Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Action Button là gì trên iPhone 15 Pro và Pro Max? Có tính năng hữu ích gì?

action-button-la-gi-tren-iphone-15-pro-va-pro-max

Action Button là gì? Có lẽ Action Button là một thuật ngữ mà người dùng thường nghe nhắc đến trong khoảng thời gian gần đây khi dòng iPhone 15 được ra mắt trên thị trường. Vậy bạn có biết Action Button là gì trên iPhone 15 Pro và Pro Max? Nó sở hữu những tính năng hữu ích gì? Mời các bạn cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu sau đây để có câu trả lời nhé!

Action Button là gì?

Vào ngày 13 tháng 9 năm 2023 vừa qua, Apple đã tổ chức một sự kiện để ra mắt dòng sản phẩm iPhone 15 Series. Trong đó, Apple đã tích hợp cho phiên bản iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max một thiết kế mới vô cùng độc đáo. Đó chính là nút Action Button với nhiều tính năng nổi bật.

action-button-la-gi-tren-iphone-15-pro-va-pro-max-1

Action Button là gì?

Đây là một thiết kế được thực hiện dựa trên nguồn cảm hứng của nút Action từ dòng Apple Watch Ultra. Thay vì nút gạt rung truyền thống như các dòng iPhone khác thì phiên bản iPhone 15 Pro và Pro Max sẽ được thay bằng nút Action Button. Như vậy sẽ giúp cho người dùng có thể mở các tính năng và ứng dụng trên thiết bị đơn giản và nhanh chóng nhất.

Làm thế nào để được sử dụng nút Action Button?

Nếu bạn muốn sử dụng nút Action Button trên điện thoại iPhone 15 Pro và Pro Max, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại và chọn vào mục Action Button.

action-button-la-gi-tren-iphone-15-pro-va-pro-max-2

Chọn vào mục Action Button

Bước 2: Ngay sau đó, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện hình ảnh động của nút Action Button. Lúc này, bạn hãy vuốt màn hình điện thoại sang phía bên trái rồi chọn các chức năng bạn muốn thiết lập cho nút Action Button là được.

action-button-la-gi-tren-iphone-15-pro-va-pro-max-3

Chọn các chức năng bạn muốn thiết lập cho nút Action Button

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn giữ vào nút Action Button trên điện thoại để quá trình thiết lập được hoàn tất.

Các tính năng hữu ích của nút Action Button là gì?

Truy cập các trợ năng nhanh chóng

Thông qua nút Action Button, người dùng có thể mở các tính năng như Assistive Touch, VoiceOver,… trên điện thoại một cách nhanh chóng nhất. Chỉ với một thao tác nhấn hoặc giữ vào nút Action Button trên điện thoại là bạn đã mở các trợ năng thành công.

action-button-la-gi-tren-iphone-15-pro-va-pro-max-4

Truy cập các trợ năng nhanh chóng

Kích hoạt phím tắt

Thông qua nút Action Button, các phím tắt mà bạn đã thiết lập sẵn sẽ được kích hoạt dễ dàng. Nó không chỉ hỗ trợ cho người dùng gửi tin nhắn hay phát danh sách phát nhanh chóng mà còn có khả năng điều khiển những thiết bị thông minh trong ngôi nhà của bạn chỉ với một thao tác nhấn. Như vậy sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều sự tiện lợi và mang lại những trải nghiệm tuyệt vời thông qua chiếc điện thoại.

Chỉnh chế độ im lặng

Action Button là một thiết kế mới thay thế cho vị trí của nút gạt rung. Đồng thời, nó cũng thực hiện chức năng tương tự cho thiết bị. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể nhấn hoặc giữ nút để thiết lập trạng thái im lặng nhanh chóng.

action-button-la-gi-tren-iphone-15-pro-va-pro-max-5

Chỉnh chế độ im lặng

Mở máy ảnh tức thời với Action Button

Kể cả khi điện thoại của bạn đang ở chế độ khóa màn hình, bạn vẫn có thể mở máy ảnh nhanh chóng thông qua Action Button. Chỉ sau một thao tác nhấn là bạn đã mở camera thành công.

action-button-la-gi-tren-iphone-15-pro-va-pro-max-6

Mở máy ảnh tức thời với Action Button

Bật/tắt đèn pin

Cũng tương tự với bật tắt chế độ im lặng trên điện thoại, các bạn có thể bật tắt đèn flash dễ dàng với nút Action Button này. Đây thực sự là một tính năng cực kỳ hữu ích dành cho người dùng trong những tình huống khẩn cấp hoặc các tình huống cần ánh sáng để đáp ứng cho nhu cầu công việc hay khắc phục sự cố mất điện,…

action-button-la-gi-tren-iphone-15-pro-va-pro-max-7

Bật/tắt đèn pin

Chỉ với một thao tác chạm vào mặt lưng điện thoại, bạn đã mở đèn Flash thành công mà không cần phải mất nhiều thời gian để thực hiện nhiều thao tác.

Truy cập chế độ lấy nét

Nếu bạn cảm thấy việc cầm máy chụp ảnh và chạm vào màn hình điện thoại để lấy nét có phần khó khăn. Vậy thì nút Action Button là một giải pháp sẽ giúp cho bạn xử lý được tình huống này hiệu quả. Khi bạn có thể bật chế độ lấy nét dễ dàng thông qua nút chức năng mới này. Hơn thế nữa, nó còn giúp cho bạn hạn chế được các trở ngại xảy ra do sự cố rung tay.

Kích hoạt tính năng dịch thuật

Action Button sở hữu một trong những tính năng vô cùng nổi bật là khả năng dịch thuật. Bạn chỉ cần nhấn giữ vào nút Action Button, ứng dụng Dịch sẽ được tự động mở ra. Thông qua tính năng này, bạn có thể dịch các văn bản hay các cuộc trò chuyện giữa các ngôn ngữ với nhau một cách dễ dàng.

action-button-la-gi-tren-iphone-15-pro-va-pro-max-8

Kích hoạt tính năng dịch thuật

Bật chế độ ghi âm

Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại để ghi âm thì iPhone 15 Pro và Pro Max là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua. Khi nút Action Button trên thiết bị sẽ giúp cho bạn có thể mở chế độ ghi âm nhanh chóng nhất mà không phải mở ứng dụng ghi âm trên điện thoại lên.

Bạn chỉ cần nhất vào nút Action Button bên sườn điện thoại và chọn tính năng Ghi âm là được.

action-button-la-gi-tren-iphone-15-pro-va-pro-max-9

Bật chế độ ghi âm

Sử dụng kính lúp bằng Action Button

Kính lúp là một tính năng được trang bị sẵn ở nút Action Button. Nó sẽ hỗ trợ cho người dùng dễ dàng phóng to các vật thể bên ngoài hay các văn bản trên điện thoại.

action-button-la-gi-tren-iphone-15-pro-va-pro-max-10

Sử dụng kính lúp bằng Action Button

Qua những chia sẻ trên đây từ Techcare Đà Nẵng, có lẽ đã giúp các bạn có câu trả lời cho vấn đề Action Button là gì trên iPhone 15 Pro và Pro Max? Có tính năng hữu ích gì? Hãy sở hữu ngay một chiếc điện thoại phiên bản mới nhất của nhà Táo khuyết để trải nghiệm tính năng thú vị này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu