Bàn phím laptop bị liệt có cách nào sửa

Bàn phím laptop bị liệt một phím hoặc nhiều phím sẽ gián đoạn quá trình sử dụng của bạn. Bạn khó có thể thực hiện hết các thao tác nếu không có bàn phím. Liệu bàn phím laptop bị liệt có cách chữa liệt phím laptop nào sửa không? Bạn có cần thay bàn phím mới? Techcare sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi này nhé!

Xem thêm: Bàn phím bị khóa
Xem thêm: Bàn phím lúc nhận lúc không
Xem thêm: Bàn phím laptop bấm chữ ra số
Xem thêm: Bàn phím laptop bị đơ một số nút

Vì sao bàn phím laptop lại bị liệt?

Việc xác định nguyên nhân sẽ giúp bạn tìm ra được phương pháp khắc phục thích hợp nhất. Thông thường, bàn phím bị liệt do các nguyên nhân sau:

Bàn phím bị dính nước trong quá trình sử dụng

Tất nhiên, không thể tránh khỏi các trường hợp bạn vô ý khiến bàn phím bị dính nước lọc, cafe…khi đang sử dụng. Việc bàn lau không kĩ và không có biện pháp sấy bàn phím khi bị dính nước sẽ khiến bàn phím bị liệt. Những lúc như thế này sẽ xảy ra hiện tượng bàn phím laptop không gõ được và cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được là gì? Các bạn hãy tham khảo tại Techcare nhé!

Để khắc phục, bạn tắt máy tính, dùng máy sấy ở nhiệt độ nhẹ để làm khô khu vực bàn phím bị dính nước nhé!

Các nút bấm Laptop có thể bị kẹt

Hãy kiểm tra kĩ các phím bấm bị liệt trên bàn phím, có thể nó đã bị kẹt ở đâu đó. Bạn cần phải vệ sinh bàn phím thật sạch sẽ, chỉnh sửa lại các vị trí phím bị kẹt để khắc phục lỗi.

Bàn phím không còn nhạy sau một thời gian dài sử dụng

 

Bàn phím cũng có tuổi thọ, nếu bạn thường xuyên sử dụng bàn phím, dùng lực mạnh để gõ phím hoặc không vệ sinh thường xuyên thì việc bàn phím bị liệt là chuyện đương nhiên. Thường là sau vài năm, bàn phím laptop sẽ bị liệt, ban đầu là 1 hoặc vài phím, sau cùng sẽ là toàn bàn phím. Với nguyên nhân này thì cách tốt nhất là dùng bàn phím rời thay thế hoặc thay bàn phím mới bạn nhé!

>> Click xem Thay bàn phím laptop Đà Nẵng Tại Techcare Giá chỉ từ 250k

Nếu bàn phím của bạn đang gặp lỗi nặng thì hãy mang laptop đến Techcare để nhân viên kỹ thuật của chúng tôi tư vấn miễn phí và sửa chữa giúp bạn nhé. Techcare là đơn vị sửa laptop ở Đà Nẵng uy tín chất lượng nhất. Quý khách hãy yên tâm khi tới Techcare 135 Hàm Nghi – Đà Nẵng để sữa chữa máy laptop của mình.

Thích bài viết này