Tại sao điện thoại mau hết pin, có sửa được không?

Tại sao điện thoại mau hết pin? Có cách nào khắc phục tình trạng này không? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người luôn băn khoăn, đặc biệt là với người dùng smartphone. Techcare sẽ tổng hợp các nguyên nhân khiến điện thoại nhanh hết pin cũng như cách khắc phục tình trạng đó.

Hình nền động, rực rỡ khiến điện thoại mau hết pin

Một hình nền sáng với màu sắc rực rỡ khiến bạn cảm thấy bắt mắt. Tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân dẫn đến sụt pin nhanh. Đó là vì khi mỗi điểm ảnh có màu sắc rực rỡ sáng, lượng điện năng chiếu sáng sẽ nhiều hơn với các điểm ảnh có màu tối. Cách đơn giản là bạn hãy thay các hình nền tối và giảm độ sáng màn hình. Đây cũng là nguyên nhân điện thoại của bạn mau hết pin.

Hình nền điện thoại rực rỡ
Hình nền điện thoại rực rỡ

Quảng cáo chạy ngầm trong các ứng dụng gây hết pin

Nguyên nhân thứ 2 của chiếc điện thoại mau hết pin là các phần mềm ứng dụng miễn phí thường kèm theo các dịch vụ quảng cáo. Bạn không cần khởi động ứng dụng, chỉ cần kết nối mạng Wifi hay 3G chúng sẽ tự động kết nối và cập nhật các quảng cáo mới, hoạt động này tiêu tốn lượng pin khá lớn. Điều này lý giải tại sao điện thoại mau hết pin.

Kết Nối Wifi/3G khi không sử dụng

Việc mở kết nối Wifi/3G liên tục trong khi không sử dụng cũng khiến cho điện thoại nhanh hụt pin. Khi chúng ta mở Wifi/3G chương trình sẽ tự động tìm kiếm các mạng Wifi xung quanh cũng như 3G để có thể kết nối các ứng dụng với máy chủ của các ứng dụng. Cách khắc phục là bạn hãy tắt 3G/Wifi khi không cần thiết.

Xem thêm: Thay pin điện thoại Đà Nẵng Uy Tín, Giả Rẻ – Lấy Ngay

Xem thêm: Tại sao điện thoại mau hết pin, có sửa được không?

Xem thêm: Thay Pin – mua pin điện thoại samsung chính hãng ở đâu Đà Nẵng

Xem thêm:  Thay Pin bán pin note 4 chính hãng – giả rẻ – lấy ngay

Tắt 3G/Wifi khi không cần thiết
Tắt 3G/Wifi khi không cần thiết

Thời gian chờ màn hình lâu cũng làm điện thoại mau hết pin

Bạn để thời gian chờ màn hình quá lâu kết hợp với màn hình sáng cũng là một câu trả lời cho câu hỏi tại sao điện thoại mau hết pin. Bạn nên để thời gian chờ màn hình từ 10-15s với ánh sáng không quá chói.

Ứng dụng chạy ngầm

Khi bạn không sử dụng ứng dụng nữa, thao tác thông thường bạn sẽ bấm quay về trang chủ, bạn nghĩ như vậy là ứng dụng đã tắt nhưng tại sao điện thoại mau hết pin. Bạn đã sai bởi dù có về trang chủ, những ứng dụng này vẫn chạy ngầm khiến cho pin hao nhanh chóng. Hãy tắt chúng đi nhé!

Sạc điện thoại không đúng cách

Đừng hỏi tại sao điện thoại bạn mau hết pin nếu bạn luôn có thói quen vừa dùng vừa sạc pin hoặc cắm sạc quá lâu khi đã hoàn thành việc sạc đầy. Một khuyến cáo nữa là bạn không nên sử dụng các loại sạc không phù hợp với thiết bị, sạc kém chất lượng.

Hãy chú ý cách sạc điện thoại để bảo vệ pin
Hãy chú ý cách sạc điện thoại để bảo vệ pin

Nhiệt độ môi trường

Nếu như nơi bạn đang sống có nhiệt độ thất thường sẽ dẫn tới việc chiếc pin của bạn trở nên sụt, tiêu hao một cách nhanh chóng kèm theo đó là có thể dẫn tới các bộ phận khác của thiết bị hỏng hóc hay chỉ đơn thuần là chai đi.

Chế độ rung

Có thể bạn đang thắc mắc chế độ rung ảnh hưởng gì đến dung lượng pin, tại sao điện thoại mau hết pin khi để chế độ này. Câu trả lời vô cùng đơn giản, hãy thử tượng tượng, chiếc điện thoại của bạn sẽ phải rung rất nhiều lần mới giúp bạn phát hiện ra rằng có một cuộc gọi đến hay một tin nhắn mới sẽ tiêu tốn bao nhiêu năng lượng.

Nhét điện thoại vào túi quá nhiều

Nếu giữ trong túi quần, cặp sách, balo.. bạn vô tình đang khiến hệ điều hành huy động thêm dung lượng pin để có thể tăng khả năng bắt sóng hơn bởi điện thoại đặt trong túi xách đã bị làm “cản trở” khả năng bắt sóng. Do đó, pin điện thoại nhanh hết ở những nơi sóng yếu là điều dễ hiểu.

Không nên để điện thoại trong túi
Không nên để điện thoại trong túi

Trên đây là các nguyên nhân chủ yếu cũng như cách khác phục về vấn đề điện thoại sụt pin nhanh. Nếu bạn đã khắc phục toàn bộ những điểm trên mà điện thoại vẫn bị nhanh hết pin thì hãy mang điện thoại của bạn đến với Techcare 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng. Với đội ngũ kỹ thuật cao, trên 5 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn khắc phục mọi vấn đề, thắc mắc, dù là vấn đề tại sao điện thoại mau hết pin đến những vấn đề khó nhất.

Bạn nên chọn Hệ thống sửa chữa điện thoại Techcare bởi vì: Techcare là một đơn vị TUYỆT ĐỐI uy tín, đáng tin cậy để sửa chữa điện thoại tại Đà Nẵng. Chúng tôi đảm bảo :

  • Linh kiện thay thế 100% chính hãng
  • Bảo hành, bảo trì dài hạn.
  • Đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại.
  • Sửa chữa nhanh chóng, lấy ngay trong ngày.
  • Chúng tôi nói không với hàng LÔ, hàng DỰNG
02363663333 Gọi điện0236.366.3333