Có nhiều người dùng hiện nay gặp phải tình trạng lỗi không có dịch vụ trên iPhone trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đây là lỗi gì và cần phải khắc phục như thế nào? Vì vậy, hệ thống Techcare Đà Nẵng xin chia sẻ một số thông tin liên quan giúp các bạn giải đáp ngay sau đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Lỗi không có dịch vụ trên iPhone là gì?

Lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone là một tình trạng thường xảy ra khá phổ biến mà nhiều người dùng hiện nay đã gặp phải. Sự cố này khiến cho điện thoại của người dùng không thể nào gửi tin nhắn, gọi điện hoặc truy cập vào những ứng dụng cần có kết nối mạng. Lỗi này không chỉ xảy ra đối với những chiếc điện thoại đã được sử dụng lâu năm mà còn xuất hiện trên cả điện thoại iPhone mới.

Lỗi không có dịch vụ trên iPhone là gì?

Vậy làm thế nào để có thể sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone? Các bạn hãy tiếp tục theo dõi sau đây để có câu trả lời nhé!

Hướng dẫn sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone hiệu quả

Nếu bạn không may gặp phải tình trạng lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone, các bạn có thể áp dụng một trong những giải pháp sau đây để sửa lỗi nhé!

Tắt chế độ máy bay

Đây là một giải pháp được thực hiện vô cùng đơn giản và hiệu quả. Với các thao tác như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính của điện thoại iPhone, bạn hãy dùng ngón tay vuốt từ vị trí góc trên bên phải xuống. Tiếp theo, bạn quan sát và tìm kiếm biểu tượng máy bay.

Bước 2: Đối với trường hợp biểu tượng máy bay có màu vàng, bạn chỉ cần nhấn vào để biểu tượng chuyển sang màu xám.

Như vậy là bạn đã tắt chế độ máy bay cho iPhone thành công!

Kiểm tra, vệ sinh khay Sim và khởi động lại máy

Nếu nguyên nhân dẫn đến lỗi xuất phát từ Sim điện thoại. Vậy các bạn có thể kiểm tra lại tình trạng Sim theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn sử dụng que chọc sim để chọn vào khe sim trên điện thoại. Sau đó, bạn hãy quan sát xem thẻ sim có đang nằm lệch ra khỏi vị trí hay không. Đồng thời, bạn cũng kiểm tra xem có bụi bẩn bám vào khe sim không. Nếu có, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy tắt nguồn điện thoại trong giây lát.

Bước 3: Cuối cùng, bạn khởi động lại máy, cắm khe sim vào lại là xong. 

Đặt lại cài đặt mạng trên điện thoại

Các bạn có thể tiến hành cài đặt mạng cho iPhone để khắc phục sự cố lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone. Với các thao tác cơ bản như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Cài đặt lên trên điện thoại rồi chọn Cài đặt chung. Tiếp theo, bạn nhấn vào tùy chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Bước 2: Sau đó, bạn lần lượt chọn vào Đặt lại >> Chọn Đặt lại cài đặt mạng.

Bước 3: Tại giao diện mới, bạn hãy nhập chính xác mật mã của điện thoại vào. Nhấn vào mục Đặt lại cài đặt mạng để tiếp tục.

Cuối cùng, bạn hãy chờ đợi trong giây lát để quá trình cài đặt mạng cho iPhone được diễn ra hoàn tất.

Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem lỗi không có dịch vụ trên iPhone đã được khắc phục thành công chưa nhé!

Lưu ý: Nếu bạn thực hiện phương án này thì mọi cài đặt mạng trên thiết bị của bạn sẽ bị xóa. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ được trở lại mặc định gốc của nhà sản xuất như ban đầu.

Cài đặt lại ngày và giờ cho iPhone

Nếu múi giờ trên điện thoại của bạn bị chênh lệch, có thể dẫn đến tình trạng lỗi sim không có dịch vụ trên iPhone. Lúc này, các bạn cần đặt lại theo các thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Cài đặt tại màn hình chính iPhone >> Chọn vào mục Cài đặt chung. Sau đó, bạn chọn Ngày & Giờ để tiếp tục.

Bước 2: Tiếp theo, bạn gạt thanh trượt tại mục Đặt tự động sang phải để điện thoại có thể tự động cập nhật ngày giờ đúng với vị trí mà bạn đang đến.

Vừa rồi là một số cách sửa lỗi không có dịch vụ trên iPhone hay mà Techcare Đà Nẵng đã bật mí đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn thực hiện nhanh chóng để khắc phục lỗi thành công nhé!