Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Google One là gì? Sự khác biệt giữa Google One và Google Drive

google-one-la-gi-su-khac-biet-giua-google-one-va-google-drive

Google One là một thuật ngữ vẫn còn xa lạ với rất nhiều người dùng hiện nay. Thậm chí là một số người dùng còn cho rằng Google One và Google Drive là một. Vì vậy, hôm nay Techcare Đà Nẵng xin chia sẻ một số thông tin liên quan giúp các bạn hiểu rõ Google One là gì cũng như biết được sự khác biệt giữa Google One và Google Drive là gì. Các bạn hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Google One là gì?

Google One là gì? GG One là gì? Đây là một dịch vụ lưu trữ đám mây mà người dùng cần phải thanh toán theo định kỳ hàng tháng khi sử dụng. Nó không chỉ là nơi mà người dùng có thể sử dụng để mở rộng không gian lưu trữ Gmail, Google Drive và Google Photos mà còn hỗ trợ cho người dùng nhiều tính năng tùy chỉnh nâng cao khác.

google-one-la-gi-su-khac-biet-giua-google-one-va-google-drive-1

Google One là gì?

Google One là một dịch vụ được phát triển để thay thế cho Google Drive dành cho những người dùng muốn sử dụng Drive có trả phí. Thực tế thì Google One thuộc một phần của Google Drive. Trước đây, khi người dùng đã sử dụng hết dung lượng miễn phí trên Google Drive thì sẽ mua gói cước để nâng cấp tài khoản và tiếp tục sử dụng. Cho đến năm 2018, 2 dịch vụ này đã được tách riêng hoàn toàn thành Google Drive và Google One.

Điểm khác biệt giữa Google Drive và Google One là gì?

Như đã được Techcare đề cập ở trên. Khi vẫn có nhiều người dùng nhầm lẫn giữa Google Drive và Google One nên chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt như sau:

+ Chi phí: Google Drive là một dịch vụ lưu trữ miễn phí được phát triển bởi Google thì người dùng Google One phải dùng tiền để mua, nâng cấp dung lượng lưu trữ.

+ Dung lượng lưu trữ: Đối với mỗi tài khoản, Google Drive sẽ hỗ trợ mức dung lượng tối đa là 15GB. Trong khi đó, người dùng Google One có thẻ chọn mua gói lưu trữ với mức dung lượng từ 100G đến 30TB.

google-one-la-gi-su-khac-biet-giua-google-one-va-google-drive-2

Điểm khác biệt giữa Google Drive và Google One là gì?

+ Liên hệ tư vấn: Khi sử dụng Google One, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ và tư vấn chi tiết về sản phẩm, dịch vụ từ các chuyên gia của Google. Còn Google Drive sẽ không hỗ trợ dịch vụ này.

+ Chia sẻ quyền sử dụng: Đối với Google One, bạn hoàn toàn chia sẻ tài khoản cho tối đa 5 thành viên sử dụng mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Trong khi Google Drive không hỗ trợ dịch vụ này.

Một số tính năng nổi bật của Google One

Mặc dù được ra mắt trên thị trường cách đây không lâu nhưng Google One vẫn nhận được sự quan tâm và lựa chọn sử dụng của nhiều người dùng. Bởi Google One có một số tính năng nổi bật như sau:

Chia sẻ gói dịch vụ với người dùng khác

Google One la gi? Điểm cộng đầu tiên chúng ta phải kể đến là hỗ trợ người dùng chia sẻ gói dịch vụ cho nhiều tài khoản khác. Khi bạn có thể chia sẻ không gian lưu trữ trên Google One đến với 5 người dùng khác sau khi bạn mua bất kỳ gói dịch vụ nào.

google-one-la-gi-su-khac-biet-giua-google-one-va-google-drive-3

Chia sẻ gói dịch vụ với người dùng khác

Thông qua tính năng này mà người dùng Google One có thể tiết kiệm chi phí đáng kể. Thay vì mỗi người mua một tài khoản riêng để sử dụng thì 5 người có thể mua chung và sử dụng.

Nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia Google 24/7

Bất kỳ khi nào bạn cần, các chuyên gia Google sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất. Đặc biệt hơn, sau khi mua gói dịch vụ thì bạn chỉ cần vào mục Hỗ trợ của Google One để chat trực tuyến, liên hệ qua số điện thoại, Gmail hoặc nhập các vấn đề thắc mắc vào form.

google-one-la-gi-su-khac-biet-giua-google-one-va-google-drive-4

Nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia Google 24/7

Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được sự phản hồi của đội ngũ chuyên gia. Bên cạnh đó, không chỉ có tiếng Việt mà dịch vụ này còn hỗ trợ thêm 23 ngôn ngữ khác. Nên sẽ giúp cho người dùng nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Tích hợp VPN cho gói dịch vụ 2TB

Google One VPN đã được nhà phát triển bổ sung thêm tính năng bảo mật đó là VPN (Mạng riêng ảo). Đây là một tính năng chỉ hỗ trợ trong gói dịch vụ có mức dung lượng từ 2TB/tháng trở lên. Như vậy sẽ mang đến cho người dùng lớp bảo vệ chắc chắn để bảo mật thông tin hiệu quả hơn. Nhất là trường hợp người dùng kết nối mạng internet ở nơi công cộng. Đó là một nơi cực kỳ nguy hiểm khiến cho thông tin, dữ liệu cá nhân của người dùng bị đánh cắp.

google-one-la-gi-su-khac-biet-giua-google-one-va-google-drive-5

Tích hợp VPN cho gói dịch vụ 2TB

VPN như một người bạn đồng hành đáng tin cậy của người dùng trong việc hỗ trợ bảo mật thông tin cá nhân. Bạn có thể dễ dàng bật tính năng này khi cần sử dụng hoặc tắt đi khi không cần thiết.

Hướng dẫn cách đăng ký và mua gói dịch vụ Google One

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google Drive trên máy tính. Sau đó, bạn chọn vào mục Mua thêm dung lượng lưu trữ.

google-one-la-gi-su-khac-biet-giua-google-one-va-google-drive-6

Chọn vào mục Mua thêm dung lượng lưu trữ

Bước 2: Ngay sau đó, danh sách các gói dung lượng sẽ được hiển thị. Bạn hãy chọn gói dung lượng muốn mua rồi nhấn vào nút Đồng ý để tiếp tục.

google-one-la-gi-su-khac-biet-giua-google-one-va-google-drive-7

Nhấn vào nút Đồng ý

Bước 3: Lúc này sẽ đến bước thanh toán, bạn chỉ cần chọn phương thức thanh toán, nhập thông tin và tiến hành theo hướng dẫn.

google-one-la-gi-su-khac-biet-giua-google-one-va-google-drive-8

Chọn phương thức thanh toán

Đó là những thông tin chia sẻ liên quan đến Google One mà Techcare Đà Nẵng vừa tổng hợp gửi đến các bạn. Hy vọng qua đây đã giúp các bạn hiểu rõ Google One là gì cũng như biết cách phân biệt giữa Google One và Google Drive chuẩn nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu