Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Hướng dẫn sửa iPhone bị liệt cảm ứng 1 hàng

iPhone dù là dòng điện thoại cao cấp nhưng cũng không tránh khỏi những hỏng hóc, cần phải sửa chữa hay thay mới khi iPhone bị hư hỏng. Lỗi iPhone bị liệt cảm ứng 1 hàng là một trong những lỗi khiến người dùng có cảm giác rất bực bội, lo lắng, chán nãn.

iPhone bị liệt cảm ứng 1 hàng

iPhone bị liệt cảm ứng 1 hàng

Nguyên nhân gây nên tình trạng iPhone bị liệt cảm ứng 1 hàng

Đa phần nguyên nhân iPhone bị liệt cảm ứng 1 hàng là do mặt kính bị vỡ. Mặt kính của iPhone được cấu tạo từ hỗn hợp nhiều vật liệu khác nhau, trong đó thủy tinh, nhôm và oxi chiếm đa số. Nó có tác dụng làm đẹp và bảo vệ màn hình bên trong an toàn. Do có cấu tạo chủ yếu là kính nên chúng rất dễ vỡ nếu rơi, va đập mạnh và chèn ép với các vật cứng khác.

Khi mặt kính iPhone bị vỡ sẽ vụn ra thành nhiều mảnh trống thiếu mất đi tính thẩm mỹ. Thông thường những nơi mặt kính vỡ quá nhiều, chức năng cảm ứng ở nơi đó sẽ bị liệt không thể thao tác gì được.

Bên cạnh đó, đôi khi điện thoại sử dụng miếng dán cường lực quá dày và không đúng tiêu chuẩn thì cũng có thể làm iPhone bị liệt cảm ứng 1 hàng.

Sử dụng bộ cáp sạc điện thoại kém chất lượng và không chính hãng khiến nguồn điện bị chập chờn nên không đủ nguồn cung cấp cho thiết bị.

Một nguyên nhân mà các bạn nên chú ý khi mình đi mưa mới về hoặc vô tình điện thoại bị dính nước khiến thiết bị bị ẩm và gây hỏng IC cảm ứng.

iPhone bị quá tải bộ nhớ dẫn tới tình trạng xử lý rất chậm những thao tác cảm ứng.

iPhone bị liệt cảm ứng 1 hàng hoặc nửa màn hình chủ yếu là do những nguyên nhân trên. Bởi trong trường hợp xung đột phần mềm hoặc sạc pin không đúng cách thì chỉ làm cho iPhone liệt cảm ứng một vài điểm thôi chứ không thể bị liệt 1 hàng hay 1 phần.

Techcare cung cấp sạc iPhone tại Đà Nẵng chính hãng, giá tốt.

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng iPhone bị liệt cảm ứng 1 hàng

  • Gỡ lớp dán bảo vệ màn hình kém chất lượng

Trước tiên các bạn cần phải gỡ bỏ lớp dán cường lực khi iphone bị liệt cảm ứng 1 hàng để chắc chắn điện thoại của mình bị lỗi chứ không phải do sử dụng miếng cường lức kém chất lượng. Hơn nữa, các bạn cũng nên sử dụng màn bảo vệ chính hãng và chất lượng vừa giúp chống trầy xước đảm bảo thao tác cảm ứng ổn định.

  • Thử khởi động lại thiết bị

Việc tiếp theo các bạn cần làm sau khi kiểm tra miếng cường lực của điện thoại đó là tắt nguồn và thực hiện khởi động lại thiết bị. Việc này sẽ giúp chạy lại toàn bộ chương trình trên iPhone và khắc phục được tình trạng lỗi.

Nếu chiếc điện thoại iPhone bị liệt cảm ứng 1 hàng vì điện thoại rơi, vỡ mặt kính thì bạn không thể tự khắc phục được và cũng không được chấp nhận bảo hành từ hãng do máy rơi vỡ màn hình.

  • Tháo lặp lại thẻ sim

Nếu việc khởi động lại iPhone không phát huy tác dụng thì các bạn hãy tháo thử thẻ sim rồi lắp lại. Hãy đảm bảo tắt nguồn thiết bị trước khi các bạn tháo thẻ rồi lắp lại nhé. Sau đó kiểm tra lỗi màn hình đã được khắc phục chưa nhé.

Chính vì thế bạn hãy mang iPhone của bạn đến các cửa hàng sửa iPhone uy tín, đáng tin cậy để thay kính iPhone bạn nhé, trong trường hợp màn hình bị ảnh hưởng thì bắt buộc bạn phải thay màn hình iPhone 5,6,7,8 nguyên bộ.

Nếu bạn đang ở Đà Nẵng, hãy đến ngay hệ thống Techcare Service luôn là địa chỉ sửa iPhone uy tín ở Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ tư vấn và hổ trợ miễn phí giúp bạn.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu