Lỗi iMessage như không kích hoạt được, kích hoạt không thành công đang là vấn đề mà nhiều người dùng đang phải đối mặt. Điều này tạo đặt ra câu hỏi Tại sao không kích hoạt được iMessage? Cách khắc phục hiệu quả, nhanh chóng để giải quyết vấn đề này? Hãy theo dõi kỹ những thông tin chia sẻ từ Techcare Đà Nẵng để tìm ra câu trả lời chi tiết và chính xác nhất cho tình trạng iMessage của bạn!

Tại sao không kích hoạt được iMessage?

iMessage là dịch vụ nhắn tin được tích hợp trong hệ điều hành iOS và macOS của Apple. Có một số nguyên nhân khác nhau có thể gây ra lỗi không kích hoạt được iMessage, bao gồm:

+ Cài đặt ngày và giờ không chính xác trên thiết bị của bạn có thể là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi không kích hoạt iMessage. Nếu ngày hoặc giờ trên thiết bị của bạn không đúng, iMessage có thể không hoạt động đúng cách. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thực hiện kiểm tra và cập nhật ngày giờ trên thiết bị của mình. Hãy truy cập vào Cài đặt > Thời gian & ngày tháng để thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

+ Không có kết nối Internet: iMessage chỉ có thể hoạt động khi thiết bị của bạn được kết nối với Internet. Nếu bạn đang sử dụng kết nối Wifi hoặc mạng di động, hãy kiểm tra kết nối Internet của thiết bị bằng cách truy cập vào trang web hoặc ứng dụng khác để đảm bảo kết nối đang hoạt động đúng cách.

+ Chưa đăng nhập tài khoản Apple ID: iMessage đòi hỏi bạn phải đăng nhập vào tài khoản Apple ID trên thiết bị của mình để sử dụng. Hãy kiểm tra xem bạn đã đăng nhập tài khoản Apple ID trên thiết bị của mình hay chưa bằng cách truy cập vào Cài đặt > iMessage > Đăng nhập. 

Tại sao không kích hoạt được iMessage?

Tại sao không kích hoạt được iMessage?

+ Tính năng iMessage đã bị tắt: Lỗi kích hoạt iMessage có thể xuất phát từ việc bạn đã không cố ý tắt tính năng iMessage trên thiết bị của mình. Hãy kiểm tra xem tính năng iMessage đã được bật hay chưa bằng cách truy cập vào Cài đặt > iMessage

+ Tài khoản iCloud của bạn chưa được kích hoạt: iMessage yêu cầu bạn phải có tài khoản iCloud được kích hoạt trên thiết bị của mình để sử dụng. Đảm bảo kiểm tra xem tài khoản iCloud của bạn đã được kích hoạt hay chưa bằng cách truy cập vào Cài đặt > [tên của bạn] > iCloud

Nếu sau khi kiểm tra tất cả các lý do trên mà vẫn không thể kích hoạt iMessage, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ di động hoặc đưa thiết bị của mình đến một trung tâm bảo hành để nhận sự hỗ trợ chính xác và kỹ thuật. Đội ngũ chuyên gia tại đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề và đảm bảo tính năng iMessage hoạt động đúng cách trên thiết bị của bạn.

Xem thêm: Tổng hợp tất cả nguyên nhân khiến Samsung Note 8 bị đơ Xem thêm: Giải phóng dung lượng iCloud hiệu quả khi có thông báo bị đầy

Mẹo sửa lỗi không kích hoạt được iMessage hay nhất

Sau khi đã chia sẻ đến các bạn một số nguyên nhân dẫn đến sự cố kích hoạt iMessage bị lỗi. Techcare sẽ bật mí đến các bạn một số mẹo sửa lỗi không kích hoạt được Facetime, iMessage hiệu quả và nhanh chóng nhất như sau:

Cập nhật lại số dịch vụ của nhà mạng

Các bạn có thể thử kiểm tra lại số dịch vụ của nhà mạng đang sử dụng trên điện thoại. Nếu số dịch vụ không chính xác, việc kích hoạt iMessage trên iPhone có thể gặp khó khăn. Hơn nữa, bạn cũng sẽ không thể gửi tin nhắn SMS. Để kiểm tra, hãy mở ứng dụng Điện thoại và nhập cú pháp #50057672#, sau đó nhấn nút Gọi để xem số dịch vụ hiện tại.

Sau đó, hãy đối chiếu lại với kết quả dưới đây:

  • Số trung tâm tin nhắn của nhà mạng Viettel: +84980200030
  • Số trung tâm tin nhắn của nhà mạng Vinaphone: +8491020005
  • Số trung tâm tin nhắn của nhà mạng Mobifone: +84900000023
  • Số trung tâm tin nhắn của nhà mạng Vietnammobile: +84920210015

Sau khi kiểm tra, nếu kết quả trùng khớp, bạn có thể chuyển sang các phương pháp sửa lỗi khác. Hoặc, bạn có thể thực hiện các bước dưới đây để thay đổi số trung tâm tin nhắn.

Bạn vào Điện thoại và nhập vào cú pháp *#5005*7672*trung tâm tin nhắn#. Nhấn nút Gọi. (Tuỳ thuộc vào nhà mạng của bạn đang sử dụng là gì để chọn số trung tâm tin nhắn chính xác nhé!).

Ngay sau đó, trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo với nội dung “Cài đặt thành công Địa chỉ trung tâm dịch vụ Không có địa chỉ”.

Để đảm bảo, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách nhập cú pháp #50057672# và nhấn Gọi để xác nhận thay đổi đã được áp dụng.

Cập nhật lại số dịch vụ của nhà mạng

Cập nhật lại số dịch vụ của nhà mạng

Định dạng lại ngày, giờ và vùng

Nếu không kích hoạt được iMessage và định dạng ngày, giờ và cùng bị sai. Bạn nên kiểm tra lại bằng cách lần lượt vào các tùy chọn như sau:

Cài đặt >> Cài đặt chung >> Ngôn ngữ và vùng >> chọn Vùng >> Chọn Việt Nam.

Sau đó, bạn hãy quay lại Cài đặt chung >> Chọn Ngày & Giờ. Tại đây, bạn hãy kích hoạt:

  • Thời gian 24 giờ
  • Đặt tự động
  • Múi giờ Hà Nội

Định dạng lại ngày, giờ và vùng

Định dạng lại ngày, giờ và vùng

Ngoài ra, đồng thời bạn cũng cần đảm bảo rằng kết nối mạng Internet trên thiết bị của bạn đang trong tình trạng ổn định. Mặc dù có vẻ như vấn đề kích hoạt iMessage không có liên quan đến mạng Internet, nhưng thực tế là đôi khi sự cố có thể xuất phát từ vấn đề kết nối Internet. Hãy chắc chắn rằng mạng Internet của bạn đang hoạt động đúng cách để giải quyết vấn đề kích hoạt iMessage không thành công.

Kiểm tra số dư tài khoản

Khi bạn muốn kích hoạt lại iMessage thành công, có khả năng bạn sẽ phải trả phí từ 2000 đến 7000 VNĐ, tùy thuộc vào nhà mạng bạn đang sử dụng. Có thể vấn đề xuất phát từ việc tài khoản điện thoại của bạn đã hết tiền, dẫn đến lỗi kích hoạt iMessage. Bạn có thể kiểm tra tình trạng tài khoản bằng cách nhập *101# và nhấn Gọi để xem thông tin tài khoản của mình.

Kiểm tra số dư tài khoản

Kiểm tra số dư tài khoản

Tắt giới hạn iPhone

Cách sửa lỗi iMessage trên iPhone do nguyên nhân tắt giới hạn iPhone có thể được khắc phục bằng các thao tác như sau:

Vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Thời gian sử dụng >> Bật giới hạn. Bạn hãy kéo thanh trượt sang bên trái để tắt tính năng này thành công!

Tắt giới hạn iPhone

Tắt giới hạn iPhone

Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone

Nếu bạn đã thử các mẹo trên nhưng vẫn bật iMessage không được. Vậy bạn hãy thử cài đặt mạng cho iPhone với các thao tác như sau:

Vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Đặt lại cài đặt mạng.

Tiếp theo, nhập lại mật khẩu Wi-Fi và thực hiện quá trình kích hoạt iMessage một lần nữa. Điều này là một phương pháp mà nhiều người sử dụng khi gặp vấn đề không thể kích hoạt iMessage.

Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone

Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone

Trên đây là những thông tin chia sẻ liên quan đến vấn đề không thể kích hoạt iMessage. Hi vọng rằng những thông tin này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Tại sao không thể kích hoạt iMessage và cung cấp một số mẹo sửa lỗi chi tiết từ Techcare để giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách thành công!