Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

iPhone CPO là gì? Mẹo nhận biết iPhone hàng CPO chuẩn nhất

iphone-cpo-la-gi-meo-nhan-biet-iphone-hang-cpo-chuan-nhat

Bên cạnh iPhone quốc tế, iPhone Lock thì iPhone CPO là một thuật ngữ thường được người dùng nhắc đến. Vậy bạn có biết khái niệm iPhone CPO là gì? Làm thế nào để có thể nhận biết được iPhone hàng CPO hay không? Mời các bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây từ Techcare Đà Nẵng để có câu trả lời nhé!

iPhone CPO là gì?

CPO là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Certified Pre-Owned. Nó có nghĩa tiếng Việt là Đã được sở hữu và chứng nhận. Qua đây, chúng ta có thể hiểu về dòng sản phẩm này một cách đơn giản là những chiếc điện thoại iPhone đã trải qua quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nó đã được kiểm tra kỹ lưỡng bởi Apple hay những đối tác ủy quyền trước khi đưa ra thị trường và bán đến tay khách hàng.

iphone-cpo-la-gi-meo-nhan-biet-iphone-hang-cpo-chuan-nhat-1

iPhone CPO là gì?

Máy CPO là gì? Một chiếc điện thoại iPhone CPO sẽ được trải qua một quá trình kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt về nhiều tiêu chí. Điển hình như kiểm qua những chức năng trên thiết bị, thay thế những bộ phận đã bị hỏng hoặc không còn đạt được tiêu chuẩn. Hơn thế nữa, có một số máy còn được cài đặt lại hệ điều hành. Tất cả điều này để hướng đến mục đích mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất như khi họ sở hữu một chiếc điện thoại iPhone mới.

Tuy nhiên, các bạn hãy nhớ rằng không phải chiếc điện thoại iPhone đã qua sử dụng nào được bán trên thị trường cũng là hàng CPO. Vì chỉ có những sản phẩm trải qua quá trình kiểm định và được chứng nhận thì mới được gọi là iPhone CPO.

Cách nhận biết iPhone CPO như thế nào?

Khi bạn muốn mua iPhone hàng CPO, bạn hãy nhớ chú ý đến hộp, bao bì của sản phẩm. Khi trên hộp của sản phẩm thường sẽ có ghi chú rằng đây là iPhone hàng CPO. Đối với bên trong hộp, sẽ có phụ kiện đi kèm đầy đủ như bộ sạc, tai nghe. Có nhiều trường hợp Apple còn có kèm theo tem chứng nhận rằng đó là thiết bị đã được trải qua quá trình kiểm tra, thay thế đạt tiêu chuẩn của thương hiệu Táo khuyết.

Ở phần thân máy, điện thoại iPhone CPO trông rất mới, không xuất hiện các vết xước hay các dấu hiệu mất thẩm mỹ. Khi khởi động điện thoại, bạn cũng nhận được hướng dẫn thiết lập máy tương tự như khi bạn mua một chiếc điện thoại mới. Vì những chiếc điện thoại hàng CPO này đã được khôi phục gốc về trạng thái ban đầu.

iphone-cpo-la-gi-meo-nhan-biet-iphone-hang-cpo-chuan-nhat-2

Cách nhận biết iPhone CPO như thế nào?

Bên cạnh đó, các bạn hãy nhớ kiểm tra số IMEI. Vì đây là một trong những yếu tố giúp bạn kiểm tra thiết bị hiệu quả nhất. Bạn hãy truy cập vào website chính thức của nhà Táo khuyết rồi nhập số IMEI trên sản phẩm của bạn vào để biết được nó có phải là hàng CPO hay không.

Bên cạnh đó, có một yếu tố đặc biệt quan trọng khi mua điện thoại mà bạn hãy nhớ là chọn những cửa hàng, hệ thống mua bán uy tín. Điều này sẽ giúp cho bạn sở hữu một chiếc điện thoại iPhone có giá thành phải chăng hơn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng.

Có nên mua iPhone CPO không?

Có nên mua iPhone CPO không? Đối với vấn đề này, còn tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mỗi người dùng. Tuy nhiên, Techcare sẽ nêu ra một số ưu và nhược điểm của sản phẩm iPhone CPO để các bạn có thể tham khảo như sau:

Ưu điểm của iPhone CPO

+ Chi phí thấp hơn: Khi mua một chiếc điện thoại CPO sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm được chi phí đáng kể so với khi mua một chiếc iPhone mới.

+ Chất lượng đảm bảo: Vì iPhone CPO đã được trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng, thay thế đạt tiêu chuẩn như một chiếc điện thoại mới.

+ Bảo hành từ thương hiệu Apple: Có nhiều sản phẩm iPhone CPO được bán trên thị trường hiện nay được bảo hành chính hãng. Điều này sẽ giúp cho người dùng hoàn toàn yên tâm khi chọn mua và sử dụng sản phẩm.

+ Phụ kiện nguyên bản: Điện thoại iPhone CPO vẫn tặng kèm những phụ kiện chính hãng như bộ sạc, tai nghe.

iphone-cpo-la-gi-meo-nhan-biet-iphone-hang-cpo-chuan-nhat-3

Có nên mua iPhone CPO không?

Nhược điểm của iPhone CPO

Bên cạnh những ưu điểm vừa được chúng tôi chia sẻ ở trên, điện thoại iPhone CPO vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

+ Tuổi thọ pin: Mặc dù đã trải qua quá trình kiểm tra và thay thế. Tuy nhiên, có khả năng nó không tốt như pin iPhone mới.

+ Cập nhật phần mềm: Có một số sản phẩm iPhone CPO không nhận được những bản cập nhật phần mềm mới trong tương lai.

+ Tính năng bị hạn chế: Những sản phẩm iPhone CPO thường là có phiên bản cũ hơn. Nên người dùng không thể cập nhật được những tính năng mới cho thiết bị như các phiên bản mới.

Qua những chia sẻ trên đây từ hệ thống Techcare Đà Nẵng về iPhone CPO. Có lẽ đã giúp các bạn hiểu rõ về khái niệm iPhone CPO là gì cũng như biết cách nhận biết iPhone hàng CPO chuẩn nhất. Các bạn hãy tham khảo và chọn mua một chiếc điện thoại iPhone CPO nếu có nhu cầu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu