Cùng như Messenger, Zalo,.. thì Telegram cũng là một ứng dụng nhắn tin phổ biến tại Việt Nam. Ứng dụng cho phép gửi tin nhắn, hình ảnh, file, gọi điện. Vậy ứng dụng này có những điểm khác biệt gì so với những ứng dụng khác. Cùng TechCare tìm hiểu ngay sau đây và khám phá 3 cách tìm kiếm nhóm chat trên Telegram nhé.

Những tính năng của ứng dụng Telegram

Bên cạnh những tính năng thường ngày như nhắn tin, gọi điện, gửi file thì Telegram có một số tính năng nổi bật như sau:

 • Độ bảo mật của tin nhắn: Nói về bảo mật thì có thể nói Telegram có độ bảo mật cao nhất hiện nay nhờ sử dụng giao thức MTProto. Có khả năng mã hoá cuộc trò chuyện cao chỉ người nhận và người gửi biết nội dung bởi vì bạn có thể cài đặt giờ tự động để xoá toàn bộ tin nhắn.
 • Đồng bộ tất cả dữ liệu trên nhiều thiết bị: Việc đồng bộ các thiết bị như điện thoại, laptop, PC tiện lợi, nhanh chóng sẽ giúp bạn không bị gián đoạn cuộc trò chuyện và bỏ lỡ tin nhắn nào.
 • Số lượng tham gia nhóm chat: Nếu như Messenger tối đa 50 người thì Telegram thì con số lên đến 200.000 người trên một nhóm chat. Bên cạnh đó, người dùng có thể chia sẽ hình ảnh, video, file,.. với dung lượng 1GB. Thoả thích nhắn tin, chia sẻ
 • Sở hữu nhiều sticker: Không dừng lại việc nhắn tin, gọi điện thì Telegram tích hợp nhiều sticker ngộ nghĩnh, thú vị, đa dạng, khác biệt so với ứng dụng khác.

Các loại nhóm chat trên Telegram.

 

 • Nhóm Công Khai (Public Group): Đây là loại nhóm mà bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy và tham gia vào nhóm. Nhóm trò chuyện có sức chứa là 100.000 người tham gia tuỳ vào số lượng cho phép được cài đặt của quản trị viên nhóm.
 • Nhóm Riêng Tư (Private Group): Đối với loại nhóm này thì thì tham giâkhoong thể timd được mời tham gia thì mới có thể tham gia. Nhóm này sẽ không được tìm thấy trên ứng dụng telegram. Nhóm này chỉ được tham gia khi người này không thể được tìm thấy trên Telegram thông thường, và để tham gia, người dùng cần một liên kết đặc biệt hoặc mời từ một thành viên trong nhóm.
 • Nhóm Siêu Riêng Tư (Secret Group): Đối với nhóm này, người dùng không thể tìm kiếm hay tham gia nhóm này trừ khi bạn được được mời.

Để tìm kiếm và tham vào các nhóm chat, người dùng cần có cài đặt và đăng ký tài khoản Telegram. Nhưng nếu bạn vẫn loay hoay chưa biết cài đặt ứng dụng, thì hãy tham khảo ngay Cách tải Telegram cho máy tính và hướng dẫn cài đặt chi tiết nhé.

Top 3 cách tìm nhóm trên Telegram

Cách 1: Tìm nhóm Telegram thông qua thanh tìm kiếm

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Telegram. 
 • Bước 2: Phần trên cùng, bạn hãy nhấn chụp hình kính lúp và viết tên nhóm để tiến hành tìm kiếm.
 • Bước 3: Lựa chọn đúng nhóm và nhấn chọn "Join" để có thể tham gia vào nhóm chat và bắt đầu trò chuyện. 

Cách 2: Tìm kiếm nhóm thông qua liên kết mời của thành viên nhóm

Đây là cách tham gia cực kỳ đơn giản không cần phải tìm kiếm. Sau khi bạn nhận được đường link có dạng như sau: https://t.me/xxxxx/. Bạn chỉ cần nhấp vào thì sẽ tự động dẫn bạn đến thì liên kết sẽ tự động mở ứng dụng Telegram và hiển thị nhóm. Bạn chỉ cần nhấp "Join" tham gia nữa là xong.

cach-tim-nhom-tren-telegram-3

 

cach-tim-nhom-tren-telegram-4

Xem thêm: Cách xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn nhanh chóng nhất

Xem thêm: Ẩn sdt Telegram trên iOS và Android 

Cách 3: Tìm nhóm trên ứng dụng Telegram không cần liên kết mời

 • Bước 1: Truy Cập vào website Telegram Directory tại: https://tdirectory.me/. Đây là trang web có thể giúp bạn tìm kiếm nhóm tốt nhất kể cả nhóm kín hoặc công khai trên ứng dụng Telegram.
 • Bước 2: Nhập từ khoá, tên nhóm mà bạn muốn tìm kiếm tại ô "Search". Tiến hành tím kiếm nhóm và nhấn chọn "Join Group" để thma gia. Nếu đó là nhóm công khai thì bạn có thể tham gia. Còn nếu đó là nhóm riêng tư thì bạn cần được quản trị viên nhóm đồng ý thì bạn mới được tham gia.

cach-tim-nhom-tren-telegram-5

Chú ý: Đối với nhóm riêng tư thì bạn cần được sự đồng ý của quản trị viên của nhóm.

Trên đây là TOP 3 Cách tìm nhóm trên Telegram chính xác và nhanh chóng nhất mà Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như biết cách thực hiện và tham gia vào nhóm Telegram mình muốn một cách dễ dàng nhé!