Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

eSIM là gì? Hướng dẫn cách cài eSIM trên iPhone và Android đơn giản nhất

esim-la-gi

eSIM là gì? Cách cài eSIM trên iPhone được thực hiện như thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn về những vấn đề này. Hãy theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây đến từ Techcare Đà Nẵng để có câu trả lời nhé!

eSIM là gì?

Công nghệ eSIM là gì? eSIM là một loại Sim điện tử, còn được viết tắt Embedded SIM. Các bạn có thể sử dụng eSIM để thay thế cho sim vật lý thông thường. Vì nó sở hữu đầy đủ các chức năng của Sim vật lý nhưng lại có kích thước nhỏ hơn. Với chiều cao khoảng khoảng 6mm, độ dày 0.67mm và dài 5mm.

eSIM được nhiều người dùng biết đến từ năm 2017 sau khi 2 sản phẩm Google Pixel 2 và Pixel 2 XL được Google ra mắt trên thị trường. eSIM thường được sử dụng cho các thiết bị thông minh như máy tính bảng, máy tính xách tay và đồng hồ thông minh để kết nối với mạng di động. Bên cạnh đó là các dịch vụ IoT (Internet of Things) như máy quét mã vạch, máy bay không người lái, xe hơi thông minh,… eSIM giúp giảm thiểu sự cồng kềnh khi đổi SIM hoặc sử dụng nhiều SIM trên một thiết bị. Mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

Xem thêm: Những điều chưa biết về Wifi master key chìa khoá vạn năng

Xem thêm: Top 7 công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại

Có nên sử dụng eSIM hay không?

e Sim là gì? Việc sử dụng eSIM hay không phụ thuộc vào nhu cầu và tình hình sử dụng của mỗi người dùng. Dưới đây là một số lợi và hại của việc sử dụng eSIM:

Lợi ích của eSIM

+ Tiện lợi: Với eSIM, bạn không cần phải thay đổi SIM khi đổi thiết bị hoặc chuyển từ một nhà mạng sang nhà mạng khác. Bạn có thể quản lý nhiều thông tin SIM trên một thiết bị.

Khả năng chuyển đổi linh hoạt: Với eSIM, bạn có thể chuyển đổi giữa các dịch vụ di động và nhà mạng khác nhau một cách dễ dàng mà không cần phải mua SIM mới hoặc đợi quá trình kích hoạt.

+ An toàn hơn: eSIM giúp hạn chế việc mất SIM, đánh cắp SIM hoặc sử dụng SIM giả mạo. Đặc biệt là khi bạn đi du lịch hoặc làm việc ở những vùng đất xa lạ.

esim-la-gi-1

Có nên sử dụng eSIM hay không?

Nhược điểm của eSIM

+ Hạn chế ở một số quốc gia: Hiện tại, không phải tất cả các quốc gia đều hỗ trợ eSIM. Một số quốc gia vẫn sử dụng các loại SIM truyền thống. Do đó, sử dụng eSIM có thể gặp khó khăn trong việc kết nối.

+ Khả năng bảo mật bị đe dọa: Dù eSIM giúp giảm thiểu nguy cơ mất SIM, nhưng nó cũng tạo ra một số rủi ro bảo mật mới. Với eSIM, các tên lửa tin tặc hoặc phần mềm độc hại có thể chiếm quyền điều khiển các thiết bị của bạn.

+ Giới hạn thiết bị: Hiện tại, chỉ có một số thiết bị hỗ trợ eSIM. Nếu thiết bị của bạn không được tích hợp eSIM, bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ eSIM.

Tóm lại, việc sử dụng eSIM là tùy thuộc vào nhu cầu của từng người dùng và tình hình sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng nhiều SIM hoặc thường xuyên di chuyển thì eSIM có thể là một lựa chọn hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng một SIM và không thường xuyên di chuyển thì việc sử dụng eSIM có thể không cần thiết.

Xem thêm: Hướng dẫn cách điều khiển laptop bằng điện thoại

Xem thêm: Samsung Cloud là gì? Cách tạo tài khoản Samsung Cloud trên điện thoại

Cách cài eSIM trên điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất

Cách 1: Chuyển đổi qua Cài đặt

Lưu ý khi chuyển SIM thành eSIM:

  • Trên điện thoại của bạn phải lắp SIM vật lý mà bạn muốn chuyển sang eSIM.
  • Điện thoại được kết nối mạng internet.

Cách cài eSIM trên iPhone

Để cài eSIM cho iPhone, các bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt trên điện thoại. Sau đó, chọn vào mục Di động.

esim-la-gi-2

Cách cài eSIM trên iPhone

Bước 2: Tại cửa sổ mới, bạn chọn vào mục Thêm gói cước di động. Hãy quét mã Quét mã QR code được gửi từ nhà cung cấp.

esim-la-gi-3

Quét mã Quét mã QR code

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Thêm gói cước di động rồi chọn Nhãn cho từng gói cước di động của bạn. Nhấn nút Tiếp tục.

esim-la-gi-4

Nhấn nút Tiếp tục

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để cập nhật eSIM thành công!

Cách cài đặt eSIM cho Android

Chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách cài đặt eSIM cho điện thoại Samsung Galaxy S20 Ultra. Đối với các dòng điện thoại Android khác có thể sẽ có sự khác biệt.

Bước 1: Bạn lần lượt truy cập vào Cài đặt >> Kết nối >> Chọn Quản lý SIM.

Bước 2: Tại mục eSIM, bạn nhấn vào mục Thêm gói di động. Sau đó, chọn Thêm bằng mã QR rồi tiến hành quét mã QR đã được chuẩn bị trước. Nhấn Thêm để tiếp tục.

Bước 3: Ngay sau đó, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo Bật gói cước mới. Bạn chỉ cần nhấn nút Ok là được.

Cách 2: Cách cài eSIM qua USSD

Cách cài đặt eSIM sau đây, bạn có thể áp dụng cho cả điện thoại iPhone và Android đều được.

Bước 1: Bạn nhập *091# trên điện thoại rồi nhấn nút Gọi. Nhập số 7 và chọn nút Trả lời nằm ở góc trên bên phải màn hình.

esim-la-gi-5

Cách cài eSIM qua USSD

Bước 2: Nhập số 1nhấn Trả lời. Lúc này, trên màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị thông báo Yêu cầu đổi sang eSIM đã được tiếp nhận.

esim-la-gi-6

hiển thị thông báo Yêu cầu đổi sang eSIM đã được tiếp nhận

Bước 3: Sau đó, bạn bật Chế độ máy bay cho điện thoại để SIM tiến hành chuyển đổi. Sau 15 – 20 giây, bạn hãy tắt chế độ máy bay đi.

Bước 4: Sau khi thực hiện hoàn tất các thao tác trên, bạn chờ đợi đến khi được tổng đài gửi tin nhắn tương tự như hình bên dưới.

esim-la-gi-7

Hy vọng sau khi theo dõi những thông tin chia sẻ đến từ Techcare Đà Nẵng trên đây đã giúp cho các bạn hiểu rõ khái niệm eSIM là gì? Đồng thời, sẽ giúp cho cách cài eSIM trên iPhone và Android đối với bạn trở nên đơn giản hơn nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu