Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách sửa lỗi MMC could not create the snap-in hiệu quả

mmc-could-not-create-the-snap-in

Khi máy tính của bạn không may xảy ra lỗi MMC could not create the snap in. Tình trạng lỗi này khiến bạn không thể truy cập vào driver manager để kiểm tra xem thiết bị đã có đầy đủ các driver hay chưa? Vậy MMC could not create the snap-in là lỗi gì? Cách sửa lỗi MMC could not create the snap-in như thế nào? Hãy cùng Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Lỗi MMC Could Not Create the Snap-in là gì?

MMC Could Not Create the Snap-in là một lỗi xuất hiện rất phổ biến trên những thiết bị chạy trên hệ điều hành Windows. Điển hình nhất là hệ điều hành Windows 7 cùng với Windows Server 2008. Khi người dùng mở Task Scheduler, Group Policy Editor, Even Viewer,… lỗi sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

MMC là từ viết tắt của cụm từ Microsoft Management Console. Đây là một ứng dụng Microsoft được hỗ trợ cho framework và GUI. Đồng thời, bảng điều khiển cũng được tạo, mở và lưu trữ trên MMC này.

mmc-could-not-create-the-snap-in

Lỗi MMC Could Not Create the Snap-in là gì?

Bên cạnh đó, những máy tính đang chạy trên hệ điều hành windows 10 cũng đối mặt với lỗi MMC Could Not Create the Snap in thường xuyên. Với một thư mục có tên gọi là CLSID. Nhưng các bạn hãy yên tâm. Tất cả sẽ được khắc phục thông qua một số Cách sửa lỗi MMC could not create the snap-in hiệu quả được Techcare chia sẻ sau đây.

Xem thêm: This copy of windows is not genuine

Cách sửa lỗi MMC could not create the snap-in

Bật Microsoft .net Framework để sửa lỗi MMC could not create the snap in

Bước 1: Đầu tiên, bạn tìm Control Panel và mở lên thông qua cách mở Cortana rồi gõ Control Panel tại khung tìm kiếm. Sau đó, bạn chỉ cần chọn vào mục Control Panel được hiển thị tại kết quả được trả về.

mmc-could-not-create-the-snap-in

Bước 2: Tiếp theo, bạn thay đổi View By: Category rồi di chuyển đến Programs.

mmc-could-not-create-the-snap-in

Bước 3: Tại cửa sổ Programs vừa được hiển thị, bạn chọn mục Turn Windows features on or off.

mmc-could-not-create-the-snap-in

Bước 4: Tại đây, bạn tiến hành mở tính năng của Windows lên. Nhấn vào tùy chọn Turn Windows features on or off. Bạn đánh dấu tích vào hộp nằm bên cạnh tùy chọn .Net Framework 3.5 (includes .NET 2.0 and 3.0). Nếu bạn muốn chọn những thành phần dựa vào nhu cầu. Bạn có thể thực hiện mở rộng rồi đánh dấu thêm cho những khác. Bạn nhấn nút Ok để kết thúc.

Bước 5: Cuối cùng, bạn khởi động lại máy tính để kiểm tra xem lỗi MMC could not create the snap-in windows 7 đã được khắc phục hay chưa.

Sửa lỗi Registry

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run lên bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, bạn nhập vào lệnh “regedit” để có thể mở Registry Editor.

mmc-could-not-create-the-snap-in

Lưu ý: Trước khi bạn bắt đầu chỉnh sửa trong Registry. Hãy tiến hành tạo một bản sao lưu Registry hay bạn có thể tạo file backup dữ liệu.

Bước 2: Tại Registry, hãy tiến hành điều hướng theo đường dẫn như sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\MMC\SnapIns

mmc-could-not-create-the-snap-in

Bước 3: Tại mục SnapIns, bạn di chuyển đến error number đã được chỉ định tại CLSID.

mmc-could-not-create-the-snap-in

Bước 4: Cho đến khi bạn đã điều hướng thành công, bạn click chuột phải vào FX:{b05566ad-fe9c-4363-be05-7a4cbb7cb510}. Sau đó, bạn chọn vào Export. Thao tác này sẽ hỗ trợ bạn thực hiện backup Registry sang file . reg. Ngay sau đó, bạn click chuột phải lên nó rồi chọn nút Delete.

mmc-could-not-create-the-snap-in

Bước 5: Một hộp thoại xác nhận sẽ được hiển thị. Bạn nhấn Yes để xác nhận xóa Registry Key. Cuối cùng, bạn đóng Registry Editor lại và tiến hành khởi động lại máy tính.

Khi thiết bị đã được khởi động, Event Manager sẽ được hệ điều hành Windows sẽ tự động thực hiện tạo cấu hình cần thiết. Và tất nhiên là tình trạng lỗi MMC could not create the snap-in sẽ được giải quyết.

Tiến hành quét kiểm tra tệp hệ thống

Khi máy tính của bạn xảy ra lỗi mmc could not create the snap-in sql server configuration manager. Bạn cũng nên tiến hành kiểm tra những file bị hỏng và sửa thông qua System File Checker. Hãy sử dụng đến SFC scan. Vì đây là một công cụ đã tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10. Nó sẽ hỗ trợ người dùng tìm kiếm và sửa những file đã bị hỏng. Với cách thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mở Command Prompt lên dưới quyền Administrator. Bạn chỉ cần vào Cortana rồi gõ lệnh Command Prompt lên khung tìm kiếm. Sau đó, bạn click chuột phải vào mục Command Prompt được hiển thị ở danh sách kết quả tìm kiếm. Nhấn vào Run as administrator để tiếp tục. Nếu được gửi thông báo xác nhận, bạn nhấn nút Yes để được phép mở Command Prompt dưới quyền Admin.

Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt vừa được hiển thị, bạn gõ vào lệnh sfc /scannow. Nhấn nút Enter.

mmc-could-not-create-the-snap-in

Đến đây, bạn hãy chờ đợi để quá trình kiểm tra được diễn ra hoàn tất. Có khả năng sẽ mất thời gian hơn 15 phút. Cho đến khi SFC đã tiến hành quét và sửa những file bị hỏng thành công. Bạn khởi động lại máy tính để kiểm tra lỗi MMC could not create the snap-in được xử lý hay chưa.

Như vậy là Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng đã gợi ý đến các bạn một số Cách sửa lỗi MMC could not create the snap-in hiệu quả. Với những cách thực hiện này, sẽ giúp các bạn xử lý lỗi MMC could not create the snap in thành công 100%. Hãy tham khảo và áp dụng ngay để sửa lỗi các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu