iPhone không nhận sim đang tìm kiếm sửa như thế nào?

iPhone không nhận sim đang tìm kiếm

Sau một thời gian sử dụng thì Iphone thường phát sinh nhiều lỗi. Và lỗi Iphone không nhận sim đang tìm kiếm là lỗi mà người dùng vô cùng bức xúc vì khiến họ không thể liên lạc được.

Sau đây, Techcare xin tổng hợp những cách khắc phục lỗi iPhone thường xuyên không nhận sim đang tìm kiếm một cách đơn giản và hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ tìm được cách sửa lỗi phù hợp.

Tham khảo thêm: Cách sao lưu tin nhắn iPhone cực đơn giản

1. Khởi động lại máy

Đây là cách đơn giản nhất mà ai cũng cần phải nhớ. Khi đột ngột thiết bị của bạn gặp phải một lỗi nào đó đều nên khởi động lại máy.

Việc khởi động lại iPhone giúp cho điện thoại được ổn định hơn, trở về trạng thái ban đầu. Việc làm này loại bỏ được lỗi do máy phải hoạt động một thời gian nhiều dẫn đến xảy ra lỗi tức thời.

Sửa lỗi iPhone không nhận sim đang tìm kiếm

2. Tháo sim, vệ sinh sim, khay sim

Có thể bạn nghĩ việc Iphone không nhận sim đang tìm kiếm là lỗi từ phần mềm và liền mang máy đi sửa thì bạn hay khoan vội, hãy thử vệ sinh khay sim bởi do thời gian sử dụng lâu bạn không vệ sinh máy, khe sim khiến khay sim và sim bị bám bụi nó ảnh hưởng đến việc kết nối sóng của điện thoại với nhà mạng. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh máy và khay sim để iPhone của bạn luôn được hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

iPhone không nhận sim đang tìm kiếm

3. Tiến hành Reset hoặc Restore cho iPhone

Chú ý: Việc Reset hoặc Restore đều có thể dẫn đến việc bị mất dữ liệu quan trọng. Vì thế hãy sao lưu dữ liệu lại trước khi thực hiện.

– Để tiến hành Reset lại iPhone vào mục Cài đặt >> Cài đặt chung>> Đặt lại >> Đặt lại cài đặt mạng.

Sửa lỗi iPhone không nhận sim đang tìm kiếm

Sửa lỗi iPhone không nhận sim đang tìm kiếm

Tham khảo thêm: Sao chép danh bạ từ iphone sang samsung

Tham khảo thêm: cách xoá danh bạ trên iphone

Tiến hành Restore cho iPhone

Restore cho iPhone là việc đưa điện thoại về chế độ ban đầu của nhà sản xuất, việc làm này rất hữu hiệu để khắc phục lỗi iPhone không nhận sim đang tìm kiếm.

Để restore lại điện thoại, bạn cần kết nối iPhone với máy tính đã được cài đặt iTunes bằng bộ dây cáp chính hãng.

Sau đó mở phần mềm iTunes trên máy tính lên và đưa iPhone về chố độ DFU bằng cách ấn tổ hợp phím Home và nút nguồn khoảng 8-10s, rồi thả nút nguồn tiếp tục giữ phím Home cho đến khi thiết bị báo đã tìm thấy iPhone.

Sửa lỗi iPhone không nhận sim đang tìm kiếm

Sửa lỗi iPhone không nhận sim đang tìm kiếm

Ngoài ra bạn có thể Update hệ điều hành iOS mới nhất. Việc hệ điều hành iOS quá cũ cũng là một nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone không nhận sim đang tìm kiếm.

Để update bạn chỉ cần click vào nút Check for update ở bên cạnh nút restore.

4. Thay phần cứng

Sau khi đã tiến hành tất cả các cách trên mà thiết bị của bạn vẫn không hết lỗi i thì bạn nên đến trung tâm sửa iPhone uy tín ở Đà Nẵng để kiểm tra máy, bạn tuyệt đối không nên  tự tháo và sửa chữa tại nhà. Để an toàn nhất, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên chuyên sửa chữa điện thoại.

Nếu bạn ở Đà Nẵng thì bạn hãy ghé đến Techcare để nhân viên kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm kiểm tra và hưởng những ưu đãi sữa chữa iPhone  cùng chế độ bảo hành tốt nhất.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu