Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone bị mất tiếng hiệu quả nhất

huong-dan-cach-khac-phuc-iphone-bi-mat-tieng-hieu-qua-nhat

iPhone bị tắt tiếng khi bạn đang có cuộc gọi, nghe nhạc hay xem phim khiến bạn không biết nên xử lý như thế nào? Hãy yên tâm khi hệ thống Techcare Đà Nẵng sẽ tổng hợp và hướng dẫn đến các bạn những cách khắc phục iPhone bị mất tiếng hiệu quả nhất. Mời các bạn hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Cách sửa iPhone bị mất tiếng bằng thao tác kiểm tra nút gạt âm thanh

Một trong những sự khác biệt của điện thoại iPhone với các dòng điện thoại Android khác chính là nút gạt âm thanh. Do đó, khi bạn phát hiện iP mất tiếng thì việc đầu tiên mà bạn nên làm là hãy thử kiểm tra xem nút gạt có đang tắt hay không nhé!

huong-dan-cach-khac-phuc-iphone-bi-mat-tieng-hieu-qua-nhat-1

Cách sửa iPhone bị mất tiếng bằng thao tác kiểm tra nút gạt âm thanh

Khởi động lại iPhone

Khi điện thoại của bạn gặp phải tình trạng liên quan bị mất tiếng trên iPhone, bạn hãy thử khởi động lại thiết bị. Vì sau một thời gian dài sử dụng, khi điện thoại của bạn không được khởi động lại sẽ dễ dẫn đến những sự cố không tốt xảy ra.

Để khởi động lại iPhone, bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời vào nút nguồn và nút Home (đối với các dòng iPhone có nút Home) hoặc nút tăng giảm âm lượng (đối với iPhone có tính năng Face ID). Hãy nhấn giữ cho đến khi nào trên màn hình điện thoại có hiển thị logo Apple là được.

huong-dan-cach-khac-phuc-iphone-bi-mat-tieng-hieu-qua-nhat-2

Khởi động lại iPhone

Khôi phục lại mọi thiết lập khi iP mất tiếng

Tình trạng iPhone bị mất tiếng có thể xảy ra do người dùng thay đổi cài đặt âm thanh trên thiết bị. Vì vậy, các bạn hãy tiến hành cài đặt lại cho điện thoại thông qua các thao tác như sau:

Bạn vào Cài đặt >> Chọn mục Cài đặt chung >> Chọn Đặt lại và chọn Đặt lại tất cả cài đặt để hoàn tất.

huong-dan-cach-khac-phuc-iphone-bi-mat-tieng-hieu-qua-nhat-3

Chọn Đặt lại và chọn Đặt lại tất cả cài đặt

Lưu ý: Quá trình khôi phục lại mọi thiết lập trên điện thoại này chỉ đưa cài đặt trở về trạng thái ban đầu. Nó sẽ không làm ảnh hưởng đến dữ liệu của người dùng trên thiết bị nên các bạn có thể yên tâm.

Cách sửa iPhone mất tiếng bằng cách cắm và tháo tai nghe

Trên điện thoại iPhone thường xảy ra tình trạng có biểu tượng tai nghe ảo hiển thị. Điều này dẫn đến không ít khó khăn, phiền toái cho người sử dụng. Do đó, các bạn hãy cắm và rút tai nghe trên điện thoại liên tiếp khoảng 3 – 5 lần. Bên cạnh đó, bạn hãy thử kiểm tra xem ở jack cắm tai nghe điện thoại có nhiều bụi bẩn bám vào không nhé!

huong-dan-cach-khac-phuc-iphone-bi-mat-tieng-hieu-qua-nhat-4

Cách sửa iPhone mất tiếng bằng cách cắm và tháo tai nghe

Tắt Bluetooth trên điện thoại khi iPhone bị mất tiếng

Bạn có bao giờ nghĩ rằng Bluetooth có ảnh hưởng đến âm thanh trên iPhone hay không? Đây là một trường hợp có thể xảy ra. Vì khi điện thoại của bạn vô tình kết nối với một tai nghe không dây hoặc một thiết bị loa Bluetooth bất kỳ thì âm thanh trên thiết bị đã bị vô hiệu hóa.

Chính vì vậy mà bạn hãy thử tắt Bluetooth trên iPhone đi thông qua thao tác vào Trung tâm kiểm soát >> Chọn vào biểu tượng Bluetooth là xong.

huong-dan-cach-khac-phuc-iphone-bi-mat-tieng-hieu-qua-nhat-5

Chọn vào biểu tượng Bluetooth

Restore thiết bị

Một trong những cách khắc phục iPhone bị mất tiếng khác mang lại hiệu quả cao chính là Restore thiết bị. Vì khi bạn đã áp dụng hết tất cả các giải pháp ở trên nhưng tình trạng iP mất tiếng vẫn chưa được khắc phục. Vậy bạn phải chấp nhận mất hết dữ liệu để giúp cho âm thanh trên thiết bị hoạt động bình thường trở lại. Tuy nhiên, vẫn chưa một ai có thể đảm bảo rằng sau khi Restore thiết bị sẽ giúp cho âm thanh trên iPhone của bạn hoạt động bình thường. Nên bạn hãy thử áp dụng xem có thành công không nhé!

Đầu tiên, bạn hãy tiến hành tải file IPSW thông qua đường link sau đây:

https://ipsw.me/

Tại đây, bạn hãy nhớ chọn đúng phiên bản iPhone bạn đang sử dụng. Hãy chú ý không được nhầm lẫn giữa phiên bản Quốc tế và phiên bản Lock.

huong-dan-cach-khac-phuc-iphone-bi-mat-tieng-hieu-qua-nhat-6

Chọn đúng phiên bản iPhone

Sau khi đã chọn đúng thiết bị, sẽ có danh sách những phiên bản mà các bạn có thể nâng cấp cho iPhone. Hãy tải file IPSW về điện thoại.

Để bắt đầu thực hiện, bạn cần phải thiết lập chế độ Recovery cho điện thoại thông qua thao tác tắt thiết bị. Tiếp theo, bạn hãy nhấn giữ đồng thời vào nút Nguồn và nút Home trên iPhone trong vòng 10 giây.

huong-dan-cach-khac-phuc-iphone-bi-mat-tieng-hieu-qua-nhat-7

Nhấn giữ đồng thời vào nút Nguồn và nút Home trên iPhone

Sau đó, bạn vẫn nhấn giữ nút Home nhưng thả nút nguồn ra.

Khi điện thoại của bạn đã vào chế độ Recovery thành công, iTunes sẽ được khởi động lên trên máy tính. Đối với trường hợp iTunes không tự khởi động thì bạn hãy thực hiện thủ công.

Tiếp theo, bạn nhấn vào phím Shift trên bàn phím đối với máy tính Windows và phím Alt trên Macbook. Đồng thời, bạn hãy chọn vào mục Restore iPhone.

huong-dan-cach-khac-phuc-iphone-bi-mat-tieng-hieu-qua-nhat-8

Chọn vào mục Restore iPhone

Lưu ý: Bạn hãy nhớ vô hiệu hóa tính năng Tìm iPhone trước khi tiến hành nâng cấp thiết bị.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn vào file IPSW vừa được bạn tải về thiết bị và chọn vào mục Restore & Update để hoàn tất.

huong-dan-cach-khac-phuc-iphone-bi-mat-tieng-hieu-qua-nhat-9

Chọn vào mục Restore & Update

Như vậy là Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn đến các bạn những cách khắc phục iPhone bị mất tiếng hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu