iPhone, là sản phẩm của thương hiệu Apple, được đánh giá cao về thuộc tính bảo mật, giúp bảo vệ thông tin cá nhân khỏi nguy cơ đe dọa. Tuy nhiên, đôi khi thiết bị của bạn có thể thu hút sự tò mò của người khác. Để đảm bảo sự riêng tư, việc cách khóa ứng dụng trên iPhone là một giải pháp hiệu quả. Dưới đây, Techcare sẽ hướng dẫn cách thực hiện việc này một cách nhanh chóng và đơn giản.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone cho một ứng dụng nhất định

Để thực hiện cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên iPhone đối với một ứng dụng nhất định nào đó. Mọi người có thể tham khảo những bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Truy cập Cài đặt trên iPhone, sau đó nhấp vào mục "Thời gian sử dụng". Đảm bảo bạn đã kích hoạt chức năng Thời gian sử dụng và đã thiết lập mật khẩu cho nó. Hình ảnh dưới đây là minh họa cho việc đã đặt mật khẩu cho tính năng này.

Cách khóa ứng dụng trên iPhone cho một ứng dụng nhất định

Cách khóa ứng dụng trên iPhone cho một ứng dụng nhất định

Bước 2: Trong tab "Thời gian sử dụng", chọn thiết bị bạn đang sử dụng. Thông thường, người dùng chỉ cần nhấp vào tên thiết bị ở phần đầu nếu họ không có nhiều thiết bị khác. Sau đó, trong tab "7 ngày qua", chọn ứng dụng bạn muốn bảo mật. Ví dụ, ở đây tôi sẽ chọn Facebook vì nó là một ứng dụng mạng xã hội cá nhân.

Tại tab Thời gian sử dụng > Chọn vào thiết bị mà chúng ta đang sử dụng

Tại tab Thời gian sử dụng > Chọn vào thiết bị mà chúng ta đang sử dụng

Bước 3: Sau khi chọn ứng dụng cần khóa, nhấn vào ứng dụng đó. Kéo xuống dưới cùng màn hình và chọn mục "Thêm giới hạn". Tiếp theo, nhập mã thời gian sử dụng để khóa ứng dụng trên iOS sau khi đã sử dụng hết thời gian được cho phép.

Nhập mã thời gian dùng để khoá ứng dụng trên iOS

Nhập mã thời gian dùng để khoá ứng dụng trên iOS

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước trước, người dùng tiếp tục lựa chọn một đoạn thời gian ngắn thông qua giao diện hẹn giờ trên đầu màn hình iPhone. Đề xuất cho người sử dụng là nên chọn một khoảng thời gian ngắn, ví dụ như khoảng 1 phút, để tối ưu hóa trải nghiệm. Sau đó, nhấp vào nút "Thêm" nằm ở vị trí phía bên phải, ở góc trên cùng của màn hình để xác nhận lựa chọn.

cach-khoa-ung-dung-tren-iphone-4

Bước 5: Tiếp theo, hãy sử dụng một ứng dụng phần mềm đã được cài đặt trên hệ thống máy tính của bạn cho đến khi hết thời gian được thiết lập. Trong ví dụ này, tôi đã đặt khoảng thời gian là 10 phút, nhưng nếu bạn muốn thực hiện quá trình nhanh chóng hơn, bạn có thể giảm xuống 1 phút. Khi thời gian được đặt trước kết thúc, chức năng hạn chế ứng dụng sẽ tự động kích hoạt và nhanh chóng khóa ứng dụng đã chọn trước đó. Đồng thời, người dùng sẽ nhận được thông báo về thời gian còn lại để tiếp tục sử dụng ứng dụng.

cach-khoa-ung-dung-tren-iphone-5

Hơn nữa, khi ứng dụng được khóa hiển thị trên màn hình chính, giao diện của nó sẽ trở nên mờ màu, và biểu tượng đồng hồ cát sẽ xuất hiện kèm theo, đặt ngay cạnh tên của ứng dụng. Nếu bất kỳ người dùng nào cố gắng truy cập các ứng dụng bị khóa này, iPhone sẽ đòi hỏi nhập mật khẩu được tích hợp trong tính năng Thời gian Sử dụng ở bước 3 mà chúng tôi đã thực hiện trước đó.

cach-khoa-ung-dung-tren-iphone-6 Bên cạnh đó, Cách khóa ứng dụng trên Samsung rất tiện lợi được nhiều người áp dụng. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Samsung thì hãy tham khảo ngay nhé!

Cách đặt mật khẩu ứng dụng trên iPhone thông qua tính năng giới hạn ứng dụng

Đối với iOS 12 và các phiên bản sau này, Apple đã thể hiện sự tinh tế trong việc tích hợp tính năng Giới hạn ứng dụng, mang lại khả năng đặt mật khẩu giới hạn trên điện thoại di động. Nhờ tính năng này, người dùng có thể tự do chọn lựa các ứng dụng mà họ muốn áp đặt giới hạn thời gian sử dụng.

Các người dùng iPhone nên cân nhắc nâng cấp lên phiên bản phần mềm mới nhất để trải nghiệm nhiều cải tiến tuyệt vời và tính năng mới.

Cách đặt mật khẩu ứng dụng trên iPhone thông qua tính năng giới hạn ứng dụng

Cách đặt mật khẩu ứng dụng trên iPhone thông qua tính năng giới hạn ứng dụng

Ứng dụng đã chọn sẽ tự động được bảo mật ngay sau khi hết thời gian sử dụng cho phép. Nếu người dùng quyết định mở lại ứng dụng, họ sẽ phải nhập mật khẩu để tiếp tục. Đây là một phương pháp đáng tin cậy để khóa ứng dụng trên iPhone của Apple mà không tạo ra xung đột đáng kể với hệ thống nội bộ. Người dùng có hoàn toàn quyền quản lý phần mềm trên thiết bị theo ý muốn của họ.

Xem thêm: Cách khóa File trên máy tính

Xem thêm: Cách chuyển cuộc gọi trên iPhone và Android đơn giản và hiệu quả Xem thêm: Bẻ khoá iCloud siêu đơn giản 100% thành công 

Cách khoá app trên iPhone thông qua Face ID

Một cách khóa ứng dụng iPhone nữa mà Techcare muốn giới thiệu là khóa ứng dụng thông qua Face ID. Để có thể kích hoạt được tính năng này, người dùng sẽ cần sử dụng ứng dụng Phím tắt.

Bước 1: Khởi chạy phần mềm Phím tắt > Nhấn vào phần Tự động hóa > Nhấn vào Tạo mục tự động hóa cá nhân > Nhấn vào ô Ứng dụng.

Cách khoá app trên iPhone thông qua Face ID

Cách khoá app trên iPhone thông qua Face ID

Bước 2: Trong phần này, người dùng sẽ có thể chọn vào những ứng dụng mà mình muốn khóa theo nhu cầu. Có thể lựa chọn nhiều ứng dụng trong cùng một lúc.

cach-khoa-ung-dung-tren-iphone-9

Bước 3: Tại giao diện kế tiếp, nhấn nút Thêm tác vụ > Nhấn Tìm kiếm > Chọn Bắt đầu hẹn giờ.

cach-khoa-ung-dung-tren-iphone-10

Bước 4: Sau đó, chọn vào mốc thời gian 1 giây bởi vì đây là một khoảng rất ngắn và đủ để ngăn cản người khác xâm phạm vào các ứng dụng cá nhân của người dùng.

cach-khoa-ung-dung-tren-iphone-11

Bước 5: Gạt thanh kích hoạt ở phần Hỏi trước khi chạy qua trái rồi xác nhận là Không hỏi một lần nữa.

cach-khoa-ung-dung-tren-iphone-12

Bước 6: Cuối cùng hãy thử truy cập vào ứng dụng đã khóa trên thiết bị. Ngay 1 giây sau đó, iPhone sẽ tự động khóa màn hình và yêu cầu người dùng mở khóa lại bằng Face ID hoặc Touch ID để có thể quay lại ứng dụng.

cach-khoa-ung-dung-tren-iphone-13

Xem thêm: Phần mềm khóa Folder

Cách cài mật khẩu ứng dụng iPhone bằng mục giới hạn vùng

Cách thực hiện khóa ứng dụng iPhone bằng giới hạn vùng cực kì đơn giản. Thực hiện như sau:

Bước 1: Đến mục Settings > Ấn chọn vào General.

Bước 2: Kéo xuống phía dưới màn hình > Chọn phần Accessibility > Nhấp vào Leaning > Ấn Guided Access.

Cách cài mật khẩu ứng dụng iPhone bằng mục giới hạn vùng

Cách cài mật khẩu ứng dụng iPhone bằng mục giới hạn vùng

Bước 3: Di chuyển thanh kích hoạt của mục này lên trên cho đến khi nó chuyển sang màu xanh lá cay. Tiếp theo, trên giao diện của Guided Access, nhấp vào Passcode Settings. Sau đó, chọn vào phần Set Guided Access Passcode để bắt đầu quá trình thiết lập mật khẩu và nhập mật khẩu cho ứng dụng.

Bước 4: Về lại màn hình chính của điện thoại > Chọn vào app mà bạn muốn khóa lại.

Bước 5: Nhấn nút Home 3 lần để kích hoạt chế độ Guided Access. Đợi cho điện thoại hiển thị phần Guided Access, sau đó nhấn nút Start. Tiếp theo, thực hiện việc khoanh vùng các khu vực trên điện thoại mà bạn muốn giữ riêng tư và không muốn người khác xem trộm. Thậm chí, bạn cũng có thể khoanh vùng tất cả các ứng dụng nếu cần. Cuối cùng, nhấn nút Start để kích hoạt chế độ Guided Access với các cài đặt đã chọn.

Bước 6: Thiết lập mật khẩu để khóa ứng dụng và xác nhận lại mật khẩu một lần nữa. Sau đó, các khu vực bạn đã khoanh vùng sẽ được làm mờ, đảm bảo tính riêng tư của thông tin trên điện thoại.

Trên đây là 4 cách khóa ứng dụng trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!