Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Lắp thêm ổ SSD cho laptop Dell

Ổ SSD không quá xa lạ đối với nhiều người dùng hiện nay. SSD sẽ giúp laptop của bạn chạy mượt mà bất chấp thời gian. Ở bài viết này, sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare sẽ bật mí cho bạn một số cách lắp thêm ổ SSD cho laptop Dell hiệu quả nhất.

Tại sao nên lắp thêm ổ SSD cho laptop Dell?

Chuẩn ổ cứng thường (HDD) sẽ có tốc độ truy xuất dữ liệu rất chậm. Vì vậy, bạn hãy đến hệ thống sửa chữa laptop Techcare Đà Nẵng để được nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop Dell chính hãng với giá tốt nhất.

Xem thêm bài viết liên quan:

Có mấy loại SSD cho laptop Dell?

Khi mua ổ cứng SSD cho laptop dell thì các bạn chỉ cần chú ý đến 2 loại ổ cứng SSD sau đây:

1. SSD chuẩn 2.5″ (kích thước bằng ổ HDD laptop) – loại ổ cứng này phổ biến.

2. SSD chuẩn M.2 – ít gặp hơn và thường được trang bị trên các dòng sản phẩm laptop cao cấp.

Xem thêm: Cách lắp thêm ổ cứng thứ 2 cho laptop bằng Canddy Bay

Xem thêm: Laptop Có Lắp Được Card Màn Hình Rời Không

Phương án nâng cấp – lắp thêm ổ SSD cho laptop Dell phù hợp

Hiện nay, thường thì laptop sẽ có sẵn 1 ổ cứng và ổ DVD. Do đó, bạn sẽ có 2 hướng để nâng cấp, đó là bỏ hẳn ổ DVD hoặc giữ lại.

1. Bỏ ổ DVD

Nếu bỏ ổ DVD, các bạn sẽ có thêm một chỗ để lắp ổ cứng SSD vào. Hãy mua phụ kiện có tên là caddy bay cho laptop để gắn vào chỗ DVD cũ vừa được bỏ đi. Caddy bay sẽ giúp các bạn lắp thêm ổ cứng vào vị trí của ổ DVD.

Thông thường, mọi người sẽ gắn ổ SSD vào vị trí ổ cứng cũ và dời ổ cứng cũ qua ổ DVD thông qua caddy bay.

2. Giữ lại ổ DVD

Nếu các bạn vẫn muốn giữ lại ổ DVD, như vậy thì bạn phải mang ổ cứng cũ ra ngoài. Còn ổ cứng SSD sẽ thay thế vào vị trí của ổ HDD. Lúc này, bạn sẽ thừa một loại ổ cứng nhỏ 2.5″. Sửa chữa laptop Techcare sẽ bật mí cho bạn một phụ kiện có tên là HDD box. Nó sẽ giúp bạn biến ổ cứng thường trở thành ổ cứng di động nhanh chóng.

Loại này được bán phổ biến tại các cửa hàng tin học. Bạn hãy mua ổ HDD box này về rồi gắn ổ cứng cũ vào là đã có được một ổ cứng di động. Đồng thời, bạn nên mua thêm mọt chiếc túi đựng để chống sốc nhé.

Lưu ý khi lắp thêm ổ SSD cho laptop Dell

• Để ổ cứng SSD được tối ưu hiệu quả khi lắp thêm vào laptop, bạn nên lắp thêm ổ cứng SSD vào vị trí ổ cứng HDD hiện tại. Đồng thời, lắp thêm ổ cứng HDD vào caddy bay để thay thế cho ổ đĩa DVD.

• Trước khi lắp, bạn nên chuẩn bị 1 USB boot cài windows.

• Khi mua caddy bay cho laptop loại nào thì nhớ nói rõ để mua đúng loại.

Sau khi đã lắp thêm ổ SSD cho laptop Dell xong, các bạn hãy tiến hành cài windows bình thường cho ổ cứng mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể boot lại vào ổ cứng HDD ở hệ điều hành cũ chạy bình thường (nhưng có một số máy không được).


Tóm lại là các bạn nên lắp thêm ổ SSD laptop Dell của mình. SSD sẽ giúp bạn có nhiều trải nghiệm thú vị và làm việc tốt hơn. Liên hệ qua hotline hoặc đến trực tiếp tại sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu