Khi sử dụng Zalo trên PC, người dùng có khả năng đồng bộ thông tin trên nhiều thiết bị khác nhau để thuận tiện trò chuyện với người khác. Việc sử dụng Zalo trên PC không phức tạp, mang lại trải nghiệm thuận lợi tương tự như khi sử dụng trên điện thoại, với đầy đủ các tính năng cơ bản như gọi thoại, nhắn tin, và nhiều hơn nữa. Trong bài viết dưới đây, Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cách tải Zalo cho PC một cách nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm: download zalo cho PC Cài đặt Viber cho máy tính Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Zalo

Ưu điểm của việc tải zalo cho PC

Ứng dụng Zalo đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ lớn từ người dùng kể từ khi ra mắt phiên bản dành cho PC, chủ yếu bởi vì nó mang đến nhiều ưu điểm đáng chú ý. Dưới đây là một số ưu điểm khi tải Zalo cho PC và sử dụng:

- Download zalo cho PC và sử dụng sẽ mang lại cho bạn sự thuận tiện khi cần sử dụng Zalo để làm việc hoặc liên lạc,... đặc biệt là trong những trường hợp điện thoại hết pin hoặc đang trong quá trình sạc.

- Bằng cách tải Zalo cho PC với phiên bản mới nhất, ứng dụng có khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành, bao gồm Windows (Windows XP, Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10), macOS và Ubuntu.

- Ứng dụng Zalo giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng gửi tệp, file với dung lượng cao, ảnh HD sắc nét.

Tải zalo cho PC

Hãy truy cập vào đường dẫn sau đây để Download Zalo PC nhanh chóng và tiện lợi nhất:

https://drive.google.com/file/d/1nhzELEXv29u0xkn5nMxff7Fu9ea08n1W/view?usp=sharing

Hoặc các bạn thực hiện các bước như sau: 

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào đường link tải zalo cho máy tính để tải ứng dụng zalo dành cho PC về máy.

- Bước 2: Sau khi tải về, mở tệp tin đã được tải và sau đó nhấp vào "Run" để khởi động quá trình cài đặt Zalo cho máy tính.

- Bước 3: Bạn chỉ cần chờ cho việc cài đặt hoàn thành.

Trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện hộp thoại đăng nhập thì khi đó là thao tác tải và cài đặt zalo cho máy tính đã hoàn thành. Sau khi nhấp vào "Run", trên màn hình máy tính sẽ hiển thị hộp thoại đăng nhập, và tại thời điểm này, quá trình tải và cài đặt Zalo cho máy tính sẽ được hoàn tất.

>> Xem thêm: cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính

Tải zalo cho PC win 7

Để download zalo cho PC win 7, việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào đường link https://zalo.me/download.html (đây là link tải zalo cho máy tính)

Sau đó là nhấn chọn Windows để tiến hành các bước tiếp theo để tải zalo.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thoại lựa chọn ngôn ngữ. Hãy chọn ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng, sau đó nhấn Ok và đợi cho quá trình cài đặt Zalo cho máy tính Windows 7 hoàn thành.

Tải zalo cho PC win 10

- Bước 1: Bạn truy cập vào link tải zalo cho máy tính https://zalo.me/pc để tải phần mềm về máy. Sau đó nhấn chọn file mới được tải về để tiến hành cài đặt. Bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ giới thiệu zalo, bạn chỉ cần nhấn tiếp tục là được.

- Bước 2: Khi bạn chọn "Cài đặt", hộp thoại "Chọn vị trí cài đặt" sẽ xuất hiện trên màn hình. Tại đây, đường dẫn mặc định cho quá trình cài đặt ứng dụng là ổ C. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn vị trí khác để cài đặt ứng dụng và nhấn chọn Cài đặt.

- Bước 3: Chờ một chút để quá trình cài đặt diễn ra. Khi cửa sổ có kèm mã QR xuất hiện trên màn hình, bạn chỉ cần lấy điện thoại ra và quét mã QR để hoàn thành quá trình kết nối.

Có thể không cần tải zalo cho PC mà vẫn sử dụng được zalo trên máy tính không?

Thực tế, Zalo hiện nay cho phép người dùng sử dụng ứng dụng trực tiếp trên các trình duyệt web như Chrome, Cốc Cốc, mà không cần phải tải Zalo cho PC. Điều này là một ưu điểm phù hợp cho những người dùng chủ yếu sử dụng Zalo trên điện thoại và không muốn cài đặt thêm phần mềm trên máy tính.

- Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của ứng dụng Zalo https://zalo.me/pc và sau đó lựa chọn dùng phiên bản web.

- Bước 2: Còn lại, bạn chỉ cần đăng nhập và sử dụng Zalo trực tiếp trên trình duyệt web, tương tự như khi bạn đăng nhập bằng phần mềm trên PC theo hướng dẫn ở bước trước.

>> Xem thêm: Xác định vị trí bạn bè trên zalo facebook

Làm sao để đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính?

Đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính là một thao tác quan trọng sau khi bạn tải Zalo cho PC. Thực hiện thao tác này giúp bạn giữ lại các tin nhắn cũ khi đăng nhập Zalo trên máy tính, giữ cho dữ liệu của bạn được đồng bộ hóa. Để thực hiện đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính, bạn có thể thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Sau khi bạn đã tải và cài đặt Zalo trên máy tính, tiến hành đăng nhập zalo trên máy tính.

- Bước 2: Sau khi bạn nhập đúng số điện thoại và mật khẩu cùng mã xác nhận, Zalo sẽ hỏi bạn liệu bạn muốn đồng bộ tin nhắn từ điện thoại sang máy tính hay không. Hãy nhấn chọn "tiếp tục" để thực hiện quá trình đồng bộ hóa tin nhắn.

- Bước 3: Bạn mở điện thoại và xác nhận đồng ý đồng bộ tin nhắn để thao tác hoàn tất. 

Đây là phương pháp tải Zalo cho PC nhanh nhất, mà Techcare - Hệ thống sửa chữa laptop uy tín và giá rẻ tại Đà Nẵng muốn chia sẻ với các bạn. Chúc các bạn thành công!