Pin iphone 5 và 5s có giống nhau không? Là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Hôm nay Hệ thống Techcare 133-135 Hàm Nghi, Đà Nẵng địa chỉ thay pin iPhone 5 chính hãng, uy tín nhất Đà Nẵng sẽ so sánh pin iPhone 5 và 5s có giống nhau không, có thay cho nhau được hay không nhé các bạn. Cùng đọc hết bài viết dưới đây nhé.

Dù được ra mắt rất lâu, từ năm 2012 và 2013 nhưng iPhone 5 và 5s vẫn được khá nhiều khách hàng lựa chọn vì màn hình 4inch gọn nhẹ. Thiết kế góc cạnh mạnh mẽ hơn kiểu bo tròn mềm mại của iphone 6, 7,  8 hiện nay.

So sánh pin iphone 5 và 5s có giống nhau không

So sánh pin iphone 5 và 5s có giống nhau không

So sánh pin iPhone 5 và 5s

Cơ bản thì Pin iPhone 5 và 5s khá giống nhau về hình thức bề ngoài. Tuy nhiên, dung lượng pin của iphone 5 là 1440mAh, dung lượng của pin iphone 5s là 1560mAh. Mỗi viên pin iPhone sẽ xuống cấp sau 400 lần sạc và bạn sẽ phải thay thế sau 1200 lần sạc pin.

Có lẽ vì thiết kế vẻ bề ngoài khá là giống nhau khi vỏ được làm từ chất liệu nhôm và có màn hình thủy tinh. Nên về cơ bản thì Pin iPhone 5 và 5s cũng khá là giống nhau về hình thức bề ngoài.

Pin iphone 5 và 5s

Pin iphone 5 và 5s

Tuy nhiên, dung lượng pin của iphone 5 là 1440mAh hay là 5.45Wh, dung lượng của pin iphone 5s là 1560mAh ( tăng gấp 10% so với iphone 5). Tuy dung lượng không lớn mấy nhưng nó vẫn giúp cho thiết bị iphone 5s hoạt động lâu dài hơn so với đàn anh đi trước của nó.

Mỗi viên pin iPhone sẽ xuống cấp sau 400 lần sạc và bạn sẽ phải thay thế sau 1200 lần sạc pin. Thời gian để sạc đầy iPhone 5 từ 3 – 4 tiếng còn iphone 5s khi đầy bình dao động từ 2 giờ 40 phút.

Pin của iPhone 5 và iPhone 5s sử dụng bao lâu : trong một số cuộc thử nghiệm về thời gian sử dụng pin của 2 thiết bị này trong những điều kiện khác nhau và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Pin iphone 5

Pin iphone 5

- Về khi duyệt web với wifi thì iphone 5 cho thời gian duyệt web liên tục trong 530 phút còn iphone 5s có thể duy trì được thời lượng sử dụng lên đến 591 phút.

- Khi duyệt web bằng 3G thì iPhone 5 cho thời gian duyệt web với mạng 3G là 4 giờ 55 phút còn iphone 5s với thử nghiệm này thì cho thời lượng hơn iPhone 5 1 giờ đồng hồ tức là 5 giờ 55 phút.

- Gọi điện bằng mạng 3G thì iphone 5 cho thời gian đàm thoại khi sử dụng mạng 3G liên tục thì khoảng 9 giờ 15 phút và trên iphone 5s là 11 giờ 15 phút.

- Phát wifi với mạng 3G về thời gian phát wifi liên tục trên điện thoại iPhone 5 cho bạn là 5 giờ 18 phút còn iphone 5s thì khoảng 7 giờ 18 phút.

Pin iphone 5

Pin iphone 5

- Phát wifi trên mạng 4G cho thời gian phát wifi liên tục bằng mạng 4G bằng iphone 5 thì khoảng 5 giờ đồng hồ kém hơn iphone 5s khoảng 2 giờ đồng hồ ( 7 tiếng).

- Với bài kiểm tra về xem video trên Youtube thì iphone 5s cho thời lượng sử dụng kéo dài liên tục khoảng 10 giờ 31 phút đồng hồ nhiều hơn khoảng 19 phút so với iphone.

Như vậy nếu như bạn sử dụng thiết bị ở mức bình thường như duyệt web khoảng 1 giờ, xem video HD 1 giờ đồng hồ và một giờ nói chiện điện thoại mỗi ngày thì chiếc iPhone 5s có thể duy trì khả năng sử dụng lên đến 54 giờ hơn 3 tiếng đồng hồ so với iPhone 5 chỉ là 51 giờ mà thôi!

Vậy pin iphone 5 và 5s có giống nhau không?

Ngoài phần khác nhau về dung lượng pin và thời lượng sử dụng pin của 2 thiết bị trong các cuộc thử nghiệm về wifi, 3G hay chế độ xem video trên youtube thì iphone 5 cũng không kém mấy so với iphone 5s về vấn đề này.

Pin iphone 5 và iPhone 5s khác nhau ở phần jack kết nối với main. Ở chiếc iPhone 5 thì có 3 chân còn ở iPhone 5s là 4 chân. (Các bạn có thể quan sát hình bên dưới để dễ hiểu hơn).

So sánh pin iphone 5 và 5s có giống nhau không

So sánh pin iphone 5 và 5s có giống nhau không

Tuy khác nhau là vậy nhưng vẫn có thể độ chế lại để dùng pin iPhone 5 thay pin iphone 5s và ngược lại. Nhưng trường hợp này khá là nguy hiểm vì nó có thể làm giảm tuổi thọ cho pin cũng như thời gian sử dụng không được tốt cho lắm của thiết bị của bạn hoặc có thể ảnh hưởng lâu dài đến điện thoại của bạn lúc nào không hay nếu bạn cứ muốn thử sử dụng phương pháp này.

Và hệ thống Techcare - Điện thoại iphone cũ Đà Nẵng cũng khuyên bạn không nên làm điều này vì rất dể gây ra chập nguồn điện áp đang sử dụng hoặc thậm chí tồi tệ nhất là hiện tượng cháy nổ khi đang sử dụng điện thoại với cường độ liên tục khi máy nóng.

Sạc pin iphone bị cháy

Sạc pin iphone bị cháy

Nếu như quả pin đang sử dụng bị hư hỏng nhưng bạn tiếc nuối vì mình có dư một viên cùng dòng những chỉ khác nhay về chủng loại mà độ nó để sử dụng tạm thời nên chúng tội khuyên bạn nên thay thế hoàn toàn một chiếc pin cho thiết bị của mình để đảm bảo được an toàn cho máy mà lại có thể sử dụng mà không lo lắng gì về viên pin của mình.

Chúng tôi nghĩ bạn không muốn gặp sự cố nào và càng không muốn chia tay vĩnh viễn với con iphone 5, 5s phải không nào. Đừng dại dột nhé!

Do vậy giữa pin iPhone 5 và iPhone 5s không thể thay cho nhau được.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Hệ thống Techcare!