Apple đã trang bị cho các dòng iPhone tính năng đọc tên và số điện thoại của người gọi đến. Vậy bạn đã biết cách bật, tắt đọc tên người gọi trên iPhone được thực hiện như thế nào hay chưa? Hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cách đọc tên người gọi trên iPhone đơn giản nhất

Đối với các dòng điện thoại iPhone phiên bản iOS 11.3 trở lên, Apple đã cập nhật thêm tính năng thông báo tên và số điện thoại của người gọi đến. Điều này được thực hiện bởi trợ lý ảo Siri. Như vậy sẽ giúp cho người dùng tối ưu hóa trải nghiệm với dế yêu của mình. Đặc biệt là khi bạn đang bận việc, đang lái xe nên không tiện tương tác trực tiếp với điện thoại. 

Để trải nghiệm tính năng này, các bạn chỉ cần bật tính năng đọc tên người gọi trên iPhone theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt lên trên điện thoại. Sau đó, bạn lần lượt chọn vào Điện thoại >> Chọn Thông báo cuộc gọi.

Chọn Thông báo cuộc gọi

Bước 2: Tại giao diện mới hiển thị, bạn hãy thiết lập những tùy chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trong quá trình kích hoạt tính năng này, Siri sẽ hỗ trợ cho bạn 3 chế độ như sau:

+ Luôn luôn: Khi chọn tính năng này, mọi cuộc gọi đến của bạn đều được Siri thông báo tên hoặc số điện thoại của người gọi cho đến khi nào bạn nghe máy.

+ Tai nghe & ô tô: Siri chỉ thông báo đến bạn qua tai nghe Bluetooth hoặc trường hợp bạn kết nối thiết bị với hệ thống trên xe ô tô.

+ Chỉ tai nghe: Đối với tùy chọn này, Siri chỉ thông báo tên hoặc số điện thoại của người gọi đến bạn khi đi điện thoại của bạn đang được kết nối với tai nghe.

Cách tắt đọc tên người gọi trên iPhone đơn giản nhất

Nếu bạn cảm thấy phiền với tính năng đọc tên người gọi trên iPhone, các bạn có thể tắt đi theo các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Cài đặt lên trên điện thoại iPhone. Sau đó, bạn chọn vào mục Điện thoại >> Chọn Thông báo cuộc gọi để tiếp tục.

Chọn Thông báo cuộc gọi

Bước 2: Tại giao diện Thông báo cuộc gọi, bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn Không để hoàn tất.

Nhấn vào tùy chọn Không

Như vậy là bạn đã tắt đọc tên người gọi trên iPhone thành công! Khi có nhu cầu kích hoạt tính năng này trở lại, bạn chỉ cần áp dụng theo các ở trên là xong.

Vừa rồi là những hướng dẫn về cách bật, tắt đọc tên người gọi trên iPhone chi tiết mà hệ thống Techcare Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn. Có lẽ qua đây đã giúp các bạn hiểu rõ và thực hiện một cách đơn giản, nhanh chóng nhất.

Để tiếp tục cập nhật những thủ thuật điện thoại, máy tính hay. Các bạn đừng quên truy cập vào website Techcare.vn mỗi ngày để cập nhật nhanh nhất nhé!