Cách phục hồi pin iPhone bị chai

Các thiết bị kỹ thuật cũng không thể tránh khỏi những hư hỏng nào đó. Việc con người sử dụng sai cách cũng khiến cho điện thoại nhanh hư hỏng hơn, đặc biệt là việc sạc điện thoại sai cách cũng gây ra nhiều hiện tượng chai pin. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết được cách phục hồi pin iPhone bị chai.

Tham khảo thêm:
kích pin iphone
Pin Iphone 6 Xài Được Bao Lâu Là hết Pin
Hướng dẫn khắc phục iphone sạc pin không vào nhanh chóng hiệu quả
iphone báo sạc nhưng không vào pin

Tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục pin iPhone bị chai

Hiện tượng chai pin không phải là những hiện tượng hiếm gặp ở bất cứ dòng điện thoại nào. Có thể chúng ta có sử dụng sai cách khi sạc điện thoại cũng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến pin điện thoại của mình thay pin iPhone Đà Nẵng.

Bạn cũng có thể thấy ở một vài hãng điện thoại cũng sẽ xuất hiện hiện tượng “pin ảo”. Đây là hiện tượng phần trăm pin còn nhiều nhưng đôi lúc điện thoại của bạn sẽ bị sập nguồn, bạn có thể thấy phần trăm pin có thể tăng hoặc giảm không chính xác Nguyên nhân và cách khắc phục tại sao sạc pin không vào.

Sau đây là một vài nguyên nhân dẫn đến hiện tượng pin iPhone bị chai:

• Do bạn sử dụng điện thoại kém chất lượng và không chính hãng. Với mỗi dòng điện thoại thuộc các hãng khác nhau thì sẽ có những bộ cắm sạc đi liền với máy. Vì thế, sử dụng điện thoại với bộ cắm sạc chính hãng sẽ có thể đảm bảo cho pin điện thoại của bạn được sử dụng lâu bền hơn.

• Hay việc bạn thường xuyên sử dụng cạn pin cũng sẽ gây ra những hư hỏng. Khi điện thoại của bạn chỉ còn từ 10% đến 20% thì bạn cũng có thể sạc pin điện thoại của mình. Nếu bạn sử dụng trong một thời gian dài để smartphone sập nguồn thì điện áp trong pin có thể dẫn đến mất sự ổn định, làm ảnh hưởng trực tiếp lên pin nó có thể rút ngắn đi tuổi thọ của pin.

• Trường hợp khác khi bạn sử dụng điện thoại thì hãy tránh tình trạng để pin sạc liên tục trong một thời gian dài. Nếu bạn sạc liên tục thì sẽ gây ra hiện tượng rút ngắn tuổi thọ pin.

• Hư hỏng do vừa sạc điện thoại vừa sử dụng. Đây là trường hợp rất nhiều người sử dụng mắc phải khi sử dụng

• Bạn không nên sạc điện thoại trong một thời gian quá dài. Việc sạc điện thoại quá lâu dài khiến cho nguồn điện tích trữ quá lâu cũng gây ra hiện tượng chai pin. Khi sạc bạn nên chú ý đến thời gian sạc để có thể sử dụng lâu dài.

Một vài cách khắc phục điện thoại bị chai pin

Việc bị tắt nguồn giữa chừng sẽ khiến cho bạn cảm thấy rất khó chịu hay có thể gây ra những ảnh hưởng nào đó trong quá trình giải quyết công việc. Nếu điện thoại của bạn đang gặp phải hiện tượng chai pin thì bạn có thể khắc phục bằng những cách sau:

• Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng đến khi pin điện thoại của bạn báo chỉ còn 20% pin thì lúc đấy bạn có thể cắm sạc điện thoại của mình.

• Khắc phục bằng cách bạn tháo pin điện thoại ra ngoài môi trường mát hơn và để nguội để có thể bảo vệ pin không bị hỏng.

• Hoặc bạn có thể lấy giấy polime để tiến hành bảo quản bằng cách bọc kĩ viên pin lại.

• Bạn cũng có thể cho viên pin điện thoại của mình vào ngăn đá của tủ lạnh và để trong vòng 2 giờ đồng hồ. Sau đó bạn có thể lấy ra và dùng khăn giấy gói lại, bạn đợi tầm 30 phút sau rồi lau kỹ và khô viên pin đặc biệt là những phần tiếp xúc với các bộ phận khác của pin.

• Bạn có thể sử dụng cho đến khi điện thoại của bạn bị tắt nguồn.

• Khi pin điện thoại của bạn quá nóng thì bạn có thể tháo pin ra khỏi máy và để trong vòng tầm 20 phút khi ở ngoài môi trường. Sau đó, bạn có thể tiến hành lắp đặt lại và sạc pin trong thời gian 8 giờ đồng hồ rồi khởi động lại máy.

• Áp dụng cách bạn sử dụng hết pin rồi để nguội và cắm sạc khoảng tầm 3 lần rồi bạn sẽ thấy pin điện thoại của mình sớm phục hồi lại trong thời gian nhanh nhất. Nó có thể phục hồi được khoảng tầm 90% so với khi còn mới.

Cắm sạc và sử dụng đúng cách để bảo vệ pin điện thoại

• Và cách khắc phục hữu hiệu cũng như là bạn có thể tránh gặp phải những trường hợp rủi ro thì bạn không nên cắm sạc và sử dụng trong cùng một lần.

Ngoài những cách trên thì bạn vẫn có thể khắc phục bằng một vài cách sau:

• Bạn có thể tháo pin và lau chùi, vệ sinh sạch sẽ mặt tiếp xúc. Trường hợp pin điện thoại được cấu tạo liền với máy thì có thể không cần đến cách này.
• Bạn khắc phục bằng cách lắp đặt lại và dùng cho đến khi pin cạn hết và tắt nguồn.

• Sau đó bạn sạc lại cho đầy và khởi động lại máy điện thoại của mình. Khi pin đã đầy thì có thể ngắt sạc và để máy nguội trong vòng từ 15 đến 20 phút.

Như vậy là bạn có thể sử dụng điện thoại của mình và bảo vệ, khắc phục những lỗi hỏng của pin để có thể giữ cho điện thoại của mình được sử dụng lâu bền hơn. Nếu bạn đã thực hiện mà không có hiệu quả hay đến ngay địa chỉ Thay pin điện thoại chính hãng uy tín ở đâu tại Đà Nẵng? Đối với mỗi hãng máy pin liền hay pin rời để bạn có thể chọn cách khắc phục phù hợp nhất có thể.

Cách phục hồi pin iPhone bị chai
5 (100%) 3 vote[s]