Làm gì với tình trạng Pin Laptop Sạc Mãi Không Đầy

sửa lỗi pin laptop sạc lâu đầy

Pin laptop là một trong những vấn đề người sử dụng quan tâm nhất, nếu pin laptop sạc không đầy thì bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân xuất hiện tình trạng này, từ đó tìm ra phương án “chữa bệnh” hiệu quả nhất. Bài viết hôm nay Techcare Đà Nẵng xin chia sẻ một số thông tin về việc pin laptop sạc mãi không  đầy.

Xem thêm: Cách sạc pin laptop đúng cách
Xem thêm: Thay pin laptop Đà Nẵng
Xem thêm: Sửa lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ

sửa lỗi pin laptop sạc lâu đầy

Lỗi pin laptop sạc mãi không đầy

Các nguyên nhân chủ quan khiến pin laptop sạc không đầy

Thứ nhất, pin laptop sạc mãi không đầy có thể do nguyên nhân laptop của bạn dùng quá lâu. Thời gian sử dụng quá lâu dẫn đến tình trạng tiêu hao năng lượng. Vì vậy, pin laptop sẽ nạp không đầy được. Nó có thể nằm ở mức 99% trong khoảng thời gian rất lâu. Do đó bạn tưởng là lỗi pin laptop sạc lâu đầy. Tuy nhiên đây là định mức để bảo vệ pin laptop của bạn. Nếu như trường hợp này bạn có thể tắt máy, để máy nghĩ ngơi chút sẽ sạc đầy 100%.

Laptop được sử dụng trong thời gian dài dẫn đến pin laptop bị hỏng

Thứ hai, Do pin laptop của các bạn có triệu chứng bị chai hư hỏng, nên pin laptop nạp không đầy. Hiện tượng này có thể thấy rõ rệt khi mức pin của các bạn sạc mãi không lên hay sạc đến một vài % pin như 30%, 50%, 80% là máy ngưng sạc không đầy lên nữa. Đối với lỗi này thì các bạn nên thay pin laptop mới để sử dụng đảm bảo hơn.

Pin laptop có dấu hiệu hư hỏng

>> Xem ngay bảng giá Thay pin laptop chỉ từ 350K  bảo hành chính hãng

Thứ ba, khi cắm sạc bạn hãy để ý máy có báo đã sạc bình thường hay không? Nếu máy không báo sạc pin thì có thể dây sạc laptop của bạn bị hư hỏng. Bạn cần kiểm tra bằng cách thử sạc vào máy khác, nếu như không được thì chứng tỏ do dây sạc laptop của bạn có vấn đề.

sửa lỗi pin laptop nạp lâu đầy

Khi cắm sạc bạn hãy để ý máy có báo đã sạc bình thường hay không?

>> Click xem giá Sạc laptop Đà Nẵng tại Laptop88 Đà Nẵng giá cực rẻ chỉ từ 300k

Tuy nhiên, nếu máy vẫn báo sạc và pin tiêu hao bình thường trong quá trình sử dụng thì pin của bạn vẫn sử dụng bình thường. Khi đó bạn nên kiểm tra lại chế độ cài đặt pin trong máy.

Lưu ý, đối với các hãng laptop như Sony có chế độ bảo vệ pin khi người dùng đang sử dụng trực tiếp (tức vừa dùng pin vừa cắm sạc). Chính vì vậy, nó bao gồm 2 chế độ. Chế độ thứ nhất là Life – time và chế độ thứ hai là Run – time. Life – time là chế độ tuổi thọ pin, Run – time là hiệu suất hoạt động.

Nếu ở chế độ Run – time laptop của bạn có thể sạc được 100%. Còn khi ở chế độ Life – Time , bạn chỉ có thể sạc pin laptop tới 80%. Nếu muốn thay đổi chế độ sạc pin sang 1005, bạn chỉ cần truy cận mục quản lý pin sau đó chọn Run – Time. Khi đó hệ thống sẽ yêu cầu cắm sạc.

>> Xem thêm phần mềm test pin laptop để khắc phục ngay nhé!

Cách khắc phục pin laptop sạc không đầy 100%

Nếu laptop của bạn không sạc pin được tới 100%  và cũng không cài đặt chế độ Life – time. Như đã nói ở trên, rất có thể pin laptop của bạn đã bị lỗi, và phần cứng có vấn đề. Để được kiểm tra chính xác và sửa chữa nhanh chóng, bạn nên mang laptop tới hệ thống Sửa laptop ở Đà Nẵng  của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ sửa chữa nhanh nhất, uy tín nhất.

Thay pin laptop

Khách hàng vui lòng để lại số điện thoại, để được đội ngũ chuyên viên của Techcare Đà Nẵng giải đáp tất cả  thắc mắc. Về các trường hợp liên quan đến các vấn đề pin laptop. Như pin laptop không nhận sạc, pin laptop bị hỏng, pin laptop sạc không đầy 100%, thay pin laptop tại Đà Nẵng.

Hệ thống Techcare Đà Nẵng:
Website: https://techcare.vn
133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng
99 – 101 Hàm Nghi, Đà Nẵng
50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu