu hiệu của sự chai hỏng, gây ra hiện tượng pin không nạp đầy. Điều này thường xuyên thể hiện khi mức pin không tăng lên hoặc chỉ tăng lên một vài phần trăm, như 30%, 50%, 80%, sau đó máy ngừng sạc không tiếp tục lên nữa. Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là thay thế pin laptop bằng một pin mới để đảm bảo hiệu suất sử dụng tốt hơn.

Pin laptop có dấu hiệu hư hỏng

>> Xem ngay bảng giá Thay pin laptop chỉ từ 350K  bảo hành chính hãng

Nguyên nhân thứ ba có thể là dây sạc laptop của bạn đã bị hư hỏng, khiến máy không báo đã sạc pin khi cắm sạc. Để kiểm tra, bạn nên chú ý đến thông báo về việc sạc pin trên máy. Nếu máy không hiển thị thông báo đã sạc pin, có khả năng là dây sạc laptop của bạn gặp vấn đề.

Để xác nhận, bạn có thể thử sạc laptop bằng dây sạc khác hoặc trên một máy tính khác. Nếu không sạc được, điều này sẽ chứng tỏ rằng dây sạc laptop của bạn gặp sự cố và cần được thay thế.

sửa lỗi pin laptop nạp lâu đầy

Khi cắm sạc bạn hãy để ý máy có báo đã sạc bình thường hay không?

>> Click xem giá Sạc laptop Đà Nẵng tại Laptop88 Đà Nẵng giá cực rẻ chỉ từ 300k

Tuy nhiên, nếu máy vẫn báo sạc và pin tiêu hao bình thường trong quá trình sử dụng, có thể pin của bạn đang hoạt động đúng như bình thường. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra lại cài đặt pin trong máy.

Đáng lưu ý, một số hãng laptop như Sony có chế độ bảo vệ pin khi người dùng đang sử dụng trực tiếp (tức là đang sử dụng pin và đang cắm sạc). Chế độ này thường chia thành hai loại: “Life-time” (tuổi thọ pin) và “Run-time” (hiệu suất hoạt động). Việc này nhằm tối ưu hóa tuổi thọ và hiệu suất của pin trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Nếu máy của bạn đang ở chế độ Run – time, bạn có thể sạc pin lên đến 100%. Tuy nhiên, nếu bạn chuyển sang chế độ Life – time, sạc pin chỉ đến 80%. Nếu bạn muốn thay đổi chế độ sạc pin lên 100%, bạn chỉ cần truy cập mục quản lý pin và chọn Run – Time. Khi đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cắm sạc để thực hiện sạc pin đầy đủ lên 100%.

>> Xem thêm phần mềm test pin laptop để khắc phục ngay nhé!

Cách khắc phục pin laptop sạc không đầy 100%

Nếu laptop của bạn không thể sạc pin lên đến 100% và bạn đã kiểm tra và không cài đặt chế độ Life – time, có thể pin laptop của bạn gặp vấn đề và có thể là do lỗi phần cứng. Để được kiểm tra chính xác và sửa chữa một cách nhanh chóng, bạn nên đưa laptop của mình đến hệ thống Sửa laptop ở Đà Nẵng của chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ sửa chữa nhanh nhất, đồng thời đảm bảo uy tín.

Thay pin laptop

Khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để đội ngũ chuyên viên của Techcare Đà Nẵng có thể giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề pin laptop, bao gồm pin không nhận sạc, pin hỏng, pin không sạc đầy 100%, cũng như dịch vụ thay pin laptop tại Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để cung cấp sự hỗ trợ và tư vấn chính xác nhất.

Hệ thống Techcare Đà Nẵng:
Website: https://techcare.vn
133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng
99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng
101 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp

Main Menu