Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách dùng laptop làm màn hình phụ cho laptop

Bạn có một chiếc laptop cũ ít khi được dùng đến, hay vì mẫu laptop đó đã quá lỗi thời và chạy chậm. Đừng vội bỏ nó đi nhé, nếu các bạn biết cách tận dụng thì sẽ rất hữu ích. Ở bài viết này, hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare sẽ chia sẻ cách dùng laptop làm màn hình phụ cho laptop chính hay PC của bạn. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu xem cách thực hiện như thế nào các bạn nhé!

Lưu ý: Yêu cầu thiết bị của bạn đang chạy trên hệ điều hành windows 10.

Tham khảo thêm: 
Cách phóng to màn hình laptop win 10
Cách chụp màn hình máy tính laptop
Tư vấn laptop làm photoshop Giá Rẻ Cấu hình mạnh
Cách chỉnh full màn hình desktop win 7
Cách khóa chuột cảm ứng laptop dell win 7
Chia đôi màn hình win 10

Hướng dẫn cách dùng laptop làm màn hình phụ cho laptop

Cách dùng laptop làm màn hình phụ cho laptop đang được nhiều người áp dụng. Nếu các bạn vẫn chưa biết cách thực hiện thì hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập Settings để mở cửa sổ System lên.

Bước 2: Khi cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn vào mục Projecting to this PC.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành cài đặt các thiết lập sao cho phù hợp với bạn cũng như tối ưu về các thiết lập bảo mật.

Bước 4: Tiếp đến, từ chiếc laptop chính, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + P. Sau đó, chọn vào dòng chữ cuối cùng với nội dung là Connect to a Wireless Display.

Bước 5: Chờ cho máy thực hiện quét xung quanh để nó nhận dùng laptop làm màn hình phụ cho laptop của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn nó để làm màn hình mở rộng (Extend) hay sao chép nội dung từ màn hình laptop chính (Duplicate).

Tốc độ hiển thị trên màn hình phụ cho laptop khi kết nối bằng cách dùng laptop làm màn hình phụ. Nó sẽ còn phụ thuộc vào những tác vụ bạn đang thực hiện là gì. Nếu bạn chỉ sử dụng để xem phim, lướt web hay soạn thảo văn bản,… Như vậy sẽ chẳng có vấn đề gì cả. Nhưng bạn không nên dùng màn hình phụ cho laptop để chơi các tựa game đồ họa nặng. Điều đó dễ khiến cho tốc độ hiển thị rất chậm và hay xảy ra tình trạng giật lag trong quá trình sử dụng.

Có một điều thú vị là các bạn có thể dùng màn hình phụ cho laptop để làm điểm kết nối chung. Điều này có nghĩa là nó sẽ cho phép người khác có thể ghép nối với bạn. Sau đó, họ cũng được quyền di chuyển chuột và nhập liệu trên chiếc màn hình phụ cho laptop đó. Tính năng này giúp cho chương trình ghép nối càng trở nên thú vị hơn đối với người dùng.

Với những chia sẻ về cách dùng laptop làm màn hình phụ cho laptop trên đây. Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng tại Techcare hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công để có được nhiều sự trải nghiệm mới lạ. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare Gọi trực tiếp Chanel Youtube Techcare
Gọi trực tiếp

Main Menu