Có nhiều trường hợp bạn muốn tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa iPhone nhưng không biết phải làm thế nào? Đừng quá lo lắng khi hệ thống Techcare Đà Nẵng sẽ bật mí đến các bạn cách thực hiện đơn giản nhất ngay sau đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

 

Lý do nên tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa iPhone là gì?

Cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa là một trong những mẹo hay sẽ giúp bảo vệ cho điện thoại iPhone hiệu quả. Với rất nhiều lợi ích mà thủ thuật này mang lại như sau:

+ Nâng cao tính bảo mật cho thiết bị: Kể cả khi màn hình điện thoại đang khóa thì người dùng vẫn có thể dễ dàng truy cập vào wifi, bluetooth hoặc chế độ máy bay,... Tuy nhiên, đó cũng chính là nguy cơ tiềm ẩn khiến cho điện thoại của bạn không đảm bảo được tính bảo mật.

+ Hạn chế các thao tác vô ý: Nếu trung tâm điều khiển được người dùng kích hoạt ở màn hình khóa, những tính năng không mong muốn sẽ vô tình được kích hoạt trong quá trình sử dụng.

+ Tiết kiệm pin: Có những tính năng trong trung tâm điều khiển trên điện thoại sẽ khiến cho pin bị hao hụt đáng kể khi được bật.

+ Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Một số thông tin như vị trí, danh bạ trên điện thoại,... có thể dễ dàng truy cập vào thông qua trung tâm điều khiển. Do đó, khi tắt trung tâm điều khiển tại màn hình khóa chính là giải pháp giúp bạn bảo vệ dữ liệu cá nhân một cách hiệu quả.

Cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa iPhone đơn giản nhất

Khi bạn muốn tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa iPhone, hãy tiến hành theo các thao tác cơ bản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone. Sau đó, bạn nhấn vào tùy chọn Face ID & Mật khẩu hoặc Touch ID & Mật khẩu. Điều này còn tùy thuộc vào phiên bản iOS trên thiết bị của bạn đang sử dụng.

Bước 2: Tiếp theo, hãy nhập mật khẩu điện thoại iPhone của bạn vào.

Bước 3: Tại giao diện mới hiển thị, bạn cuộn màn hình điện thoại xuống để tìm kiếm và tắt mục trung tâm điều khiển hay còn có tên tiếng Anh là Control Center.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản ở trên là bạn đã thực hiện cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa cho iPhone thành công!

Xem thêm Cách cài đặt thời gian tắt màn hình iPhone cực hay không nên bỏ qua

Xem thêm Cách kích hoạt chế độ bảo vệ mắt trên iPhone cực nhanh

Xem thêm Ứng dụng đổi giọng nói khi gọi điện thoại cho Android và iPhone hay nhất

Những mẹo hay khi sử dụng trung tâm điều khiển trên iPhone

Sau đây là một số mẹo hay khi sử dụng trung tâm điều khiển trên iPhone mà Techcare muốn bật mí đến các bạn:

+ Đối với trường hợp gia đình của bạn có những thiết bị thông minh tương thích, bạn có thể áp dụng tính năng trung tâm điều khiển này để có thể dễ dàng điều khiển một số thiết bị. Ví dụ như khóa/mở cửa, bật/tắt đèn, điều chỉnh nhiệt độ điều hòa hay những tác vụ hữu ích khác.

+ Bạn có thể dễ dàng ghi âm màn hình điện thoại thông qua thao tác nhấn giữ vào nút ghi màn hình nằm ở trung tâm điều khiển.

+ Chế độ nguồn thấp được đánh giá là một tính năng vô cùng hữu ích mà nhà Táo khuyết đã phát triển nhằm mục đích kéo dài thời lượng pin cho điện thoại. Để kích hoạt chế độ này, các bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng pin nằm ở trung tâm điều khiển là được.

+ Tại trung tâm điều khiển, bạn có thể bật tắt chế độ máy bay nhanh chóng chỉ với một thao tác chạm.

+ Điều chỉnh thanh kéo tương ứng để thiết lập lại độ sáng và âm thanh cho điện thoại.

+ Tạm dừng hoặc phát nhạc thông qua thao tác nhấn vào nút tạm dừng hoặc phát nằm tại trung tâm điều khiển trên iPhone.

Vừa rồi là cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa iPhone nhanh nhất mà hệ thống Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với sự hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp các bạn thực hiện thành công nhé!