Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Hướng Dẫn Cách sạc pin điện thoại mới samsung đúng cách

Thương hiệu điện thoại đình đám Samsung là lựa chọn của không ít người dùng Việt Nam. Samsung luôn mang tới những trải nghiệm mới lạ, bắt kịp xu hướng và cả sự chắc chắn trong thiết kế và độ bền sản phẩm.

Khi sở hữu cho mình một chiếc điện thoại Samsung mới ngoài niềm vui sướng, háo hứng khám phá sản phẩm thì bạn cũng tồn tại những băn khoăn sử dụng sao cho đúng cách, nên bảo quản điện thoại ra sao, sạc pin như thế nào tránh bị chai…

Hướng Dẫn Cách sạc pin điện thoại mới samsung đúng cách

Để giải tỏa phần nào nỗi lo lắng thường trực này, Techcare sẽ mách nhỏ cho bạn Cách Sạc Pin Điện Thoại Mới Samsung đúng cách an toàn và tăng tuổi thọ cho pin.

Chiếc điện thoại Samsung mới mua về bạn sẽ được người bán hướng dẫn cách sử dụng, cách sạn lần đầu tiên của máy. Trước tiên là cần quan tâm tới ba lần sạc đầu tiên. Khi đã sở hữu chiếc Samsung mới bạn nên tiếp tục sử dụng phần pin trong máy đến khi điện thoại báo pin yếu, tránh để điện thoại hết pin sạc không lên. Hãy sạc ba lần đầu tiên mỗi lần cắm sạc 8 – 10 tiếng và không để qua đêm bởi như thế sẽ cắm sạc quá lâu.

Cách Sạc pin điện thoại Samsung mới mua tăng tuổi thọ pin

Hết ba lần sạc đầu tiên bạn duy trì tình trạng máy ổn định, sạc điện thoại khi báo pin yếu và chờ điện thoại đầy 100% thì mới lấy để sử dụng. Tuy nhiên một số dòng máy mới hiện nay đã không cần tới việc sạc ba lần đầu như thế này, nhưng cứ sạc như vậy cũng không ảnh hưởng gì nên bạn có thể tiếp tục thực hiện.

Pin iphone 5 và 5s

Để biết cách sạc pin điện thoại sao cho đúng thì bạn cần phải nhận diện được loại pin mà máy mình sử dụng. Trên thị trường hiện nay, dòng điện thoại Samsung sử dụng 2 loại pin là pin Li-lon hay còn gọi là pin Lithium-lon, và pin Lithium-lon Polymer.

Với bất kỳ loại pin, dòng điện thoại nào cũng vậy, bạn chỉ nên sử dụng bộ phụ kiện đi kèm theo khi mua máy để sạc, như thế đảm bảo độ an toàn trong quá trình sạc và nó không gây hại tới máy và pin khiến samsung tự tắt nguồn. Trong mỗi lần sạc, bạn nên để điện thoại đầy pin nhưng hãy đợi thêm 5 – 10 phút sau đó mới rút sạc ra. Đấy là Cách sạc pin điện thoại mới samsung đúng cách.

Những điều cần tránh khi sạc điện thoại

Từ những chia sẻ của người dùng và đặc biệt là lời khuyên của chính nhà sản xuất thì bạn nên xem Cách sạc pin điện thoại mới samsung tránh một số việc như sau:

Tránh để điện thoại ở nhiệt độ quá cao: Tình trạng điện thoại nóng, máy nóng vì bất kỳ lý do nào cũng gây hại cho máy và pin. Không những thế máy của bạn có thể phát nổ, tuổi thọ của pin sẽ bị giảm đi.

Không nên vừa sạc vừa dùng: Không giống như máy tính xách tay, điện thoại được khuyến cáo không nên vừa sạc vừa dùng. Quá trình điện thoại đang được nạp điện mà bạn lại sử dụng để lướt web, nghe nhạc, gọi điện thì máy sẽ nóng lên rất nhanh có thể gây hại cho chính người dùng. Đã có rất nhiều trường hợp giật điện, pin điện thoại nổ gây bỏng nát tay khi người dùng vừa sạc vừa sử dụng điện thoại.

Tránh để pin hết sạch điện: Các nhà sản xuất vẫn đưa ra khuyến cáo không nên để điện thoại hết sạc pin, sập nguồn mà người dùng cần sạc ngay khi điện thoại báo pin yếu. Có lẽ cũng vì thế mà các dòng điện thoại không chỉ Samsung đều có thông báo pin yếu cho người dùng.

Không nên để pin hết sạch điện trong thời gian dài: nếu bạn để pin điện thoại của mình hết sạch trong thời gian lâu thì hiệu điện thế của pin sẽ xuống thấp, nếu cứ tiếp tục như thế này thì rất có thể pin sẽ không nhận sạc nữa, tình trạng đó gọi là pin chết hoặc điện thoại hết pin sạc không lên.

Điện thoại samsung mới mua cần phải sạc pin đúng cách. Có thể thấy rằng cách sạc pin điện thoại là rất quan trọng, nó ảnh hưởng nhiều tới chất lượng, tuổi thọ của pin. Một số lưu ý khi sử dụng pin điện thoại Samsung sẽ rất hữu ích giúp cho quá trình sử dụng điện thoại của bạn hiệu quả hơn, vừa tốt cho máy vừa tăng tuổi thọ pin.

Nếu bạn quan tâm hãy đọc thêm các bài viết cách khắc phục pin điện thoại bị chai Cũng qua những chia sẻ trên đây bạn cũng trở thành người dùng thông thái hơn, thay đổi những thói quen không tốt cho chiếc điện thoại của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu