Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách chia sẻ vị trí trên Zalo máy tính và điện thoại cực dễ

cach-chia-se-vi-tri-tren-zalo-may-tinh-va-dien-thoai

Khi biết cách chia sẻ vị trí trên Zalo sẽ rất có ích cho người dùng. Nhờ vào tính năng này mà bạn có thể cho bạn bè, người thân biết vị trí của mình một cách dễ dàng. Vậy bạn đã biết cách chia sẻ vị trí trên Zalo máy tính và điện thoại như thế nào hay chưa? Hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Những lợi ích khi biết cách chia sẻ vị trí trên Zalo

Chia sẻ vị trí trên Zalo là một tính năng rất hữu ích và tiện lợi trong quá trình liên lạc, giao tiếp giữa bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân. Sau đây là những lợi ích khi bạn biết cách chia sẻ vị trí trên Zalo:

+ Dễ dàng tìm kiếm vị trí của nhau: Bằng cách chia sẻ vị trí trên Zalo, bạn và đối tác sẽ dễ dàng tìm kiếm được vị trí của nhau. Điều này rất hữu ích trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc tìm đường hoặc nhờ giúp đỡ khi mắc kẹt.

+ Gửi thông báo đến những người quan tâm: Khi bạn đang di chuyển đến một địa điểm quan trọng hoặc đến một sự kiện, bạn có thể chia sẻ vị trí trên Zalo để thông báo cho những người quan tâm biết về vị trí của bạn và khi nào bạn sẽ đến đó.

loi-ich-khi-biet-cach-chia-se-vi-tri-tren-zalo-may-tinh-va-dien-thoai

Những lợi ích khi biết cách chia sẻ vị trí trên Zalo

+ An toàn hơn khi đi du lịch: Nếu bạn đang đi du lịch và đi xa, chia sẻ vị trí trên Zalo sẽ giúp người thân của bạn biết vị trí của bạn để đảm bảo an toàn cho bạn.

+ Tăng tính hữu ích cho cuộc trò chuyện: Khi bạn chia sẻ vị trí trên Zalo trong cuộc trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp hoặc người thân, điều này sẽ giúp cuộc trò chuyện trở nên hữu ích và tiện lợi hơn.

+ Giúp quản lý nhân viên dễ dàng hơn: Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và có nhiều nhân viên di chuyển trong thành phố, chia sẻ vị trí trên Zalo sẽ giúp bạn quản lý nhân viên của mình dễ dàng hơn.

Xem thêm: Phần mềm làm đẹp khi gọi video Zalo và Messenger trên iPhone

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Zalo máy tính

Zalo vẫn chưa tích hợp tính năng chia sẻ vị trí trên máy tính, laptop. Tuy nhiên, các bạn cũng không nên quá lo lắng vì cách chia sẻ vị trí trên Zalo máy tính được thực hiện thông qua thủ thuật như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Google Map tại đường dẫn sau đây: https://www.google.com/maps.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng Định vị vị trí hiện tại.

Bước 3: Ngay sau đó, vị trí hiện tại của bạn sẽ hiển thị biểu tượng định vị có màu xanh dương. Bạn nhấn đúp chuột vào biểu tượng đó.

cach-chia-se-vi-tri-tren-zalo-may-tinh-va-dien-thoai-1

Bước 4: Tại đây, bạn chọn vào biểu tượng Chia sẻ. Chọn vào mục Sao chép đường liên kết để tiếp tục.

cach-chia-se-vi-tri-tren-zalo-may-tinh-va-dien-thoai-2

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần dán đường liên kết đó vào Zalo của người dùng bạn muốn chia sẻ vị trí là xong.

Lưu ý: Đối với trường hợp bạn chưa cấp phép cho trình duyệt, bạn sẽ không thể nào bật định vị cho vị trí hiện tại. Để cho phép Google Chrome định vị, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng định vị trên thanh tìm kiếm. Sau đó, chọn vào Luôn luôn cho phép và nhấn nút Xong để kết thúc.

cach-chia-se-vi-tri-tren-zalo-may-tinh-va-dien-thoai-3

Xem thêm: Hé lộ Cách đăng nhập 2 zalo trên máy tính cùng lúc siêu đơn giản

Cách chia sẻ vị trí Zalo trên điện thoại

Có lẽ không có người dùng điện thoại Smartphone nào lại không có ứng dụng Zalo trên điện thoại. Tuy nhiên, bạn đã biết cách chia sẻ định vị trên Zalo hay chưa? Hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết sau đây:

Cách chia sẻ vị trí trên Zalo iPhone

Để có thể chia sẻ vị trí cho bạn bè, đồng nghiệp qua Zalo trên điện thoại iPhone. Các bạn hãy thực hiện thao các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó, mở cuộc hội thoại của người dùng mà bạn muốn chia sẻ vị trí.

Bước 2: Tại giao diện cuộc hội thoại, bạn hãy chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm để mở Tùy chọn. Chọn vào Vị trí để tiếp tục.

cach-chia-se-vi-tri-tren-zalo-may-tinh-va-dien-thoai-4

Bước 3: Tiếp theo, chọn vào mục Chia sẻ hành trình trực tiếp. Nếu bạn nhấn vào tùy chọn này, vị trí của bạn sẽ thay đổi liên tục nếu bạn di chuyển. Gồm có 3 khoảng thời gian mà bạn có thể lựa chọn như sau: 15 phút, 1 tiếng và 8 tiếng. Đồng hồ cũng tự động đếm ngược và sẽ tự động ngắt chia sẻ vị trí trên Zalo khi thời gian người dùng chọn kết thúc.

cach-chia-se-vi-tri-tren-zalo-may-tinh-va-dien-thoai-5

Đối với trường hợp bạn muốn ngừng chia sẻ định vị Zalo, bạn chỉ cần nhấn vào Dừng chia sẻ hành trình là được.

cach-chia-se-vi-tri-tren-zalo-may-tinh-va-dien-thoai-6

Lưu ý: Bạn cũng có thể chọn tính năng chia sẻ vị trí tức thời thông qua thao tác chọn vào tùy chọn Vị trí hiện tại. Tuy nhiên, đối với tính năng này thì vị trí chỉ đúng khi bạn gửi. Khi bạn di chuyển sang vị trí khác, định vị cũng không thay đổi.

Cách chia sẻ vị trí trên Zalo Android chi tiết nhất

Cũng tương tự như cách chia sẻ vị trí qua Zalo iPhone, các bạn có thể thực hiện cách chia sẻ vị trí Zalo trên Android với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó, mở cuộc hội thoại của người dùng bạn muốn chia sẻ vị trí trên Zalo.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào biểu tượng 3 chấm để hiển thị các Tùy chọn. Nhấn vào Vị trí để tiếp tục.

cach-chia-se-vi-tri-tren-zalo-may-tinh-va-dien-thoai-7

Bước 3: Tại đây, bạn hãy chọn vào Vị trí hiện tại hoặc chọn vào chia sẻ hành trình trực tiếp. Bạn có thể chọn 15 phút, 1 giờ hoặc 8 giờ.

cach-chia-se-vi-tri-tren-zalo-may-tinh-va-dien-thoai-8

Bước 4: Hãy bấm dừng chia sẻ hành trình nếu bạn muốn tắt định vị Zalo.

cach-chia-se-vi-tri-tren-zalo-may-tinh-va-dien-thoai-9

Trên đây là Cách chia sẻ vị trí trên Zalo máy tính và điện thoại cực dễ mà Techcare Đà Nẵng vừa chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã giúp bạn thực hiện thành công và dễ dàng gửi định vị đến người dùng khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu