Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Tại sao không kích hoạt được iMessage? Cách khắc phục hiệu quả, nhanh chóng

tai-sao-khong-kich-hoat-duoc-imessage

iMessage bị lỗi, iMessage không kích hoạt được, kích hoạt iMessage không thành công,… Đây chính là vấn đề mà nhiều người dùng hiện nay gặp phải. Vậy Tại sao không kích hoạt được iMessage? Có cách khắc phục nào hiệu quả và nhanh chóng? Mời các bạn hãy theo dõi những thông tin chia sẻ đến từ Techcare Đà Nẵng để có câu trả lời chính xác nhé!

Tại sao không kích hoạt được iMessage?

iMessage là dịch vụ nhắn tin được tích hợp trong hệ điều hành iOS và macOS của Apple. Có một số nguyên nhân khác nhau có thể gây ra lỗi không kích hoạt được iMessage, bao gồm:

+ Cài đặt ngày và giờ không chính xác trên thiết bị của bạn: Nếu ngày hoặc giờ trên thiết bị của bạn bị đặt sai, iMessage có thể không hoạt động chính xác. Để xử lý lỗi imessage không kích hoạt được, Bạn có thể kiểm tra, cập nhật ngày và giờ trên thiết bị của mình. Bằng cách truy cập vào Cài đặt > Thời gian & ngày tháng.

+ Không có kết nối Internet: iMessage chỉ hoạt động khi thiết bị của bạn được kết nối với Internet. Nếu bạn đang sử dụng kết nối Wifi hoặc mạng di động. Hãy kiểm tra kết nối Internet của thiết bị của bạn bằng cách truy cập vào trang web hoặc ứng dụng khác.

+ Chưa đăng nhập tài khoản Apple ID: iMessage yêu cầu bạn phải đăng nhập tài khoản Apple ID trên thiết bị của mình để sử dụng. Hãy kiểm tra xem bạn đã đăng nhập tài khoản Apple ID trên thiết bị của mình hay chưa bằng cách truy cập vào Cài đặt > iMessage > Đăng nhập.

tai-sao-khong-kich-hoat-duoc-imessage-1

Tại sao không kích hoạt được iMessage?

+ Tính năng iMessage đã bị tắt: lỗi kích hoạt iMessage xảy ra cũng có thể là do bạn đã vô tình tắt tính năng iMessage trên thiết bị của mình. Hãy kiểm tra xem tính năng iMessage đã được bật hay chưa bằng cách truy cập vào Cài đặt > iMessage.

+ Tài khoản iCloud của bạn chưa được kích hoạt: iMessage yêu cầu bạn phải có tài khoản iCloud được kích hoạt trên thiết bị của mình để sử dụng. Hãy kiểm tra xem tài khoản iCloud của bạn đã được kích hoạt hay chưa bằng cách truy cập vào Cài đặt > [tên của bạn] > iCloud.

Nếu sau khi kiểm tra các lý do trên mà vẫn không thể kích hoạt iMessage, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động hoặc đưa thiết bị của mình đến một trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Xem thêm: Tổng hợp tất cả nguyên nhân khiến Samsung Note 8 bị đơ

Xem thêm: Giải phóng dung lượng iCloud hiệu quả khi có thông báo bị đầy

Mẹo sửa lỗi không kích hoạt được iMessage hay nhất

Sau khi đã chia sẻ đến các bạn một số nguyên nhân dẫn đến sự cố kích hoạt iMessage bị lỗi. Techcare sẽ bật mí đến các bạn một số mẹo sửa lỗi không kích hoạt được Facetime, iMessage hiệu quả và nhanh chóng nhất như sau:

Cập nhật lại số dịch vụ của nhà mạng

Các bạn hãy thử kiểm tra lại xem số dịch vụ của nhà mạng mà bạn đang sử dụng trên điện thoại. Nếu sai số dịch vụ, bạn cũng kích hoạt iMessage trên iPhone không thành công. Hơn thế nữa, bạn cũng không thể nào gửi được tin nhắn SMS. Để kiểm tra, bạn hãy vào Điện thoại rồi nhập vào cú pháp: *#5005*7672# và nhấn nút Gọi.

Sau đó, hãy đối chiếu lại với kết quả dưới đây:

  • Số trung tâm tin nhắn của nhà mạng Viettel: +84980200030
  • Số trung tâm tin nhắn của nhà mạng Vinaphone: +8491020005
  • Số trung tâm tin nhắn của nhà mạng Mobifone: +84900000023
  • Số trung tâm tin nhắn của nhà mạng Vietnammobile: +84920210015

Sau khi kiểm tra, nếu như kết quả đã trùng khớp thì bạn chuyển đến cách sửa lỗi khác. Hoặc bạn có thể thực hiện các thao tác bên dưới để đổi số trung tâm tin nhắn.

Bạn vào Điện thoại và nhập vào cú pháp *#5005*7672*trung tâm tin nhắn#. Nhấn nút Gọi. (Tuỳ thuộc vào nhà mạng của bạn đang sử dụng là gì để chọn số trung tâm tin nhắn chính xác nhé!).

Ngay sau đó, trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo với nội dung “Cài đặt thành công Địa chỉ trung tâm dịch vụ Không có địa chỉ”.

Nếu muốn chắc chắn hơn, bạn hãy kiểm tra lại với thao tác nhập cú pháp *#5005*7672# và bấm Gọi.

tai-sao-khong-kich-hoat-duoc-imessage-2

Cập nhật lại số dịch vụ của nhà mạng

Định dạng lại ngày, giờ và vùng

Nếu không kích hoạt được iMessage và định dạng ngày, giờ và cùng bị sai. Bạn nên kiểm tra lại bằng cách lần lượt vào các tùy chọn như sau:

Cài đặt >> Cài đặt chung >> Ngôn ngữ và vùng >> chọn Vùng >> Chọn Việt Nam.

Sau đó, bạn hãy quay lại Cài đặt chung >> Chọn Ngày & Giờ. Tại đây, bạn hãy kích hoạt:

  • Thời gian 24 giờ
  • Đặt tự động
  • Múi giờ Hà Nội
tai-sao-khong-kich-hoat-duoc-imessage-3

Định dạng lại ngày, giờ và vùng

Ngoài ra, bạn cũng phải đảm bảo mạng internet trên thiết bị đảm bảo trong tình trạng ổn định. Cách khắc phục imessage bị lỗi này nghe không liên quan đến mạng internet. Tuy nhiên, kết nối internet đôi lúc lại chính là nguyên nhân dẫn đến lỗi kích hoạt imessage không thành công.

Kiểm tra số dư tài khoản

Khi muốn kích hoạt lại iMessage thành công, bạn cần phải trả phí từ 2000 – 7000VNĐ. Điều này còn tùy thuộc vào nhà mạng bạn đang sử dụng. Do đó, có khả năng là do tài khoản điện thoại của bạn đã hết tiền nên kích hoạt iMessage bị lỗi. Bạn hãy nhập *101# và nhấn Gọi để kiểm tra tài khoản nhé!

tai-sao-khong-kich-hoat-duoc-imessage-4

Kiểm tra số dư tài khoản

Tắt giới hạn iPhone

Cách sửa lỗi iMessage trên iPhone do nguyên nhân tắt giới hạn iPhone có thể được khắc phục bằng các thao tác như sau:

Vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Thời gian sử dụng >> Bật giới hạn. Bạn hãy kéo thanh trượt sang bên trái để tắt tính năng này thành công!

tai-sao-khong-kich-hoat-duoc-imessage-5

Tắt giới hạn iPhone

Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone

Nếu bạn đã thử các mẹo trên nhưng vẫn bật iMessage không được. Vậy bạn hãy thử cài đặt mạng cho iPhone với các thao tác như sau:

Vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Đặt lại cài đặt mạng.

Tiếp theo, bạn nhập wifi lại và tiến hành kích hoạt iMessage lại. Đây cũng là một trong những cách được nhiều người áp dụng khi không thể kích hoạt iMessage.

tai-sao-khong-kich-hoat-duoc-imessage-6

Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone

Trên đây là những thông tin chia sẻ liên quan đến tình trạng không kích hoạt được iMessage. Hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn cũng như biết được Tại sao không kích hoạt được iMessage? Đồng thời, với một số mẹo sửa lỗi được Techcare hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu