Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách phục hồi pin iPhone bị chai

Các thiết bị kỹ thuật cũng không thể tránh khỏi những hư hỏng nào đó. Việc con người sử dụng sai cách cũng khiến cho điện thoại nhanh hư hỏng hơn, đặc biệt là việc sạc điện thoại sai cách cũng gây ra nhiều hiện tượng chai pin. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết được cách phục hồi pin iPhone bị chai.

Tham khảo thêm:
kích pin iphone
Pin Iphone 6 Xài Được Bao Lâu Là hết Pin
Hướng dẫn khắc phục iphone sạc pin không vào nhanh chóng hiệu quả
iphone báo sạc nhưng không vào pin

Nguyên nhân để khắc phục pin điện thoại bị chai

– Sạc pin không đúng cách: Đây là tình trạng phổ biến nhất dẫn đến việc giảm nhanh tuổi thọ pin.

– Để điện thoại sạc qua đêm: có nhiều người thường hay đùa là “ khi mình ngủ nghỉ thì cũng nên để chiếc điện thoại được nghỉ ngơi theo mình” đôi khi chỉ nghĩ đó là một câu buộc miệng nói ra, ấy thế mà lại có những người luôn có thói quen như thế đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Vì họ ngại phải đợi điện thoại sạc đầy trong khi họ lại muốn nghỉ ngơi luôn. Thói quen ấy tưởng chừng vô hại nhưng nó lại ăn mòn dần pin gây ra hiện tượng chai pin.

Điện thoại để sạc qua đêm

– Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại: với thói quen vừa sạc điện thoại vừa chơi của hầu hết người dùng, dẫn đến điện áp chưa vào pin thì đã tiêu tốn bớt phần nào vào việc sử dụng. Điều này các nhà sản xuất đều khuyên cáo không nên làm vì sẽ rất nguy hiểm do lượng nhiệt khi sạc bị tăng một cách đột ngột khiến pin nóng lên và có thể gây cháy nổ.

Mặc dù tình trạng trên không xảy ra thì chất lượng của pin cũng bị giảm đi và các phần cứng liên quan cũng chịu ảnh hưởng do nguồn điện vào máy không được ổn định từ đó thiết bị của bạn.

Sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc

– Điện thoại chưa sạc đã rút dây cắm ra: ít người dùng có thói quen sạc dài một lần đầy ắp 100% pin cho điện thoại mà thường sạc pin theo quãng ngắn rút ra ngay khi rãnh tay là chuyện bình thường khiến pin chưa đầy đủ được điện năng thì lại tiếp tục làm việc. Điều này dần lâu ngày thì khiến cục pin khó mà được sạc đầy cho những lần tiếp theo.

– Dùng các thiết bị sạc không chính hãng: điện thoại mới đập hộp bên trong luôn kèm theo một bộ dây cáp sạc chuẩn theo máy và đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn. Nhưng đối với những người đi mua điện thoại cũ thì việc có được bộ thiết bị sạc đúng thông số với điện thoại đó là điều khó gặp được nên có thể ảnh hưởng đến điện thoại khi sử dụng về sau. Cộng thêm việc sử dụng đầu sạc lung tung mỗi khi quên đem theo thiết bị sạc của mình khi điện thoại hết pin.

Sử dụng dây sạc không chính hãng

– Sử dụng điện thoại liên tục: việc cho chiếc điện thoại hoạt động liên tục và ít có thời gian được nạp năng lượng cho mình cũng như có thời gian nghỉ ngơi sẽ không chỉ khiến pin rơi vào hiện tượng chai mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cung cấp điện áp cho thiết bị hoạt động của pin.

Tìm hiểu nguyên nhân để cách phục hồi pin iPhone

Hiện tượng chai pin không phải là những hiện tượng hiếm gặp ở bất cứ dòng điện thoại nào. Có thể chúng ta có sử dụng sai cách khi sạc điện thoại cũng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến pin điện thoại của mình thay pin iPhone Đà Nẵng.

Bạn cũng có thể thấy ở một vài hãng điện thoại cũng sẽ xuất hiện hiện tượng “pin ảo”. Đây là hiện tượng phần trăm pin còn nhiều nhưng đôi lúc điện thoại của bạn sẽ bị sập nguồn, bạn có thể thấy phần trăm pin có thể tăng hoặc giảm không chính xác Tại sao iPhone nhận sạc nhưng không vào pin.

Sau đây là một vài nguyên nhân dẫn đến hiện tượng pin iPhone bị chai:

• Do bạn sử dụng điện thoại kém chất lượng và không chính hãng. Với mỗi dòng điện thoại thuộc các hãng khác nhau thì sẽ có những bộ cắm sạc đi liền với máy. Vì thế, sử dụng điện thoại với bộ cắm sạc chính hãng sẽ có thể đảm bảo cho pin điện thoại của bạn được sử dụng lâu bền hơn.

• Hay việc bạn thường xuyên sử dụng cạn pin cũng sẽ gây ra những hư hỏng. Khi điện thoại của bạn chỉ còn từ 10% đến 20% thì bạn cũng có thể sạc pin điện thoại của mình. Nếu bạn sử dụng trong một thời gian dài để smartphone sập nguồn thì điện áp trong pin có thể dẫn đến mất sự ổn định, làm ảnh hưởng trực tiếp lên pin nó có thể rút ngắn đi tuổi thọ của pin.

• Trường hợp khác khi bạn sử dụng điện thoại thì hãy tránh tình trạng để pin sạc liên tục trong một thời gian dài. Nếu bạn sạc liên tục thì sẽ gây ra hiện tượng rút ngắn tuổi thọ pin.

• Hư hỏng do vừa sạc điện thoại vừa sử dụng. Đây là trường hợp rất nhiều người sử dụng mắc phải khi sử dụng

• Bạn không nên sạc điện thoại trong một thời gian quá dài. Việc sạc điện thoại quá lâu dài khiến cho nguồn điện tích trữ quá lâu cũng gây ra hiện tượng chai pin. Khi sạc bạn nên chú ý đến thời gian sạc để có thể sử dụng lâu dài.

Một vài cách khắc phục điện thoại bị chai pin – cách phục hồi pin iPhone

Việc bị tắt nguồn giữa chừng sẽ khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu hay có thể gây ra những ảnh hưởng nào đó trong quá trình giải quyết công việc. Nếu điện thoại của bạn đang gặp phải hiện tượng chai pin thì bạn có thể khắc phục bằng những cách sau:

• Bạn có thể cách phục hồi pin iphone bằng cách sử dụng đến khi pin điện thoại của bạn báo chỉ còn 20% pin thì lúc đấy bạn có thể cắm sạc điện thoại của mình.

• Khắc phục bằng cách bạn tháo pin điện thoại ra ngoài môi trường mát hơn và để nguội để có thể bảo vệ pin không bị hỏng.

• Hoặc bạn có thể lấy giấy polime để tiến hành bảo quản bằng cách bọc kĩ viên pin lại.

• Bạn cũng có thể cho viên pin điện thoại của mình vào ngăn đá của tủ lạnh và để trong vòng 2 giờ đồng hồ. Sau đó bạn có thể lấy ra và dùng khăn giấy gói lại, bạn đợi tầm 30 phút sau rồi lau kỹ và khô viên pin đặc biệt là những phần tiếp xúc với các bộ phận khác của pin.

• Bạn có thể sử dụng cho đến khi điện thoại của bạn bị tắt nguồn.

• Khi pin điện thoại của bạn quá nóng thì bạn có thể tháo pin ra khỏi máy và để trong vòng tầm 20 phút khi ở ngoài môi trường. Sau đó, bạn có thể tiến hành lắp đặt lại và sạc pin trong thời gian 8 giờ đồng hồ rồi khởi động lại máy.

• Áp dụng cách bạn sử dụng hết pin rồi để nguội và cắm sạc khoảng tầm 3 lần rồi bạn sẽ thấy pin điện thoại của mình sớm cách phục hồi pin iPhone lại trong thời gian nhanh nhất. Nó có thể phục hồi được khoảng tầm 90% so với khi còn mới.

Cắm sạc và sử dụng đúng cách để bảo vệ pin điện thoại

• Và cách khắc phục hữu hiệu cũng như là bạn có thể tránh gặp phải những trường hợp rủi ro thì bạn không nên cắm sạc và sử dụng trong cùng một lần.

Ngoài những cách trên thì bạn vẫn có thể cách phục hồi pin iPhone bằng một vài cách sau:

• Bạn có thể tháo pin và lau chùi, vệ sinh sạch sẽ mặt tiếp xúc. Trường hợp pin điện thoại được cấu tạo liền với máy thì có thể không cần đến cách này.
• Bạn khắc phục bằng cách lắp đặt lại và dùng cho đến khi pin cạn hết và tắt nguồn.

• Sau đó bạn sạc lại cho đầy và khởi động lại máy điện thoại của mình. Khi pin đã đầy thì có thể ngắt sạc và để máy nguội trong vòng từ 15 đến 20 phút.

Như vậy là bạn có thể sử dụng điện thoại của mình và bảo vệ, cách phục hồi pin iphone những lỗi hỏng của pin để có thể giữ cho điện thoại của mình được sử dụng lâu bền hơn. Nếu bạn đã thực hiện mà không có hiệu quả hay đến ngay địa chỉ Thay pin sửa chữa điện thoại iphone tại Đà Nẵng? Đối với mỗi hãng máy pin liền hay pin rời để bạn có thể chọn cách khắc phục phù hợp nhất có thể.

Hệ thống công nghệ số 1 Đà Nẵng
Website: https://techcare.vn
Địa chỉ:
✣Cơ sở 1: 99 -101 Hàm Nghi, Đà Nẵng
✣Cơ sở 2: 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng
✣Cơ sở 3: 50 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng
☎️ Liên hệ: 0236.366.3333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu