Techcare
Techcare
Techcare
Techcare
Techcare

Cách khắc phục màn hình laptop bị ẩm hiệu quả nhất

cach-khac-phuc-man-hinh-laptop-bi-am-hieu-qua-nhat

Bạn vô tình làm nước đổ lên màn hình laptop hoặc thường xuyên sử dụng laptop trong môi trường có độ ẩm cao. Điều này khiến cho laptop, máy tính bị ẩm màn hình. Vậy cần làm gì khi màn hình laptop bị ẩm? Cách khắc phục màn hình laptop bị ẩm hiệu quả được thực hiện như thế nào? Mời các bạn hãy cùng Techcare Đà Nẵng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nên làm gì khi màn hình laptop bị ẩm, vô nước?

Khi màn hình laptop của bạn không may bị vô nước, bạn nên sử dụng khăn để thấm phần nước bên ngoài màn hình. Tốt nhất là bạn nên dùng đến loại khăn có tính thấm nước tốt. Không nên dùng loại khăn cứng, thô vì sẽ dễ làm cho màn hình laptop bị trầy xước. Như vậy sẽ giúp cho laptop của bạn hạn chế tối đa các sự cố hư hỏng bên trong.

cach-khac-phuc-man-hinh-laptop-bi-am-hieu-qua-nhat-2

Nên làm gì khi màn hình laptop bị ẩm, vô nước?

Đối với trường hợp màn hình laptop của bạn đã bị vô nước quá nhiều. Thậm chí là tràn vào những bộ phận điện tử bên trong máy thì bạn nên rút sạc và mang đến trực tiếp tại địa chỉ sửa laptop uy tín gần nhất để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm: Khắc phục lỗi Màn hình laptop bị tối “nhanh như lốc xoáy”

Tham khảo thêm: Khắc phục lỗi màn hình laptop bị đen thui nhưng máy vẫn chạy

Cách khắc phục màn hình laptop bị ẩm hiệu quả nhất không nên bỏ qua

Cách khắc phục màn hình máy tính bị ẩm như thế nào? Có lẽ đây là một câu hỏi được nhiều người dùng đặt ra. Vì vậy, Techcare sẽ hướng dẫn đến các bạn như sau:

Các dụng cụ cần chuẩn bị

  • Đồ dùng vệ sinh màn hình laptop
  • Gói hút ẩm, gạo

Khắc phục sự cố màn hình laptop bị ẩm chỉ với 3 bước

Bước 1: Tắt màn hình laptop ngay khi phát hiện bị ẩm

Nếu trong quá trình sử dụng, bạn không may làm nước đổ lên màn hình thì bạn hãy tắt máy ngay. Như vậy sẽ tránh được tình trạng khi máy đang nóng làm hay hơi nước dễ dẫn đến hiện tượng chập, cháy nổ những linh kiện bên trong thiết bị.

Bước 2: Sử dụng gói hút ẩm hoặc gạo

Bạn có thể sử dụng gói hút ẩm nếu có sẵn hoặc sử dụng gạo để hút đi những hơi ẩm ở màn hình laptop. Mặc dù đây không phải là cách khắc phục màn hình máy tính bị ẩm hoàn toàn. Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích nếu màn hình máy tính của bạn chỉ bị ẩm nhẹ.

cach-khac-phuc-man-hinh-laptop-bi-am-hieu-qua-nhat-3

Sử dụng gói hút ẩm hoặc gạo

Tham khảo thêm cách sửa lỗi màn hình laptop bị đỏ nhanh chóng, hiệu quả nhất

Tham khảo thêm cách khắc phục màn hình laptop bị trắng 100% thành công

Đối với trường hợp màn hình laptop của bạn bị ẩm nặng, bạn nên cho cả chiếc laptop vào bên trong thùng gạo. Hãy để như vậy trong thời gian khoảng 2 đến 4 ngày. Điều này sẽ giúp cho hơi ẩm, nước trong màn hình được hút ra đáng kể.

Lưu ý: Khi màn hình laptop bị ẩm, bạn không được sử dụng máy sấy để sấy trực tiếp lên màn hình. Vì điều này sẽ làm cho hơi nước bốc lên và càng lan nhanh đến những bộ phận khác trên thiết bị.

Bước 3: Mang laptop đến các địa chỉ sửa chữa laptop uy tín

Sau khi bạn đã thực hiện những bước trên nhưng laptop của bạn vẫn không khắc phục được sự cố ẩm màn hình. Để tránh gây ra thiệt hại nặng nề hơn thì bạn hãy mang laptop đến trực tiếp tại các địa chỉ sửa chữa laptop uy tín để được kiểm tra và khắc phục hiệu quả.

Nếu bạn đang ở Đà Nẵng, bạn nên mang laptop đến Techcare – Hệ thống dịch vụ công nghệ số 1 tại Đà Nẵng. Là hệ thống có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa laptop trên thị trường. Đồng thời, sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm và trang thiết bị máy móc hiện đại. Đảm bảo sẽ giúp bạn khắc phục sự cố màn hình laptop bị ẩm hiệu quả nhất.

Nếu chiếc laptop mà bạn đang sử dụng là mẫu laptop đã quá cũ với thiết kế vẫn chưa được tối ưu, chưa có khả năng hạn chế được hơi nước dẫn đến màn hình máy tính bị ẩm mốc. Vậy bạn có thể bán lại và chọn mua chiếc laptop mới với thiết kế đẹp, hiện đại và có khả năng chống nước tốt hơn nhé!

Như vậy là Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn đến bạn cách khắc phục màn hình laptop bị ẩm hiệu quả nhất. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn biết cách xử lý như thế nào sao cho hợp lý nếu laptop không may bị ẩm, vô nước. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất thì bạn nên mang laptop đến trực tiếp tại các cơ sở của hệ thống Techcare để được kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và xử lý hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger Techcare Gọi trực tiếp
Gọi trực tiếp
Bán Laptop
Sửa Laptop

Main Menu