Sạc pin điện thoại mới mua về là chủ đề được nhiều người quan tâm. Các dòng điện thoại thông minh đều có sức hấp dẫn lớn, một phần vì phục vụ công việc mà điện thoại dường như là vật bất ly thân của chúng ta. Nhu cầu sử dụng điện thoại lớn này cũng là lý do khiến cho việc pin điện thoại thông minh thường nhanh hết, nhu cầu sạc pin nhiều và pin lại dễ bị chai hơn so với dòng điện thoại cũ. Một trong những yếu tố tác động lớn tới chất lượng pin điện thoại về sau chính là cách bạn sử dụng, cách bạn sạc chúng ra sao. Cùng Techcare xem thử bạn nên sạc điện thoại mới mua sạc pin như thế nào để tăng tuổi thọ của pin thông qua những chia sẻ dưới đây.

Pin điện thoại bị chai

Tham khảo thêm các bài viết Liên Quan: cách sạc pin cho điện thoại oppo mới
cách sạc pin điện thoại mới samsung
Cách phục hồi pin iPhone bị chai Pin bị phồng có nguy hiểm không?

Mẹo sạc pin điện thoại tăng tuổi thọ pin

Pin là một linh kiện quan trọng của điện thoại di động, điện thoại thông minh, là nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của máy. Sáng tạo nên viên pin chính là một bước tiến mới để hình thành nên thiết bị di động, có thể sử dụng không cần tới nguồn điện. Vấn đề sử dụng pin điện thoại thế nào cho đúng không còn mới mẻ nhưng vẫn được quan tâm nhiều. Để giúp pin bền lâu, tăng tuổi thọ thì bạn cần có kỹ năng dùng điện thoại đúng chuẩn:

- Trong ba lần sạc đầu tiên khi mua điện thoại về, bạn nên để điện thoại hết sạch pin và sau đó sạc đầy, có thể kéo dài 8 – 10 tiếng. - Trong những lần sạc tiếp theo bạn lưu ý không để điện thoại hết sạch pin như các lần đầu mà nên sạc ngay khi điện thoại báo pin yếu, tức pin ở mức dưới 20%. Ngưỡng mức pin yếu là lý tưởng để bạn sạc pin nhất, bạn cũng không nên sạc khi pin vẫn còn nhiều, còn có thể sử dụng. - Quá trình sạc bạn nên chú ý để điện thoại báo đầy 100%, sau đó nếu có thể thì cứ cắm sạc thêm 5 – 10 phút nữa mới rút sạc để sử dụng. Để quá trình sạc nhanh hơn, hiệu quả hơn thì bạn có thể hạn chế các ứng dụng chạy trong quá trình sạc, để máy qua chế độ máy bay hoặc tắt kết nối wifi, 3G. Cùng với đó, việc vừa sử dụng điện thoại vừa sạc thật sự không nên.

Cáp Sạc Iphone Chính Hãng

Cáp Sạc Iphone Chính Hãng

Bởi việc làm này rất dễ tác động khiến pin bị chai đi. Nhiệt độ máy và pin sẽ tăng lên khi vừa dùng vừa sạc, nguy cơ pin nổ hay nguồn điện bị nhiễu tiềm ẩn gây hại cho người dùng. Thực tế đã có nhiều trường hợp người dùng vừa sạc điện thoại vừa sử dụng gặp phải tai nạn do pin điện thoại nổ, bị điện giật. - Sử dụng cáp sạc chính hãng, cáp sạc chuyên dùng cho dòng máy của bạn là tốt nhất. Các phương thức sạc bằng cáp sạc của hãng điện thoại khác, cắm cáp vào máy tính xách tay cũng không nên thực hiện.

Sạc pin đúng cách giúp pin có tuổi thọ cao

Mẹo dùng pin giúp bền lâu

Không chỉ sạc pin mà cách sử dụng điện thoại cũng ảnh hưởng tới chất lượng, tuổi thọ của pin. Những thủ thuật nhỏ sau đây sẽ giúp cho chiếc điện thoại của bạn sử dụng bền lâu, pin tránh bị chai hơn:

- Hạn chế để chế độ tiết kiệm pin khi không thực sự cần thiết. - Hãy tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm, các ứng dụng không cần thiết vì nó sẽ tiêu tốn một phần năng lượng từ pin khiến pin nhanh hết, nhanh bị chai. - Nếu trong một thời gian dài bạn không dùng tới điện thoại thì nên đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại tháo pin ra, cứ một tháng thì bỏ vào để sạc đầy một lần. - Bảo quản điện thoại nơi khô ráo, thoáng mát. - Hạn chế sạc pin qua đêm. Mặc dù nhiều dòng điện thoại đã được trang bị chức năng tự ngắt nguồn điện khi đã hoàn tất chu kỳ sạc nhưng hơn hết là chỉ sạc khi điện thoại đã nạp đủ điện năng.

Techcare - điện thoại chính hãng

Techcare - điện thoại chính hãng

Tổng hợp những thủ thuật trên đây techcare - điện thoại cũ Đà Nẵng đã giúp ích cho người dùng rất nhiều nhằm sử dụng điện thoại đúng cách hơn, sạc điện thoại phù hợp hơn với nguồn điện của máy. Chất lượng máy có tốt, có bền hay không là phụ thuộc vào cách mà chúng ta sử dụng chúng, vì thế nếu bạn duy trì được những thói quen sạc pin điện thoại như trên thì thiết bị của bạn sẽ bền hơn và sử dụng được lâu hơn!