Hiện nay, Telegram là một ứng dụng ngày càng được sử dụng phổ biến và số lượt đăng ký tài khoản ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, có nhiều người dùng đã sử dụng suốt thời gian dài nhưng không biết làm thế nào để kết bạn trên telegram. Vì vậy, Techcare Đà Nẵng xin hướng dẫn đến các bạn cách kết bạn trên Telegram bằng điện thoại và máy tính đơn giản nhất ngay sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi ngay nhé!

Cách kết bạn trên Telegram bằng số điện thoại

Các bạn có thể kết bạn telegram vô cùng dễ dàng thông qua số điện thoại. Đây cũng chính là cách kết bạn telegram được người dùng sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với cách thực hiện trên điện thoại và máy tính được Techcare hướng dẫn chi tiết như sau:

Cách thực hiện trên điện thoại

Các bạn có thể thực hiện cách kết bạn Telegram trên iPhone hoặc Android với các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Telegram lên trên điện thoại. Sau đó, bạn hãy chọn vào biểu tượng dấu cộng nằm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 2: Khi màn hình điện thoại hiển thị giao diện thêm liên hệ mới, bạn hãy nhập chính xác số điện thoại và tên của người dùng mà bạn muốn kết bạn Telegram.

Bước 3: Lúc này, bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu tích ở góc trên bên phải màn hình để xác nhận thông tin vừa thêm vào. Sau khi hoàn tất các thao tác trên, có nghĩa là bạn đã thêm một người dùng mới vào danh sách bạn bè trên Telegram của bạn bằng số điện thoại.

Nhấn vào biểu tượng dấu tích ở góc trên bên phải màn hình

Nhấn vào biểu tượng dấu tích ở góc trên bên phải màn hình

Lưu ý:

Số điện thoại mà bạn dùng để thêm vào khi muốn kết bạn trên telegram là số mà người dùng đó đã sử dụng để đăng ký tài khoản Telegram.

Thông thường, khi những người dùng mà bạn lưu trong danh bạ điện thoại đăng ký tài khoản Telegram thì ứng dụng cũng tự động cập nhật, thêm người đó vào trong danh sách bạn bè telegram của bạn.

Cách thực hiện trên máy tính

Không chỉ hỗ trợ người dùng kết bạn telegram trên điện thoại mà các bạn có thể thêm bạn bè qua máy tính dễ dàng. Với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Telegram web trên máy tính. Sau đó, hãy nhập số điện thoại bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Telegram vào và nhấn Next để đăng nhập vào tài khoản.

Nhấn Next

Nhấn Next

Bước 2: Ngay sau đó, sẽ có mã code gồm có 5 chữ số được gửi về tin nhắn SMS của số điện thoại mà bạn vừa nhập ở trên. Bạn hãy nhập đoạn mã code đó vào mục Enter your code và nhấn phím Enter hoặc nhấn Next ở góc trên bên phải màn hình máy tính.

Nhấn Next

Nhấn Next

Bước 3: Lúc này, giao diện chính của ứng dụng Telegram sẽ được hiển thị, bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để tiếp tục.

Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang

Chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang

Bước 4: Tại cửa sổ mới, bạn chọn Contacts.

Chọn Contacts

Chọn Contacts

Bước 5: Chọn mục NEW CONTACT.

Chọn mục NEW CONTACT

Chọn mục NEW CONTACT

Bước 6: Tại đây, bạn hãy nhập các thông tin liên quan đến người dùng bạn muốn kết bạn trên Telegram vào như sau:

  • Phone number: Nhập số điện thoại mà người dùng đó đã sử dụng để đăng ký tài khoản Telegram.
  • First name: Bạn có thể nhập tên riêng, tên thân mật, biệt danh của người đó.
  • Last name: Bạn có thể nhập họ của người dùng đó vào hoặc không đều được.

Nhập các thông tin liên quan đến người dùng bạn muốn kết bạn trên Telegram vào

Nhập các thông tin liên quan đến người dùng bạn muốn kết bạn trên Telegram vào

Sau đó, bạn chỉ cần nhấn nút Save để quá trình kết bạn trên telegram qua trình duyệt web trên máy tính được hoàn tất.

Cách kết bạn trên Telegram bằng mã QR

Mỗi tài khoản Telegram của người dùng sẽ có một mã QR riêng. Vì vậy, các bạn có thể sử dụng mã QR này để kết bạn trên telegram một cách tiện lợi nhất. Với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản telegram trên điện thoại. Sau đó, chọn vào mục Cài đặt (Settings). Lúc này, bạn sẽ nhập có biểu tượng QR Code hiển thị ở góc trên bên trái màn hình điện thoại.

Bước 2: Bạn chỉ cần click vào biểu tượng QR code đó để mã QR tài khoản Telegram được hiển thị. Như vậy là bất kỳ người dùng nào cũng có thể quét mã để kết bạn với bạn trên Telegram một cách nhanh nhất.

Cách kết bạn trên Telegram bằng mã QR

Cách kết bạn trên Telegram bằng mã QR

Trên đây là một số cách kết bạn trên Telegram bằng điện thoại và máy tính đơn giản nhất mà Techcare Đà Nẵng vừa hướng dẫn đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!