Bàn phím máy tính bị liệt một số phím

Bàn phím laptop bị liệt một phím hoặc nhiều phím sẽ gián đoạn quá trình sử dụng của bạn. Bạn khó có thể thực hiện hết các thao tác nếu không có bàn phím. Liệu bàn phím máy tính bị liệt một số phím có cách nào sửa không? Bạn có cần thay bàn phím mới? Techcare sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi này nhé!

Xem thêm: Bàn phím bị khóa

Xem thêm: Bàn phím lúc nhận lúc không

Xem thêm: Bàn phím laptop bấm chữ ra số

Xem thêm: Bàn phím laptop bị đơ một số nút

Vì sao bàn phím máy tính bị liệt một số phím?

Việc xác định nguyên nhân sẽ giúp bạn dễ tìm ra được cách khắc phục lỗi bàn phím laptop bị liệt. Thông thường, bàn phím máy tính bị liệt do các nguyên nhân sau:

Bàn phím máy tính bị liệt một số phím do bị dính nước

Tất nhiên, không thể tránh khỏi các trường hợp bạn vô ý khiến bàn phím bị dính nước lọc, cafe…khi đang sử dụng. Việc bàn lau không kĩ và không có biện pháp sấy bàn phím khi bị dính nước sẽ khiến bàn phím bị liệt. Những lúc như thế này sẽ xảy ra hiện tượng bàn phím laptop không gõ được và cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được là gì? Các bạn hãy tham khảo tại Techcare Đà Nẵng nhé!

Để có cách sửa bàn phím bị liệt đúng cách, bạn tắt máy tính, dùng máy sấy ở nhiệt độ nhẹ để làm khô khu vực bàn phím bị dính nước nhé!

Bàn phím máy tính bị liệt một số phím do các nút bấm bị kẹt

Hãy kiểm tra kĩ các phím bấm bị liệt trên bàn phím, có thể nó đã bị kẹt ở đâu đó. Bạn cần phải vệ sinh bàn phím thật sạch sẽ, chỉnh sửa lại các vị trí phím bị kẹt để khắc phục lỗi.

Bàn phím không còn nhạy sau một thời gian dài sử dụng

Bàn phím cũng có tuổi thọ, nếu các bạn thường xuyên sử dụng bàn phím, dùng lực mạnh để gõ phím hoặc không vệ sinh thường xuyên thì việc bàn phím bị liệt hay bàn phím laptop bị liệt một số nút là chuyện đương nhiên. Thường là sau vài năm, bàn phím laptop sẽ bị liệt, ban đầu là bàn phím máy tính bị liệt 1 số nút hoặc vài phím, sau cùng sẽ là toàn bàn phím. Với nguyên nhân này thì cách xử lý bàn phím laptop bị liệt tốt nhất là dùng bàn phím rời thay thế hoặc thay bàn phím mới các bạn nhé!

>> Click xem Thay bàn phím laptop Đà Nẵng Tại Techcare Giá chỉ từ 250k

Nếu tình trạng bàn phím máy tính bị liệt một số phím nặng. Bạn hãy mang laptop đến Techcare ngay để được nhân viên kỹ thuật của chúng tôi tư vấn miễn phí và sửa bàn phím laptop bị liệt giúp các bạn nhé. Techcare là đơn vị sửa laptop ở Đà Nẵng uy tín chất lượng nhất. Quý khách hãy yên tâm khi tới Techcare để sữa chữa máy tính laptop nhé!

02363663333 Gọi điện0236.366.3333