Cách gõ văn bản bằng giọng nói trên máy tính cực dễ

cach-go-van-ban-bang-giong-noi

Bạn đã quá nhàm chán với việc gõ tài liệu trong nhiều giờ liền. Kèm theo đó là tốc độ gõ phím của bạn không được nhanh. Bạn hãy yên tâm theo dõi những chia sẻ dưới đây đến từ Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn Cách gõ văn bản bằng giọng nói trên máy tính cực dễ. Đồng thời, với những phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản tiếng Việt sẽ giúp ích cho bạn tốt nhất.

Cách gõ văn bản bằng giọng nói trên máy tính

Lưu ý: Trong quá trình đánh Word bằng giọng nói, bạn nên sử dụng đến tai nghe đã được tích hợp micro. Ngoài ra, bạn cần ngồi trong một không gian thật yên tĩnh để hỗ trợ cho Google phân tích chính xác. Đặc biệt, máy tính của bạn phải luôn ở trong tình trạng kết nối mạng internet.

Sau đây sẽ là những thao tác đánh word bằng giọng nói được chia sẻ từ sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Bước 1: Tiến hành Truy cập vào Google Docs

Đầu tiên, bạn cần Truy cập vào Google Docs theo đường dẫn dưới đây:

https://docs.google.com/document/u/0/?pli=1

Sau đó, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google của bạn trước khi bắt đầu sử dụng dịch vụ.

cach-go-van-ban-bang-giong-noi

Bước 2: Mở tài liệu mới

Trên giao diện chính của ứng dụng Google Docs. Bạn hãy chọn vào biểu tượng dấu + như hình bên dưới để có thể mở một văn bản mới lên.

cach-go-van-ban-bang-giong-noi

Bước 3: Thiết lập cách gõ văn bản bằng giọng nói

Trước tiên, bạn chọn vào mục Công cụ. Sau đó, bạn chọn vào tùy chọn Nhập liệu bằng giọng nói. Hoặc bạn có thể sử dụng đến tổ hợp phím Ctrl + Shift + S để mở một cách nhanh chóng hơn.

cach-go-van-ban-bang-giong-noi

Ngay sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị một biểu tượng chiếc microphone. Bạn click chuột lên mục Nhấp để nói.

cach-go-van-ban-bang-giong-noi

Tại đây, một cửa sổ hiển thị với yêu cầu cho phép cấp quyền sử dụng thiết bị micro. Bạn chỉ cần chọn vào Cho phép để thiết bị máy tính của bạn nhận và phân tích âm thanh thu được từ giọng nói của bạn.

cach-go-van-ban-bang-giong-noi

Đối với trường hợp bạn nhấn nút Chặn. Trang web sẽ không nhận được những thông tin mà bạn cung cấp thông qua giọng nói. Đồng thời, bạn cũng không thể sử dụng đến tính năng này để đánh word bằng giọng nói được.

cach-go-van-ban-bang-giong-noi

Bước 4: Sử dụng công cụ nhập văn bản bằng giọng nói trên máy tính

Sau khi bạn đã thực hiện thiết lập xong các bước trên đây. Lúc này, bạn có thể đọc văn bản mà bạn muốn nhập vào. Google Docs sẽ làm việc và phân tích để nhận diện một cách chính xác. Nó sẽ hỗ trợ tiếng Việt có dấu rất đầy đủ nên các bạn hãy yên tâm sử dụng.

cach-go-van-ban-bang-giong-noi

Bên cạnh đó, Google Docs hỗ trợ cho người dùng với 40 ngôn ngữ khác nhau. Các bạn có thể chọn lựa nếu muốn tại biểu tượng hình tam giác nằm ở vị trí trên microphone.

cach-go-van-ban-bang-giong-noi

Bước 5: Lưu văn bản

Sau khi bạn đã thực hiện Cách gõ văn bản bằng giọng nói trên máy tính hoàn tất. Bạn sẽ thể lưu lại file dưới dạng file Word trực tiếp mà không cần phải sao chép sang những phần mềm khác. Để làm được điều này, bạn hãy thao tác như sau:

Bạn chọn vào Tệp, chọn mục Tải Xuống và chọn định dạng loại tệp đó.

cach-go-van-ban-bang-giong-noi

Với những thao tác vô cùng đơn giản như vậy, các bạn đã thực hiện Cách gõ văn bản bằng giọng nói trên máy tính thành công. Đảm bảo sẽ giúp cho quá trình đánh văn bản trên word của bạn được thực hiện nhanh chóng hơn rất nhiều so với đánh văn bản bằng tay như thông thường.

Xem thêm: Cách viết số mũ trên máy tính xách tay

Xem thêm: Kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong Word 2010

Xem thêm: Cách bỏ gạch chân đỏ trong Word 2016

Xem thêm: Xoay chữ trong word

Các ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản

Ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản – Gboard

Ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản hay nhất mà Techcare muốn chia sẻ đến các bạn là Gboard. Đây là một ứng dụng hỗ trợ trên 120 ngôn ngữ khác nhau. Kèm theo đó là những tính năng vô cùng mạnh mẽ mà phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản được tích hợp. Ví dụ như tính năng đánh word bằng giọng nói, dịch thuật nội dụng của tin nhắn thông qua bàn phím máy tính, tìm kiếm ảnh động,… Đặc biệt hơn khi ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản này còn hỗ trợ người dùng nhập văn bản nhanh chóng thông qua thao tác lướt ngón tay từ chữ cái này đến chữ cái khác.

Ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản – Laban Key

Khi nói đến các ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản. Chúng ta không thể bỏ qua Ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản – Laban Key này. Để có thể sử dụng được app chuyển giọng nói thành văn bản này trên máy tính. Các bạn hãy tiến hành cài đặt và sử dụng để hỗ trợ cho quá trình đánh word nhanh chóng nhất nhé!

Trên đây là hướng dẫn về Cách gõ văn bản bằng giọng nói trên máy tính cực dễ mà Techcare – Sửa laptop Đà Nẵng đã chia sẻ đến các bạn. Đồng thời, với những ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản trên đây. Chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị và đáp ứng nhu cầu công việc tốt nhất nhé!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Facebook Techcare Chanel Youtube Techcare Messenger Techcare Zalo Techcare

Main Menu