Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách xoá bộ nhớ đệm trên iPhone

Các iPhone và iPad là thiết bị sử dụng, nhưng iOS vẫn bị nghẽn lên theo thời gian với các tập tin không mong muốn và các ứng dụng, mà có thể làm chậm điện thoại của bạn xuống.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dọn sạch bộ nhớ cache, rác và các tệp bị tắc bộ nhớ xóa bộ nhớ đệm trên iPhone của bạn và làm cho nó chạy nhanh hơn.

Các thiết bị iOS có thể không cần mức bảo trì tương tự như macOS (hoặc, trời cấm, Windows), nhưng chúng vẫn cần chú ý để chạy ở tốc độ tối ưu và đặc biệt là hiệu suất của iPhone và iPad cũ sẽ được hưởng lợi từ việc dọn dẹp lò xo. Rõ ràng cũng giúp ở cấp độ con người, bởi vì nó cho phép bạn tập trung vào những thứ bạn cần và sử dụng.

Bộ nhớ đệm trên iPhone là gì?

Bộ nhớ đệm trên iPhone còn được gọi theo tên gọi khác là bộ nhớ cache. Đây chính là vị trí chứa tệp tin khởi động của các ứng dụng trên thiết bị. Được lưu trữ với mục đích tạo ra đường dẫn truy xuất hỗ trợ cho những ứng dụng hoạt động trên thiết bị mượt mà, trơn tru hơn.

Tại sao nên xóa bộ nhớ đệm trên iPhone? Có ảnh hưởng gì không?

Khi sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng phát sinh lỗi. Đây là vấn đề hết sức bình thường khi các thiết bị thế hệ mới hiện nay có khả năng đa tác vụ cao cùng như người dùng có nhu cầu sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, có nhiều ứng dụng đã được người dùng gỡ bỏ khỏi thiết bị những vẫn còn các file cache chiếm nhiều bộ nhớ của thiết bị.

Xóa bộ nhớ đệm trên iPhone có ảnh hưởng gì không? Khi xóa bộ nhớ đệm trên iPhone, các bạn hãy yên tâm khi thao tác này không ảnh hưởng gì đến thiết bị. Hơn thế nữa, nó sẽ giúp cho những ứng dụng được làm mới và giải phóng đi những lưu lượng đang bị chiếm dụng. Góp phần quản lý chăm sóc thiết bị của bạn tốt hơn.

Cách xoá bộ nhớ đệm trên iPhone đơn giản nhất

Bước 1: Xóa bộ đệm Safari

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách xóa bộ nhớ cache trong Safari. Lưu ý: điều này sẽ đăng xuất bạn khỏi bất kỳ website nào bạn đã đăng nhập.

1. Mở ứng dụng Cài đặt và cuộn xuống nhóm tùy chọn thứ 5(Password & Tài khoản). Nhấp vào Safari ở cuối danh sách này.
2. Kéo đến hết trang.
3. Nhấn Clear History and Data.

Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad: Xóa lịch sử và dữ liệu

Bước 2: Xóa bộ nhớ đệm dữ liệu ứng dụng

Dữ liệu được lưu trữ bởi các ứng dụng khác có thể được dọn sạch bằng tùy chọn “Sử dụng” trong tại Cài đặt. Thực hiện theo các bước sau:

1. Nhấn Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone. (Trên iPad, tùy chọn đó sẽ được gắn nhãn Lưu trữ iPad.)
2. Ở khu vực cuối màn hình, bạn sẽ thấy các ứng dụng của mình, được sắp xếp theo dung lượng lưu trữ mà chúng chiếm. Hãy chọn một ứng dụng chiếm nhiều dung lượng.
3. Hãy xem mục nhập cho Tài liệu & Dữ liệu – Document & Data. Nếu sử dụng hơn 500 MB, bạn nên xóa bộ nhớ đệm và cài đặt lại ứng dụng để cách giải phóng dung lượng iCloud.
4. Nhấn vào Xóa ứng dụng – Delete App, xác nhận, sau đó đi tới App Store (hoặc danh sách đã mua của bạn ) và tải xuống lại. Đây sẽ là một cài đặt sạch mà không có dữ liệu và tài liệu.

Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad: Dữ liệu ứng dụng

Bước 3: Giải phóng bộ nhớ đệm bằng cách khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn

Đối với hầu hết các phần, iOS sẽ quản lý bộ nhớ hiệu quả mà không cần bạn phải làm gì cả. Nhưng Techcare nhận thấy nếu thỉnh thoảng khởi động lại iPhone là một cách tốt để xóa bộ nhớ cache và đảm bảo rằng các ứng dụng quan trọng có đủ để chạy một cách vui vẻ.

Đây là cách khởi động lại iPhone của bạn :

1. Giữ nút nguồn (ở trên cùng hoặc trên cùng bên phải của thiết bị) cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện. Nếu bạn đã có iPhone dòng X, bạn sẽ cần phải giữ cả nguồn và tăng âm lượng cho đến khi thanh trượt xuất hiện.
2. Vuốt thanh trượt khỏi nguồn.
3. Đợi cho đến khi thiết bị tắt nguồn hoàn toàn, sau đó nhấn và giữ nút nguồn để bật lại iPhone.

Làm điều này một cách thường xuyên được sử dụng là rất quan trọng trên iPhone và nó vẫn có thể hữu ích trên các mẫu cũ hơn.

Bước 4: Tải xuống ứng dụng sạch hơn

Các ứng dụng khác nhau có thể giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi các tệp bạn không cần. Các ứng dụng này thường được tải xuống trên máy Mac hoặc PC của bạn sau đó bạn kết nối iPhone (hoặc iPad) và để ứng dụng hoạt động kỳ diệu.

Một ứng dụng sạch hơn thường là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để tạo không gian trên iPhone của bạn, nhưng nếu bạn muốn một ứng dụng có đầy đủ tính năng, chúng thường có giá ở đâu đó trong khu vực £ 20 / $ 20. Tuy nhiên, điều này tốt hơn là phải ho cho một chiếc điện thoại hoàn toàn mới khi bạn hết dung lượng.

PhoneClean

PhoneClean của iMobie được sử dụng để xóa các tệp rác khỏi iOS. Thực hiện theo các bước sau:

1. Gắn iPhone vào máy Mac của bạn bằng cáp USB.
2. Mở PhoneClean và bấm Quét.
3. Sau khi quét xong, bấm Scan.

Một số tính năng của Phone Clean, bao gồm Photo Caches, chỉ có trong phiên bản Pro(có phí)

Cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone hoặc iPad: Ứng dụng PhoneClean cho iOS

iMyFone Umate

Giống như PhoneClean của iMobie, iMyFone Umate cho Mac và Windows có thể được sử dụng nhanh chóng và dễ dàng để xóa bộ nhớ đệm và các tệp tạm thời và rác khỏi thiết bị iOS của bạn.

1. Kết nối thiết bị iPhone của bạn với máy Mac hoặc PC.
2. Mở iMyFone Umate và ấn vào Scan trên nút Home.
3. Kiểm tra và xóa các phần Tệp rác và Tệp tạm thời để giải phóng nhiều dung lượng trên thiết bị của bạn (4GB trên iPhone thử nghiệm của chúng tôi).
4. Bạn cũng có thể xóa bất kỳ tệp lớn nào (video, v.v.) và xem, trong nháy mắt, các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng. Đây cũng có thể coi là một cách để xóa bộ nhớ đệm khá dễ dàng.

Có phiên bản miễn phí nếu bạn muốn tự mình dùng thử ứng dụng. Phiên bản trả phí thì thêm các tính năng nâng cao hơn.

Techcare hệ thống sửa điện thoại iphone .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu