Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Sửa lỗi Pin laptop báo đầy 100% nhưng dùng được 5 phút là hết pin

lỗi pin laptop báo đầy 100%

Tình trạng pin laptop cứ báo đầy liên tục 100% trong khi sử dụng thì bị tụt pin nhanh khủng khiếp chưa tới 5 phút và laptop tự  động cúp nguồn, đó chính là biểu hiện của việc pin laptop của bạn đã bị hư. Lúc này không có cách sửa lỗi pin laptop đầy nhưng không dùng được nào tốt hơn là việc thay pin mới.

Xem thêm: Cách sạc pin laptop đúng cách
Xem thêm: Phần mềm test pin laptop
Xem thêm: Sửa lỗi pin laptop bị gạch chéo đỏ

Hiện tượng chai pin laptop

Hiểu rõ hơn về pin laptop

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy, tuy nhiên pin laptop thì chỉ có 2 loại. Hiện tại, pin laptop có 2 loại chính đó là Lithium-ion và Lithium-polymer.

Với cả 2 loại pin nói trên, bạn cần lưu ý 2 điểm chính sau:

Pin laptop hoàn toàn không bị hư hỏng khi chúng ta cắm sạc quá lâu. Nhiều người cứ cho rằng việc cắm sạc quá lâu cho laptop là nguyên nhân chính dẫn đến việc hư pin, chai pin, tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Khi bạn sạc pin laptop đến mức cực đại 100% thì laptop sẽ có cơ chế tự động tắt nguồn và không tiếp tục sạc tới khi mức pin giảm xuống một mức độ cố định dưới 100%.

Pin laptop báo đầy 100% nhưng dùng được 5 phút là hết pin

Ngoài ra, pin laptop thường có một số lỗi như pin laptop sạc không đầy, chai pin,… khi gặp phải những lỗi như thế này thì các bạn cứ yên tâm và mang laptop đến trung tâm sửa laptop của chúng tôi. Cam kết chính hãng, uy tín và giá cả phù hợp.

Tham khảo một số giá Pin laptop của TECHCARE:

Pin laptop Dell: 350,000₫
Pin laptop Sony Vaio: 950,000₫
Pin laptop Asus: 350,000₫

Sạc pin laptop quá lâu không làm hư hỏng pin. Nhưng nếu các bạn để pin ở trạng thái cạn kiệt năng lượng quá nhiều lần sẽ dễ gây hỏng pin. Điều đó có nghĩa là nếu bị giữ nguyên ở trạng thái 0% pin quá lâu thì pin laptop sẽ rơi vào tình trạng “chết lâm sàng”.

Như vậy nó có thể dẫn tới tình trạng không bao giờ tỉnh giấc được, pin laptop sẽ hư hỏng hoàn toàn. Hay có thể dẫn đến tình trạng pin laptop đầy nhưng lại không dùng được.

Bạn đã biết làm gì nếu pin laptop luôn báo sạc đầy 100%?

sửa lỗi pin laptop luôn báo đầy 100%

Dù pin laptop luôn báo sạc đầy năng lượng, 100% pin nhưng khi sử dụng thì pin laptop chỉ dùng đúng “1 nốt nhạc” là tắt máy. Dù bạn có cắm sạc bao nhiêu lần thì pin laptop vẫn báo đầy 100%, vậy lúc này bạn có biết mình nên làm gì?

Với trường hợp này, TECHCARE.vn khuyên bạn nên áp dụng những bước khắc phục tạm thời sau đây để sử dụng laptop tốt nhất.

Lưu ý cách này dành cho các laptop có pin laptop rời có thể tự tháo lắp được

  • Bước 1: Tắt Laptop.
  • Bước 2: Rút sạc ra khỏi laptop của bạn.
  • Bước 3: Bạn cần tháo pin ra khỏi máy.
  • Bước 4: Cắm lại sạc Laptop và sử dụng bình thường

Nếu như Laptop của bạn có Pin đi liền máy thì bạn cần phải tháo vỏ máy để lấy Pin ra. Nếu như bạn không chắc chắn về việc mình làm thì bạn nên mang máy tới TECHCARE.vn để đội ngũ sửa laptop uy tín Đà nẵng hỗ trợ.

Những bước này nhằm mục đích khắc phục tạm thời lỗi pin laptop đầy nhưng không dùng được nhanh chóng. Tuy nhiên cách khắc phục triệt để nhất là bạn phải thay thế pin laptop mới dùng lại ổn định như cũ được.

Với trường hợp các bạn muốn kiểm tra kĩ hơn về bệnh này bạn nên mang laptop đến ngay Trung tâm sửa chữa laptop uy tín chính hãng TechCare để được sửa chữa laptop xem xét và có những sửa chữa đúng đắn nhất.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu