Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Tại sao iPhone đang sạc bị tắt nguồn đột ngột

Nếu bạn là người dùng lâu năm của nhà Apple thì chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp iPhone đang sạc bị tắt nguồn bất thình lình mà không rõ lý do là gì. Trong bài viết này, Techcare sẽ chia sẻ bạn nguyên nhân của tình trạng Iphone đang sạc bị tắt nguồn và cách khắc phục tình trạng khó chịu này đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên nhân iPhone đang sạc bị tắt nguồn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Và trong bài viết này, Techcare sẽ điểm sang 3 nguyên nhân chính sau đây:

  • Lỗi phần mềm

Đây là nguyên nhân Iphone đang sạc bị tắt nguồn đầu tiên. Nguyên nhân này là do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm trong máy, chạy các phần mềm song song cùng lúc làm các phần mềm này xung đột và nhau khiến máy bị đứng hoặc quá nhiệt dẫn đến tắt máy.

  • Lỗi pin

Thông thường, khi người dùng mở máy khi sạc tức là họ đang trong tình trạng vừa dùng vừa sạc. Và hành động này sẽ làm cho viên pin bị chai và máy báo pin ảo, tức là nhìn phần trăm pin lên rất nhanh nhưng sử dụng không bao lâu thì tắt nguồn đột ngột. Lỗi pin có thể là do bạn sử dụng pin không đúng cách nhưng cũng có thể là do pin bị hư hỏng do tuổi thọ pin đã quá lâu, pin bị rơi và bị va chạm.

Xem báo giá thay pin iPhone uy tín kèm nhiều khuyến mãi tại đây.

  • Lỗi phần cứng

Lỗi phần cứng cũng có thể dẫn đến tình trạng iPhone đang sạc bị tắt nguồn, đó là do quá trính sử dụng máy bị va đập mạnh làm cho các bộ phận bên trong máy gặp phải vấn đề.

Xem thêm:

Sửa nhanh lỗi iPhone không hiển thị tên trong danh bạ hiệu quả

Cách khắc phục điện thoại bị liệt cảm ứng

Cách khắc phục Iphone đang sạc bị tắt nguồn

Dưới đây là những cách đơn giản bạn có thể tự thực hiện tại nhà để chữa cháy cho chiếc iPhone đang sạc bị tắt nguồn của mình:

  •  Restore lại máy

Trước khi thực hiện bước này, bạn cần sao lưu dữ liệu vào máy tính hoặc Icloud. Sau đó, bạn nhấn tổ hợp nút nguồn + home và kết nối với máy tính có sẵn Itunes để khôi phục cài đặt gốc. Bước tiếp theo là bạn back up các dữ liệu trước đó lại cho máy. Bạn khoan hãy tải lại các phần mềm không cần thiết, hãy theo dõi máy một thời gian. Nếu máy đã ổn định thì bạn mới tiến hành cài các ứng dụng.

Lời khuyên từ Techcare: Nếu bạn không thực sự an hiểu cách khắc phục thì nên mang máy đến một trung tâm sửa chữa iphone uy tín ở Đà Nẵng để nhờ trợ giúp.

  • Xả pin

Thao tác này có nghĩa là bạn xả hết pin iPhone về 0% và sạc đầy 100%. Việc này vô cùng đơn giản và nhiều người đã thực hiện thành công. Bạn hãy tháo sạc, dùng điện thoại đến khi máy cạn pin và cắm sạc cho máy lên 100%. Lưu ý là bạn hãy để cho máy nghỉ vài giờ trước khi cắm sạc lại.

  • Thay pin mới

Cách tốt nhất để xác định việc iPhone đang sạc bị tắt nguồn có phải do pin không là bạn hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra máy trước khi ra quyết định thay pin. Nếu iPhone đang sạc bị tắt nguồn là do pin thì bạn chỉ cần thay viên pin chính hãng là đã giải quyết được vấn đề.

Nếu bạn đang cần thay pin hoặc kiểm tra máy có thể mang chiếc điện thoại iPhone của mình đến Techcare Đà Nẵng để chúng tôi tư vấn sửa chữa nhé.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu