Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách sửa lỗi wifi có chấm than chắc chắn thành công

sửa wifi lỗi chấm than

Lỗi wifi dấu chấm than là tình trạng khá thường gặp trên laptop. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy có thể khắc phục bằng 3 cách đơn giản sau để sửa lỗi wifi bị dấu chấm than mà kĩ thuật viên sửa chữa laptop TECHCARE chia sẻ dưới đây cho bạn.

Nguyên nhân wifi laptop bị dấu chấm than

Biểu tượng Wifi trên laptop của bạn bỗng nhiên xuất hiện dấu chấm than khiến bạn không truy cập vào internet được. Điều này khiến bạn lo lắng khi không biết đây là lỗi gì và nguyên nhân từ đâu? Làm thế nào để sửa lỗi wifi bị dấu chấm than? Vậy hãy để Sửa laptop Đà Nẵng Techcare chia sẻ đến các bạn một số nguyên nhân dẫn đến mạng wifi bị chấm than phổ biến nhất như sau:

  • Modem, access point dùng quá lâu, thiết bị kết nối wifi bị nóng không thể kết nối mạng Wifi.
  • Bị trạm wifi chủ chặn truy cập wifi.
  • Xung đột IP, nghĩa là IP của modem ADSL trùng với router wireless (bởi vì mặc định của nhiều loại modem ở VN đều là 192.168.1.1) hoặc có nhiều máy tính cùng vào mạng một lúc và khai báo IP giống nhau.

Cách nhanh nhất cập nhật driver cho laptop: https://drive.google.com/file/d/1NggoIgSUyIPZKPY2gYQxVoX2sjBqT-CO/view?usp=sharing

Các sửa lỗi wifi bị dấu chấm than chắc chắn thành công

Cách 1: Sửa lỗi wifi có dấu chấm than bằng cách khởi động lại modem wifi

Cách sửa wifi bị chấm than đầu tiên mà chúng tôi muốn gợi ý đến các bạn là khởi động lại modem wifi. Với các thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn nên tiến hành khởi động lại modem wifi bằng cách tắt nút nguồn ở trên Modem hoặc cũng có thể rút dây nguồn của modem ra. Để như vậy trong khoảng 5 phút để thiết bị được nghỉ ngơi sau đó tiến hành bật lên lại và kết nối mạng lại xem có lỗi wifi dấu chấm than nữa không.

Nếu cách này vẫn không thành công mà kiểm tra mạng wifi trên thiết bị khác như điện thoại vẫn kết nối bình thường thì có thể thiết bị của bạn đang xung đột địa chỉ IP.

sua-loi-wifi-laptop-bi-loi-cham-chac-chan-thanh-cong

Xem thêm: Cách kết nối wifi cho máy tính bàn

Xem thêm: Wifi bị gạch chéo đỏ

> Click vào đây để xem dịch vụ thay card wifi laptop tại hệ thống Techcare Đà Nẵng giá rẻ.

Cách 2: Cách thiết lập IP để tránh trùng lặp địa chỉ mạng

Để sửa lỗi mạng bị chấm than, bạn thực hiện theo các thao tác như sau:

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Wifi và sau đó chọn Open Network And Sharing Center, chọn Change adapter settings.

sua-loi-wifi-laptop-bi-loi-cham-chac-chan-thanh-cong-1

Ấn vào mạng Wi-Fi đã kết nối và chọn tiếp Properties.

sua-loi-wifi-laptop-bi-loi-cham-chac-chan-thanh-cong-2

Tìm đến ô có nội dung Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và nhấp đúp

sua-loi-wifi-laptop-bi-loi-cham-chac-chan-thanh-cong-3

LC này, màn hình sẽ xuất hiện bảng này bạn chọn vào mục Use the following IP address để thiết lập IP tĩnh.

sua-loi-wifi-laptop-bi-loi-cham-chac-chan-thanh-cong-4

Phần Use the following IP address các bạn thiết lập các thông số như sau.

  • IP Address 192.168.1.X ( X là số từ 2 đến 254 bạn có thể chọn số thoải mái, như mình chọn 24 chẳng hạn).
  • Subnet mask: Cái này nó sẽ tự điền (255.255.255.0).
  • Default gateway: 192.168.1.1

Ở mục Use the following DNS server addresses bạn thiết lập thông số:

  • Preferred DNS server: 8.8.8.8
  • Alternate DNS server: 8.8.4.4

Cách 3: Sửa lỗi wifi hiện dấu chấm than với câu lệnh DOS để cấp lại IP động

Đầu tiên, bạn mở cửa sổ RUN lên bằng tổ hợp phím Windows + R rồi bạn gõ lệnh cmd. Lúc này màn hình sẽ xuất hiện giao diện DOS bạn gõ ipconfig/release xong Enter. Cuối cùng, các bạn gõ vào lệnh ipconfig/renew và nhấn  Enter.  Vào lại kiểm tra lại xem laptop của bạn đã kết nối Wifi chưa nhé!

sua-loi-wifi-laptop-bi-loi-cham-chac-chan-thanh-cong-5

Nếu đã thử hết 3 cách trên nhưng lỗi wifi chấm than vẫn xuất hiện. Có khả năng rất cao là card wifi của bạn đã bị hư. Các bạn hãy nhanh chóng mang laptop của mình đến trung tâm sửa laptop Đà Nẵng của chúng tôi để được khắc phục một cách nhanh chóng. Với đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao cùng trang thiết bị hiện đại sẽ khắc phục triệt để lỗi laptop của bạn gặp phải.Trung tâm của chúng tôi luôn cam kết về chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm tại đây.

Tại sao laptop không bắt được wifi?

Bên cạnh vẫn đề làm thế nào để khắc phục lỗi mạng có dấu chấm than? Tại sao laptop không bắt được wifi cũng là là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ công việc của mỗi người. Và để tìm được cách khắc phục đúng cho trường hợp này thì cần tìm được rõ nguyên nhân vì sao lại mất wifi. Có những nguyên nhân sau khiến máy tính không kết nối được wifi.

1. Wifi bị tắt bởi các phím chức năng

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho máy tính không kết nối được wifi. Đó là do các bạn đã vô tình tắt phím chức năng kết nối với wifi. Nhiều khi bạn đi thử rất nhiều cách khác nhau nhưng lại không hề biết lỗi này khiến bạn không thể kết nối được với wifi. Chính vì vậy, bạn hãy tiến hành kiểm tra thật kỹ để không bị mất thời gian khi laptop không bắt được wifi hoặc các bạn có thể mang laptop đến trung tâm sửa laptop Đà Nẵng để được khắc phục lỗi một cách nhanh chóng.

2. Lỗi chưa cài driver hoặc driver gặp xung đột

Một lỗi máy tính không kết nối được wifi nữa mà người dùng cũng ít khi để ý đến đó là: Chưa cài driver wifi hoặc driver có lỗi trục trặc trong quá trình chạy. Để kiểm tra xem thực sự máy tính của mình có gặp vấn đề với driver hay không, bạn có thể tiến hành theo các cách sau:

– Bước 1: Mở Control Panel

– Bước 2: Trong hộp Control Panel gõ vào thanh tìm kiếm chữ Device Manager

– Bước 3: Trong mục Network Adapter sẽ có mục driver wifi. Khi đó, bạn sẽ thấy mỗi laptop sẽ có driver khác nhau khá nhiều chính vì vậy bạn chỉ cần chú ý đến các driver có chứa những chữ như: 801.22 hoặc wireless…

Sau khi mở được hộp thoại này, sẽ có những trường hợp tiếp theo có thể xảy ra:

– Không tìm thấy driver wifi: Trường hợp này là do laptop của bạn chưa cài driver wifi nên không thể bắt được wifi là điều dễ hiểu. Đơn giản thôi, bạn cần tìm driver wifi để cài lên máy tính. Bạn có thể lên mạng để tìm hiểu cách tải driver wifi về cho máy tính một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

– Driver wifi có dấu chấm than: Lỗi không vào được wifi thứ 2 do driver có thể do có dấu chấm than hiện lên trên driver. Nguyên nhân của việc này có thể do driver bị xung đột, cách đơn giản nhất là bạn nên hủy và cài đặt lại driver là được.

– Driver wifi có mũi tên trỏ xuống: Đây là trường hợp driver wifi bị disable. Nếu mắc lỗi này thì lại rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn chuột phải sau đó ấn vào enable là có thể kết nối lại được rồi.

3. Wifi không kết nối được do có dấu chấm than vàng

Lỗi không vào được wifi ở trường hợp wifi laptop bị dấu chấm than được hiểu là: máy tính vẫn kết nối được với modem nhưng lại không có internet. Để khắc phục trường hợp này, bạn cần kết nối lại modem, sau đó cho kết nối lại wifi. Ngoài ra, 1 nguyên nhân nữa cũng có thể do password wifi đã bị thay đổi, bạn nên kiểm tra lại vấn đề này 1 cách kỹ lưỡng nhé.

4. Đối với windows 8, 8.1

Lỗi máy tính không vào được wifi đối với trường hợp máy tính cài đặt windows 8 hoặc 8.1 bạn có thể chẩn đoán bằng những cách sau:

Bước 1: Ấn nút windows sau đó nhấn chuột vào PC Settings trong hộp windows.

Nhấn vào setting mở cài đặt trong win

Bước 2: Nhấn chuột vào click network ở phần PC Settings

Bước 3: Trong phần này, click vào connectionchọn Clikc Manage known network ở phần wifi.

Setting cài đặt win 10

Bước 4: Tại hộp thoại này, bạn sẽ nhìn thấy tất cả những wifi mà bạn đã từng kết nối.

Bước 5: Click tên mạng wifi mà bạn muốn xóa bỏ sau đó nhấn chọn Forget.

Sau khi hoàn thành những bước trên, bạn điền password wifi mới để kết nối lại wifi đó.

5. Vấn đề do phần mềm diệt virus

Máy tính không vào được wifi có thể do nguyên nhân thứ 5 đó là phần mềm diệt virus. Những phần mềm diệt virus độc hại có thể sẽ ngắt kết nối máy tính với wifi hoặc không chính những phần mềm diệt virus bị xung đột dẫn tới driver bị ngắt kết nối. Nếu máy tính của bạn đang ở trong trường hợp này thì bạn nên gỡ bỏ tạm các chương trình diệt virus này để kết nối thử lại wifi. Tuy nhiên, trường hợp gỡ bỏ phần mềm diệt virus có thể khiến vấn đề bảo mật trên máy tính của bạn gặp vấn đề nguy hiểm với những dữ liệu trong máy tính của bạn.

6. Lỗi card mạng

Nếu như bạn đã thử tất cả các phương án trên nhưng máy tính không kết nối được wifi thì hãy thử cách sửa wifi laptop cuối cùng này nhé. Bạn cần kiểm tra lại phần cứng (card mạng wifi) để xem phần cứng có lỗi, hỏng gì không. Tuy nhiên, cách kiểm tra lỗi card mạng này không phải ai cũng biết làm. Bạn nên nhờ đến kỹ thuật kiểm tra lại vấn đề này để có thể tìm hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách xử trí đúng đắn nhất.

Với trường hợp này, cách sửa lỗi wifi bị dấu chấm than tốt nhất là bạn hãy mang laptop của mình đến Sửa laptop Đà Nẵng tại TechCare để được đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi xem xét, đưa ra tư vấn và các sửa chữa hợp lý nhất.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu