Khi bạn muốn ghi âm trên máy tính laptop, thường người ta sẽ cài đặt thêm các phần mềm ghi âm. Tuy nhiên, ít người biết rằng hệ điều hành Windows cung cấp sẵn một tính năng ghi âm mạnh mẽ và dễ sử dụng. Đối với Windows 7, tính năng này được gọi là Sound Recorder. Tuy nhiên, trên Windows 10, tính năng này đã được cải tiến và đổi tên thành Voice Recorder. Điều này giúp người dùng có thể thuận lợi ghi âm mà không cần phải tải thêm phần mềm bổ sung.

Do đó, trong bài viết này, Techcare – Hệ thống mua bán sửa chữa laptop uy tín nhất tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn cách ghi âm trên laptop sử dụng hệ điều hành Windows 7 và Windows 10. Hãy cùng theo dõi ngay bên dưới nhé!

Xem thêm: Các phần mềm ghi âm cuộc gọi cho iPhone Xem thêm: Cách cắt ghi âm trên android

Hướng dẫn cách ghi âm trên laptop Win 7, win 10

1. Cách ghi âm trên laptop Windows 7

Download phần mềm Audio Recorder: https://drive.google.com/file/d/1SpvBiSW98N2M5PHATs_KoUGoyKUGnJNm/view?usp=sharing

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn vào nút Start, sau đó nhập từ khóa "sound " vào ô tìm kiếm. Ngay lúc này, trong phần kết quả, ứng dụng ghi âm Sound Recorder sẽ hiện ra. Hãy nhấn vào để mở ứng dụng.

Bước 2: Khi ứng dụng ghi âm Sound Recorder đã xuất hiện trên màn hình, bạn sẽ thấy giao diện của nó rất đơn giản. Chỉ cần nhấn vào nút "Start Recording" để bắt đầu quá trình ghi âm.

Sau khi đã hoàn thành quá trình ghi âm, bạn chỉ cần nhấn vào nút "Stop Recording" để dừng quá trình ghi âm.

Bước 3: Khi quá trình ghi âm đã kết thúc, cửa sổ lưu file sẽ xuất hiện. Bạn chỉ cần chọn thư mục để lưu và đặt tên cho file ghi âm, sau đó nhấn "Save" để hoàn tất quá trình lưu file.

Và đây là file vừa được ghi âm, các bạn có thể nhấn vào file để nghe lại.

Tham khảo thêm: Phần mềm chỉnh âm thanh trên máy tính Tham khảo thêm: Cách test microphone windows 10 nhanh chóng và đơn giản

2. Cách ghi âm trên laptop Windows 10

Bước 1: Bắt đầu bằng cách mở tính năng tìm kiếm trên hệ điều hành Windows 10 và nhập từ khóa "Voice". Trên phần kết quả, công cụ Voice Recorder sẽ hiển thị. Bạn hãy nhấp chuột vào để mở công cụ này.

Bước 2: Khi ứng dụng đã được mở, bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng Micro để bắt đầu quá trình ghi âm.

Bước 3: Sau khi đã ghi âm xong, bạn chỉ cần nhấn lại vào biểu tượng màu xanh để kết thúc quá trình ghi âm hoặc có thể tạm dừng rồi tiếp tục ghi âm.

Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển đến giao diện quản lý tất cả các bản ghi âm. Tại đây, bạn có thể mở và nghe lại các bản ghi âm, chia sẻ, xóa, đổi tên, cắt ngắn và thực hiện các thao tác khác trên các tệp tin âm thanh của mình.

Bước 5: Trong trường hợp bạn muốn lấy file ghi âm để gửi cho một người nào đó, hãy nhấp vào biểu tượng 3 chấm và sau đó chọn "Open file location".

Khi đó, thư mục chứa các file ghi âm sẽ mở ra, cho phép bạn sử dụng các tệp tin này cho các mục đích khác nhau.

Trên đây là những chia sẻ từ Hệ thống sửa chữa laptop uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng về cách ghi âm trên laptop, một quy trình vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng, thông qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu thêm về tính năng hữu ích này. Chúc mọi người thực hiện thành công nhé!