Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Đánh giá iOS 17: Những tính năng mới được cập nhật cho dế yêu của bạn

danh-gia-ios-17-nhung-tinh-nang-moi-duoc-cap-nhat-cho-de-yeu-cua-ban

Trong thời gian gần đây, phiên bản iOS 17 đã chính thức được ra mắt đến người dùng trên toàn thế giới. Vậy các bạn đã nắm rõ những tính năng mới được cập nhật trên phiên bản này hay chưa? Hãy cùng hệ thống Techcare Đà Nẵng đánh giá iOS 17 ngay sau đây để có cái nhìn tổng quan nhất nhé!

Giới thiệu vài nét về phiên bản iOS 17

Phiên bản mới nhất của iOS đã chính thức ra đời dành cho iPhone của bạn. Với rất nhiều tính năng mới đáng chú ý và nhiều sự nâng cấp nổi bật. Nhằm hướng đến mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng iPhone. Đặc biệt là trong quá trình kết nối với những người dùng sử dụng iPhone khác.

Trong khi việc cá nhân hóa màn hình khóa đã được giới thiệu trong iOS 16 tạo nên sự thay đổi lớn về mặt hình ảnh trong năm trước. Apple đã tiếp tục áp dụng sự đổi mới tương tự này cho cuộc gọi điện thoại và danh bạ liên lạc ở phiên bản iOS 17. Tại thời điểm khi mà có nhiều ứng dụng và dịch vụ gọi video khác nhau, Apple đã không ngừng nỗ lực để làm cho trải nghiệm FaceTime của người dùng trở nên hấp dẫn hơn.

danh-gia-ios-17-nhung-tinh-nang-moi-duoc-cap-nhat-cho-de-yeu-cua-ban-1

Giới thiệu vài nét về phiên bản iOS 17

Trong quá trình xem trước phiên bản phát triển cách đây khoảng một tháng, chúng tôi đã chú ý đến tin nhắn và FaceTime. Cả hai tính năng này đều là những điểm đặc biệt trong bản cập nhật này. Sau một thời gian sử dụng với phiên bản hoàn chỉnh, iOS 17 mang lại cho người dùng cảm giác như một bản nâng cấp quan trọng về chất lượng cuộc sống cho người sử dụng iPhone. Mặc dù không sở hữu một tính năng quá nổi bật nên việc xác định lý do tại sao nó lại vượt trội hơn nhiều có vẻ là vấn đề không hề dễ dàng. Tuy nhiên, tất cả sẽ cố gắng để có thể mô tả tốt nhất.

Các bạn hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ dưới đây từ Techcare để xem đánh giá iOS 17 như thế nào nhé!

Đánh giá iOS 17 – Phiên bản mới nhất 2023

Các Thiết Bị được hỗ trợ

Phiên bản iOS 17 đã mở rộng sự hỗ trợ lên đến 20 mô hình iPhone khác nhau. Bắt đầu từ dòng iPhone XR được ra mắt vào năm 2018 và bao gồm cả những mô hình hiện đại. Với nhiều cập nhật hệ điều hành trong năm nay không tập trung quá mức vào sức mạnh xử lý hay trí tuệ nhân tạo. Nên người dùng sẽ không cảm thấy bị lạc hậu khi sử dụng các phiên bản iPhone cũ hơn. Điều đáng chú ý ở đây là chế độ StandBy đã trở thành một trường hợp ngoại lệ. Khi nó có khả năng hoạt động tốt nhất trên các màn hình điện thoại thông minh xuất sắc của thương hiệu Apple với tính năng màn hình luôn sáng.

Chế Độ StandBy

Với chế độ StandBy, Apple đang dần thử nghiệm vào thế giới màn hình thông minh mà không yêu cầu người dùng phải mua một thiết bị mới.

Khi chiếc iPhone nằm ngang và đang trong quá trình sạc, iOS 17 sẽ tự chuyển sang chế độ StandBy. Lúc này sẽ tạm biệt hình nền và biểu tượng thông thường để thay thế bằng đồng hồ lớn, thông tin lịch, tiện ích đang phát, hình ảnh và các nội dung khác.

Để chế độ hoạt động đúng như mong đợi (có nghĩa là luôn luôn bật) thì bạn phải cần đến một chiếc iPhone 14 Pro hoặc iPhone 15 Pro. Đối với những dòng sản phẩm khác, bạn phải chạm vào màn hình để thông tin được hiển thị, điều này một phần làm mất đi tính năng quan trọng của StandBy. StandBy cũng sử dụng các khối thông minh của iOS Widget Stacks để bạn có thể dễ dàng vuốt giữa các thông tin khác nhau.

Hình ảnh Liên lạc và FaceTime

Hình ảnh liên lạc vẫn là một điểm nhấn nổi bật đối với phiên bản iOS 17. Tuy nhiên, thương hiệu này vẫn luôn chờ đợi sự đồng hành của những người dùng iPhone cập nhật thiết bị để được tận hưởng sự hoàn thiện tuyệt vời này. Hình ảnh liên lạc đã kết hợp nhiều hình ảnh hồ sơ khác nhau, kèm theo phông chữ và màu sắc. Khi có cuộc gọi, FaceTime hay bất kỳ người dùng nào tìm kiếm ở danh bạ thì nó sẽ được hiển thị.

danh-gia-ios-17-nhung-tinh-nang-moi-duoc-cap-nhat-cho-de-yeu-cua-ban-2

Hình ảnh Liên lạc và FaceTime

Đối với FaceTime, nó được kèm theo một số cử chỉ thực tế ảo mới. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng để lại một video voicemail trong trường hợp người dùng mà bạn gọi không trả lời cuộc gọi.

Tin Nhắn Ngày Càng Cải Thiện Tốt Hơn

Apple đã nâng cấp tính năng nhãn dán. Trong đó, bao gồm cả Live Stickers cùng với nhãn dán động được lấy từ Live Photos. Phiên bản iOS 17 đã tổng hợp mọi hình cắt của tôi từ chó, tự sướng cho đến em bé trong một ngăn kéo duy nhất. Tại đây cũng chứa memoji, emoji kèm theo nhãn dán của bên thứ ba.

Bàn phím cải tiến nhiều nhưng chưa biết thế nào

Có vẻ như Apple đã lắng nghe những ý kiến phê phán về tính không đáng tin cậy đôi khi của tính năng tự động sửa lỗi. Theo thông tin từ công ty, họ đã triển khai một “mô hình ngôn ngữ biến áp” mới cho các gợi ý tự động sửa lỗi bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Kết quả đã trở nên rõ ràng gần như ngay lập tức và hệ thống đã tiếp tục làm cho bản thân mình hoàn thiện trong những tuần gần đây. Tôi đã chú ý thấy điện thoại của mình mượt mà thay thế ‘bbiab’ bằng ‘Brian’ trong một email gửi tới trưởng bộ phận Video của Engadget.

danh-gia-ios-17-nhung-tinh-nang-moi-duoc-cap-nhat-cho-de-yeu-cua-ban-3

Bàn phím cải tiến nhiều nhưng chưa biết thế nào

Trải nghiệm người dùng được nâng cao thêm bởi việc tạm thời gạch chân từng từ đã được sửa lỗi tự động. Tạo nên một điểm mốc cho những thay đổi được thực hiện. Một tính năng hữu ích khi bạn bỏ sót việc iPhone điều chỉnh thông điệp của bạn.

Hơn nữa, việc nhấn vào một từ được sửa lỗi tự động sẽ có một cửa sổ hiển thị gợi ý gốc đưa ra. Cho phép việc hoàn ngược một cách dễ dàng nếu bạn muốn. Gợi ý văn bản tiên đoán cũng có vẻ đã được cải thiện đáng kể.

Tin Nhắn Thoại Trực Tiếp và Chuyển Đổi Ghi Âm Thành Văn Bản

Tin nhắn thoại trực tiếp là một trong những tính năng nổi bật khi đánh giá iOS 17. Bản nâng cấp này cho phép người dùng lọc cuộc gọi bằng cách chuyển đổi văn bản trực tiếp. Khi iPhone sẽ hiển thị một văn bản về nội dung cuộc gọi theo thời gian thực. Nếu nội dung đó làm bạn quan tâm, bạn có thể chọn trả lời cuộc gọi, hoặc nếu không bạn hãy để lại một tin nhắn.

danh-gia-ios-17-nhung-tinh-nang-moi-duoc-cap-nhat-cho-de-yeu-cua-ban-4

Tin Nhắn Thoại Trực Tiếp và Chuyển Đổi Ghi Âm Thành Văn Bản

Trên đây là những đánh giá iOS 17 mà Techcare đã chia sẻ đến các bạn. Có lẽ đây là những kiến thức hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về phiên bản mới này. Nếu bạn muốn trải nghiệm những tính năng thú vị từ phiên bản iOS 17, bạn hãy cập nhật ngay cho dế yêu của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu