Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách sạc pin cho điện thoại Oppo mới tránh chai pin

Thay màn hình oppo Find x

Vấn đề về pin điện thoại được quan tâm đầu tiên, chính vì thế mà ngày hôm nay Techcare ở đây để mách bạn một vài mẹo nho nhỏ sẽ giúp cho bạn “đối xử” với người bạn mới Oppo này tử tế nhất, cùng xem những cách cách sạc pin cho điện thoại Oppo mới nào!

Cách sạc pin cho điện thoại Oppo mới như thế nào?

Nếu bạn mua hàng tại một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp thì chắc hẳn nhân viên bán hàng sẽ tư vấn bạn về cách sạc, cách sử dụng điện thoại những lần đầu tiên như thế nào. Việc sạc pin đủ 8 tiếng cho ba lần đầu tiên hẳn không còn xa lạ gì với bạn nữa, nó sẽ tạo một khởi đầu tốt cho pin điện thoại.

Nhưng trên thực tế với các sản phẩm tiên tiến hiện nay, hầu hết pin điện thoại và cả dòng điện thoại Đà Nẵng Oppo đều sử dụng pin Li-lon hay Li-po nên việc có sạc đủ 8 tiếng cho ba lần đầu tiên hay không không còn quan trọng.

Vì sử dụng công nghệ mới, các loại pin này sử dụng việc tích và xả điện của các điện tích đã được tích hợp bên trong máy, bạn có không sạc đủ 8 tiếng cho ba lần đầu tiên cũng không ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin nữa.

Tham khảo thêm các bài viết sau:
Hướng Dẫn Cách sạc pin điện thoại mới samsung đúng cách
Hướng dẫn sạc pin điện thoại mới mua
cài đặt bàn phím điện thoại oppo

Sạc pin cho điện thoại Oppo mới như thế nào là đúng cách

Điện thoại OPPO mới mua về bạn sẽ quan tâm nhiều cách sạc nhưng chỉ một vài lần sạc đầu thôi, sau đó bạn lại mải mê sử dụng mà quên việc phải sử dụng như thế nào để tăng tuổi thọ pin. Nhưng bạn nên nhớ rằng điện thoại có tốt đến mấy, pin có trâu cỡ nào mà sạc không đúng cách thì sau một thời gian sử dụng nó cũng trở nên yếu dần đi, chẳng mấy chốc bạn lại phải bỏ nó đi.

Hãy lưu ý những điều sau khi sạc pin cho điện thoại oppo mới trong quá trình sử dụng:

Thời điểm sạc: Các dòng điện thoại Oppo sẽ gửi thông báo cho bạn khi lượng pin về mức 20%, đó cũng chính là lúc bạn nên cắm sạc cho điện thoại ngay. Không để điện thoại quá yếu pin, không để khi tắt nguồn rồi mới cắm sạc. Nếu mức pin dưới 10% mà bạn vẫn chưa thể sạc thì hãy tắt nguồn điện thoại đi và sạc sớm nhất có thể.

Thời lượng sạc: Sạc bao lâu sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng pin. Với điện thoại Oppo bạn nên sạc đủ 100% pin, chờ thêm 5 – 10 phút sau đó mới rút sạc ra. Nhiều bạn có thói quen sạc ban đêm vì thời gian đó bạn không sử dụng tới điện thoại nhưng điều đó là không nên. Tuyệt đối không sạc điện thoại quá lâu, sạc qua đêm thì pin có nguy cơ nổ rất cao.

Bảo quản pin: Bạn thường nghe tới bảo quản điện thoại mà ít khi quan tâm tới việc bảo quản pin ra sao đúng không? Mẹo nhỏ cho bạn là nếu không sử dụng trong một thời gian dài thì hãy tháo pin ra khỏi máy, cứ sạc pin lại định kỳ 1 tháng 1 lần để đảm bảo pin hoạt động tốt. Nếu thời gian quá lâu không dùng pin thì khi ráp lại vào điện thoại có thể pin sẽ không nhận, không lên vì các yếu tố môi trường nhu ẩm mốc tác động làm hỏng pin.

Mẹo sạc pin nhanh: Trong quá trình sạc trung tâm sửa điện thoại Oppo mới và sau này để sạc nhanh bạn nên để điện thoại qua chế độ máy bay, hoặc tắt chế độ wifi, 3G để lượng điện bị tiêu tốn ít nhất và tác dụng là sạc nhanh hơn. Điều đáng chú ý nữa là không nên vừa sạc vừa dùng điện thoại vì nó tiềm ẩn nguy cơ nổ pin, điện giật cực kỳ nguy hiểm.


Những thông tin hữu ích về cách sạc pin cho điện thoại Oppo mới đã giúp ích cho quá trình sử dụng điện thoại trở nên hiệu quả hơn chưa và tránh điện thoại mau hết pin. Chiếc điện thoại Oppo mới sẽ cần được bạn chăm sóc như vậy thì điện thoại mới bền lâu, tuổi thọ của pin mới kéo dài mang tới trải nghiệm tốt hơn cho chính bạn.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu