Trong 1 buổi sáng đẹp trời, bạn cắm tai nghe để thưởng thức nhạc chill học bài, làm việc. Nhưng, một điều bất ngờ đã xảy ra, bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào. Dù có bật to cỡ nào thì cũng không thể nghe được, tụt mood luôn. Trong bài viết này, Techcare.vn sẽ bật mí cho bạn 6 giải pháp để khắc phục lỗi iPhone không nhận tai nghe nhanh chóng.

Kiểm tra cài đặt âm lượng sửa cắm tai nghe vào điện thoại không nghe được

Đây được tính là giải pháp đơn giản nhất để khắc phục lỗi jack cắm tai nghe trên iPhone. Cách thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn hãy nhấn nút tăng âm lượng ở bên hông điện thoại. Nhấn cho đến khi thấy hộp thoại bé bé hiện lên thông báo về mức âm lượng. Nếu hộp thoại của bạn hiển thị biểu tượng tai nghe, điều này có nghĩa là jack cắm tai nghe đã được cắm vào. Nếu máy đang "Tắt tiếng" thì âm thanh cũng sẽ không phát ra cho đến khi bạn bật lại âm lượng.

Giải pháp 1: Kiểm tra cài đặt âm lượng sửa cắm tai nghe vào điện thoại không nghe được

Giải pháp 1: Kiểm tra cài đặt âm lượng sửa cắm tai nghe vào điện thoại không nghe được

 • Nếu hộp thoại không xuất hiện hãy mở menu Cài đặt trên iPhone => Chọn Âm thanh và cảm ứng => Trượt thanh công cụ sang phải để bật âm thanh.

Giải pháp 1: Kiểm tra cài đặt âm lượng sửa cắm tai nghe vào điện thoại không nghe được

Giải pháp 1: Kiểm tra cài đặt âm lượng sửa cắm tai nghe vào điện thoại không nghe được

Xóa jack cắm tai nghe

Bụi bẩn bám vào các khe hở của jack cắm tai nghe, các khe hở của điện thoại. Điều này làm ảnh hưởng đến kết nối giữa tai nghe và điện thoại. Để xử lý vấn đề này, trước tiên bạn cần có đèn pin để rọi soi rõ vào jack cắm, các bước thực hiện như sau:

 • Trước tiên, bạn cần bật đèn pin, chiếu sáng vào jack cắm để kiểm tra có xơ vải, lông thú cưng,...hay không

Giải pháp 2: Xóa jack cắm tai nghe

Giải pháp 2: Xóa jack cắm tai nghe

 • Nếu bạn phát hiện xơ vải hoặc bất kỳ bụi bẩn nào, hãy thổi vào jack cắm để loại bỏ chúng.  Nếu như bụi bẩn không bay ra sau khi thổi thì hãy sử dụng khí nén.
 • Ví dụ xơ vải kẹt chặt trong jack cắm, không thể nào loại bỏ bằng jack cắm thì bạn hãy dùng tăm bông ướt với 1 ít cồn để xử lý. Lấy tăm bông và loại bỏ hầu hết bông từ đầu. Sau đó, nhỏ vài giọt cồn lên đầu tăm bông và nhẹ nhàng chèn vào jack cắm tai nghe. Di chuyển nhẹ nhàng và cố gắng kéo sợi vải ra.
Xem thêm: Tắt chế độ tai nghe Xem thêm: Cắm tai nghe vào máy tính không nghe được Xem thêm: Lỗi not audio output device is installed win 10

Khởi động lại iPhone sửa cắm tai nghe vào điện thoại không nghe được

Tương tự như nhiều thiết bị di động khác, iPhone đôi khi gặp sự cố và jack cắm tai nghe có thể ngừng hoạt động. Một cách giải quyết phổ biến là khởi động lại thiết bị, và dưới đây là cách thực hiện:

 • Đối với các mô hình iPhone 8 / X / XR / XS, nhấn và giữ nút bật / tắt ở trên đỉnh thiết bị, hoặc nút tăng âm lượng trên iPhone cũ.
 • Khi thanh trượt xuất hiện, vuốt từ trái sang phải để tắt thiết bị.
 • Bây giờ thiết bị sẽ tắt và bạn có thể lặp lại bước 1 để bật lại.

Thử tai nghe khác sửa cắm tai nghe vào điện thoại không nghe được

Khi bạn đang gặp sự cố với jack cắm tai nghe trên iPhone và đang cố gắng khắc phục, đôi khi tai nghe chính là nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Để xác định xem có phải jack cắm tai nghe gây ra sự cố hay không, bạn có thể thử nghiệm bằng cách thay thế tai nghe hiện đang cắm vào jack bằng một cặp tai nghe khác mà bạn biết đang hoạt động tốt.

Nếu bạn vẫn nghe được âm thanh khi sử dụng tai nghe mới, thì khả năng lớn vấn đề nằm ở tai nghe cũ. Điều này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa phần cứng phức tạp của jack cắm bằng cách đơn giản thay thế tai nghe.

Kiểm tra xem âm thanh có được phát qua AirPlay và Bluetooth hay không

Ngay cả khi tai nghe đã được kết nối vào jack cắm của iPhone, âm thanh vẫn có thể được chuyển đến các đầu ra khác như Bluetooth hoặc AirPlay. Khi âm thanh có khả năng chuyển đến các kênh khác nhau, quá trình sửa lỗi khi jack cắm tai nghe không hoạt động bình thường có thể thay đổi tùy thuộc vào phiên bản iOS..

Đối với iPhone chạy iOS 10

 1. Vuốt lên từ cuối màn hình để mở trung tâm điều khiển, sau đó vuốt từ phải sang trái để xem phần phát lại âm thanh.

Giải pháp 5: Kiểm tra xem âm thanh có được phát qua AirPlay và Bluetooth hay không

Giải pháp 5: Kiểm tra xem âm thanh có được phát qua AirPlay và Bluetooth hay không

 1. Trên màn hình này, hãy nhấp vào nút iPhone ở dưới cùng và đảm bảo có dấu kiểm bên cạnh tai nghe.

Nếu dấu kiểm chưa xuất hiện, vui lòng nhấn vào "Tai nghe" để kích hoạt chúng. Nếu không có tùy chọn tai nghe, có thể jack cắm tai nghe đang đòi hỏi sửa chữa phần cứng hoặc phích cắm đầu nối tai nghe không hoạt động bình thường.

Áp dụng cho iPhone chạy iOS 11 hoặc iOS 12

Đối với iPhone chạy iOS 11/12, tình hình lại khác, trước tiên bạn cần:

 1. Vuốt lên từ cuối màn hình để mở trung tâm điều khiển.

  Giải pháp 5: Kiểm tra xem âm thanh có được phát qua AirPlay và Bluetooth hay không

  Giải pháp 5: Kiểm tra xem âm thanh có được phát qua AirPlay và Bluetooth hay không

 2. Khi trung tâm điều khiển mở ra, giữ và nhấn vào hộp âm thanh nằm ở góc trên bên phải. Sau đó, nhấp vào biểu tượng AirPlay để đảm bảo có dấu kiểm xuất hiện bên cạnh tai nghe. Nếu không thấy dấu kiểm ở tai nghe, chỉ cần nhấp vào tai nghe để chuyển nút sang vị trí bật.

Sửa jack cắm tai nghe bị hỏng cắm tai nghe vào điện thoại không nghe được

Nếu những giải pháp đã nêu trên để sửa lỗi jack cắm tai nghe không hoạt động không mang lại kết quả, có thể bạn phải xem xét việc sửa chữa jack cắm tai nghe vì nó có thể bị hỏng.

Giải pháp 6: Sửa chữa jack cắm tai nghe hỏng

Giải pháp 6: Sửa chữa jack cắm tai nghe hỏng

Nếu iPhone của bạn vẫn còn bảo hành, việc nhờ thợ chuyên nghiệp tại trung tâm sửa chữa của Apple như Techcare Đà Nẵng sửa chữa là một quyết định khôn ngoan.

Trong trường hợp sự cố khi nghe nhạc qua tai nghe trên iPhone, những giải pháp khắc phục lỗi jack cắm tai nghe được đề xuất trước đó thường là hiệu quả. Tuy nhiên, đôi khi iPhone có thể nhận nhầm rằng tai nghe đã được cắm vào, do đó chỉ cần ngắt kết nối và cắm lại có thể giải quyết vấn đề.


Các phương pháp trên có thể khắc phục ngay vấn đề khi cắm tai nghe vào điện thoại mà bạn đang gặp phải. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại ý kiến dưới đây hoặc liên hệ hotline của chúng tôi để nhận sự tư vấn.