Sử dụng Samsung đã lâu, liệu bạn đã nắm rõ các thao tác để kích hoạt hay tắt chế độ an toàn Samsung chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Techcare - hệ thống mua bán sửa chữa điện thoại tại Đà Nẵng.

Chế độ an toàn trên điện thoại Samsung là gì?

Chế độ an toàn Samsung là gì? Chế độ an toàn (Safe Mode) trên điện thoại Samsung là một chức năng được thiết lập giúp người dùng kiểm tra các lỗi ứng dụng phần mềm trên điện thoại của họ.

Cài đặt này thường được kích hoạt ngay lập tức khi một ứng dụng hoặc hệ điều hành gặp lỗi hoặc sự cố. Khi bật chế độ an toàn, không thể chạy các ứng dụng chưa được cài đặt.

Chế độ an toàn trên điện thoại Samsung là gì?

Chế độ an toàn trên điện thoại Samsung là gì?

Trên điện thoại Samsung, chế độ an toàn cho phép người dùng tạm thời vô hiệu hóa mọi các ứng dụng của bên thứ 3 để bảo vệ điện thoại khỏi nguy cơ bị xâm nhập hoặc bị nhiễm virus phá hoại. Hơn nữa, Safe Mode còn giúp bảo vệ và hỗ trợ kiểm tra xem phần mềm bên thứ 3 có bị lỗi không trước khi thực hiện cài đặt trên máy. Tuy nhiên, khi chế độ này tự động bật lên sẽ khiến cho nhiều ứng dụng không hoạt động được. Do đó, người dùng có thể tắt chế độ an toàn trên Samsung khi không cần thiết.

Xem thêm: Cách khóa ứng dụng trên Samsung

Xem thêm: Cách tắt chế độ an toàn

Cách bật/tắt chế độ an toàn trên Samsung

Chế độ an toàn trên điện thoại Samsung sẽ được kích hoạt khi nút (-) bị kẹt. Vì vậy, để thoát chế độ an toàn Samsung, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Để bật chế độ an toàn trên Samsung, nhấn giữ nút nguồn để tắt điện thoại.

Bước 2: Sau khi điện thoại tắt, nhấn giữ đồng thời nút (-) và nút nguồn. Khi điện thoại đã khởi động, thả tay khỏi nút nguồn và nhấn giữ nút (-) cho đến hiển thị chế độ an toàn đã được kích hoạt.

tat-che-do-an-toan-samsung-2

Bước 3: Để tắt chế độ an toàn trên Samsung, nhấn vào chữ Safe Mode >> chọn Safe Mode mode Enabled >> nhấn OK. Điện thoại sẽ tự khởi động lại và tắt chế độ an toàn.

tat-che-do-an-toan-samsung-3

Phương pháp đơn giản nhất để thực hiện cách tắt chế độ an toàn trên Samsung đó là khởi động lại điện thoại để thoát ngay.

Lưu ý: Không nhấn giữ nút (-) như bước 2 để tránh trường hợp máy khởi động lại ở chế độ an toàn.

Xem thêm: Cách xóa mật khẩu điện thoại Samsung

Mẹo để tắt thành công cài đặt an toàn của Samsung

Ngoài cách trên, các bạn có thể tắt chế độ an toàn Samsung theo hướng dẫn sau đây:

Để khởi động lại điện thoại Samsung bằng cách tắt nguồn, giữ nút Nguồn trên thiết bị Samsung. Sau đó, chọn Restart/Power off, đợi vài giây để công cụ khởi động lại và cũng hoạt động trở lại bình thường.

Mẹo để tắt thành công cài đặt an toàn của Samsung

Mẹo để tắt thành công cài đặt an toàn của Samsung

Tháo pin để thoát cài đặt chế độ an toàn, chờ trong vòng 30 giây đến 1 phút. Sau đó lắp pin cũng như bật lại thiết bị.

Khi bạn thiết lập một ứng dụng nào đó mà máy tự kích hoạt chế độ an toàn thì chỉ cần gỡ cài đặt ứng dụng đó. Bên cạnh đó, nên loại bỏ các ứng dụng không phù hợp để đảm bảo máy có thể hoạt động bình thường. Cụ thể: Vào Cài đặt => chọn Ứng dụng và thông báo => Chọn Xem tất cả ứng dụng => Chọn ứng dụng gây lỗi => Nhấp vào Gỡ cài đặt và lặp lại thao tác với các ứng dụng cần gỡ bỏ.

Việc dọn dẹp và đặt lại máy cũng có hiệu quả. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên công cụ cũng như đưa nó về thiết lập ban đầu.

Factory Reset là phương pháp giúp bạn tắt chế độ an toàn trên Samsung. Trước khi thực hiện việc này, hãy xem bạn đã sao lưu dữ liệu quan trọng trên điện thoại của mình chưa. Bước đầu, vào Cài đặt -> Backup & Reset và chọn Factory Data Reset. Khi này, chọn Reset phone và nhấn chọn Erase everything. Bây giờ, bạn chỉ cần đợi thiết bị của mình được đặt lại và tiếp tục khởi động lại để đảm bảo rằng điện thoại có thể quay lại chế độ bình thường.

Xem thêm: Cách giải phóng dung lượng Samsung đơn giản

Kết luận

Bài viết trên đây, Techcare - Sửa điện thoại Đà Nẵng đã hướng dẫn cách tắt chế độ an toàn Samsung. Hy vọng những thông tin trên đã giúp đỡ bạn trong việc sử dụng các phần mềm trên điện thoại. Chúc bạn thành công!